Dịch vụ đặt backlink chất lượng cần đáp ứng được tiêu chí gì?

0
2034

Backlink chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đưa website của bạn nhanh chóng lên top google. Backlink được hiểu đơn giản là những bầu chọn chất lượng cho website của bạn. Vì vậy, dịch vụ đặt backlink hiện nay rất phổ biến. Vậy, backlink chất lượng cần đáp ứng được những tiêu chí gì?

Backlink có ý nghĩa rất quan trọng trong SEO

Backlink hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là link trỏ về, nghĩa là liên kết từ website khác về website của mình. Trong quá trình SEO, mọi SEoer đều hiểu rằng, backlink mang một ý nghĩa cực kì quan trọng.

Mỗi backlink trỏ về được google đánh giá như một phiếu bầu cho sự tin tưởng, tín nhiệm của website đó về website được trỏ về. Đồng thời, nó mang ý nghĩa sự điều hướng người dùng. Những người đang “đi dạo” trên website có chứa backlink, kích vào liên kết trỏ về sẽ dẫn người dùng về website chính, từ đó tăng lượng traffic.

Dịch vụ đặt backlink chất lượng cần đáp ứng được tiêu chí gì?
Backlink có ý nghĩa rất quan trọng trong SEO

Tuy nhiên, không phải google luôn đánh giá mọi backlink đều như nhau. Sẽ vẫn luôn có những backlink được đánh giá cao hơn khóa học seo miễn phí. Vì vậy, không phải bạn đặt backlink vô tội vạ là bạn thắng, mà ai đặt backlink chất lượng hơn thì người đó thắng. Bởi vậy, dịch vụ đặt backlink chất lượng mới trở nên đắt hàng đến thế trong thời gian gần đây.

Dịch vụ đặt backlink chất lượng đáp ứng được những tiêu chí gì

Tiêu chí về chất lượng

Yếu tố đầu tiên để đánh giá dịch vụ đặt backlink có uy tín hay không đó là yếu tố về chất lượng. Chất lượng backlink tốt được thể hiện ở những yếu tố sau:

  • Website chất lượng: Một website chất lượng cần có cùng lĩnh vực hoạt động và cùng ngôn ngữ với trang nhận link. Ngoài ra, trang đó cần có lượng tương tác lớn, hiểu nôm na là được nhiều người biết đến, đọc và tham khảo. Đặc biệt, các trang đặt link nên có ít backlink khác, bởi nó sẽ làm giảm sức mạnh backlink trỏ về website của mình.
  • Nội dung trên trang phải viết về đúng từ khóa, nội dung liên quan đến keyword được sử dụng để đặt link. Ngoài ra, chất lượng bài viết đó cũng cần phải tốt, nội dung đúng chuẩn, không làm sơ sài, cẩu thả. Điều này sẽ giúp người dùng cũng như google đánh giá cao link trỏ về.
  • Ưu tiên backlink dofollow: Thật ra, link dofollow hay nofollow đều tốt nhưng đối với backlink nên sử dụng dofollow vì được đánh giá cao hơn.
  • Nội dung trang đặt link không được trùng lặp: trùng lặp nội dung khiến sức mạnh mà website nhận được từ backlink không cao. Vì vậy, lúc này backlink trở nên mất đi ý nghĩa to lớn của nó.
Dịch vụ đặt backlink chất lượng cần đáp ứng được tiêu chí gì?
Đa dạng backlink có ý nghĩa quan trọng trong SEO

Tiêu chí về tính bền vững

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai khi đánh giá chất lượng dịch vụ backlink. Backlink bền vững sẽ phải tồn tại lâu dài, không bị sập hay mất đi giữa chừng nếu không nó gần như không mang ý nghĩa gì cho dự án SEO.

Tiêu chí này không hề dễ dàng xác định khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt backlink. Vì vậy, chỉ còn cách chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt backlink uy tín. Ngoài ra, cũng có một số cách để tăng cường tính bền vững cho backlink như sau:

  • Đa dạng các domain trỏ về
  • Thường xuyên cập nhật, làm mới các trang web đặt backlink.

Như vậy, có 2 tiêu chí để đánh giá dịch vụ đặt backlink chất lượng hay không dịch vụ seo tốt nhất. Các SEOer cần chú ý thật kĩ hai tiêu chí này để đạt được hiệu quả cao trong quá trình SEO. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về backlink vui lòng liên hệ https://vietadsonline.com/ để được giải đáp.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here