Chuyên gia dạy cách trồng sâm Hàn Quốc hiệu quả

0
177

Mỗi một củ nhân sâm Hàn Quốc được gọi là đạt chất lượng tiêu chuẩn thì phải cần ít nhất tuổi thọ 6 năm. Chỉ khi trải qua ít nhất 6 năm thì bên trong củ nhân sâm mới có thể tích lũy đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết của một củ nhân sâm. Và lúc này nhân sâm mới có nhiều công dụng chữa bệnh cho con người.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai trồng sâm 6 năm đều có thể thu hoạch và thu hoạch được nhân sâm chất lượng tốt. Các bạn hãy cùng chuyên gia học hỏi cách gieo trồng nhân sâm từ lúc chọn giống đến lúc thu hoạch nhé.

1. Lựa chọn đất trồng

Một mảnh đất được coi là lý tưởng để thích hợp trồng sâm Hàn Quốc đó là phải là vùng đất mở, đối mặt với các hướng Đông Bắc hoặc Bắc. Và quan trọng là mảnh đất đó phải thông thoáng, không bị chắn gió bởi bất kể thứ gì. Ngoài ra một mảnh đất tốt cũng cần có hệ thống thoát nước thông thoáng tránh nhân sâm bị úng nước và chết.

Trồng sâm Hàn Quốc.

Trồng sâm Hàn Quốc

2. Lựa chọn hạt giống

Hạt giống có chất lượng tốt để trồng nhân sâm Hàn Quốc đó là hạt giống có vỏ cứng, đồng thời hạt giống phải đã nứt vỏ. Các chuyên gia khuyên các bạn nên chọn hạt giống được lựa chọn kỹ càng từ nhân sâm bốn tuổi vào khoảng thời gian giữa tháng 7 vì khi này quả của nó có màu đỏ rực, chất lượng tốt và đẹp mắt.

3. Cách gieo giống sâm Hàn Quốc

Các bạn nên gieo hạt giống nhân sâm trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Nên chú ý có thể gieo quanh năm tại những vùng có khí hậu mát mẻ mà không cần đợi đến tháng 10, tháng 11 nhé.

4.Tiến hành cấy sâm

Trong vòng 2 năm kể từ khi gieo hạt thì các bạn có thể tiến hành cấy sâm. Những người trồng nhân sâm Hàn Quốc lâu năm lúc này đã bắt đầu nhổ chúng lên khỏi mặt đất và cấy trồng ở nơi khác. Hoạt động này rất giống với cấy lúa ở nước ta.

5. Tìm hiểu quá trình phát triển của nhân sâm Hàn Quốc

– Nhân sâm Hàn Quốc 1 tuổi: lúc này cây có 3 lá nhỏ được mọc lên. Bắt đầu hình thành và phát triển rễ chính, rễ phụ.

– Nhân sâm Hàn Quốc 2 tuổi: lúc này từ cuống thì nhân sâm sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ. Mỗi nhánh nhỏ của nhân sâm Hàn Quốc lại mọc thêm 5 chiếc lá con.

– Nhân sâm Hàn Quốc 3 tuổi: cây sâm lúc này ra nhiều lá, rễ phát triển to hơn. Xuất hiện nhiều rễ phụ và cố định hình dạng củ sâm.

– Nhân sâm Hàn Quốc 4-5 tuổi: cây tiếp tục phát triển, hình dáng rễ phình to, mọc thêm nhiều lá.

– Nhân sâm Hàn Quốc 6 tuổi: trong giai đoạn phát triển cuối cùng này thì nhân sâm phát triển đến mức tối đa. Lúc này sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc sẽ được thu hoạch.

6. Hướng dẫn thu hoạch nhân sâm

Thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc.

Thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc.

Khi cây nhân sâm Hàn Quốc được thu hoạch thì sẽ có chiều dài thân và rễ từ 7 đến 10cm. Đường kính cây từ 2 đến 3cm. Khối lượng của nhân sâm có khi lên tới 300 là chuyện hoàn toàn hình thường.

Cứ vào tháng 9, tháng 10 hàng năm là người dân bắt đầu thu hoạch nhân sâm. Và hiển nhiên chỉ thu hoạch những sâm có tuổi thọ trong năm thứ 6 mà thôi.

Trên đây là những thông tin về cách trồng sâm Hàn Quốc đem lại hiệu quả cao. Nếu các bạn đang băn khoăn về địa chỉ mua sâm Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Phúc Nguyên Đường ngay qua hotline: 024) 6275 5355 – 0966 588 858 nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thoidaithongtin.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here