Gỡ rối những thắc mắc về nội thất trong phòng khách p1

0
622

Phòng khách có thể nói là nơi gây ấn tượng đầu tiên đối với một người khách khi bước vào nhà cho nên nó thể hiện cho tính thẩm mĩ cũng như một phần văn hóa của gia đình chủ nhà. Chính bởi lẽ đó có rất nhiều quan tâm đến nội thất trong phòng khách như đồng hồ, ghế sô pha hay thậm trí trang trí trần nhà như thế nào cho hợp lí nhất? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Có nên treo đồng hồ ở phòng khách không?

Phong thủy hiện đại cho rằng, tiếng gõ nhịp điệu đều và đung đưa nhịp nhàng của con lắc đồng hồ có thể làm tăng thêm khí năng trong gia đình. Tiếng tích tắc đều đều của đồng hồ đem lại cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống gia đình. Bởi vậy, trong phòng khách có treo chiếc đồng hồ báo giờ là hết sức cần thiết, tốt nhất là đồng hồ quả lắc kiểu đứng hoặc treo tường.

Cách treo đồng hồ cũng cần thận trọng bởi nếu treo sai vị trí cũng không tốt. Mặt đồng hồ không quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa hoặc ra ban công. Vì khi trong nhà vắng người, không khí tĩnh lặng, quả lắc đồng hồ đung đưa làm lay động vận khí trong nhà, khiến trong phòng vẫn tràn đầy sức sống. Treo đồng hồ cạnh cửa là tốt nhất.

Gỡ rối những thắc mắc về nội thất trong phòng khách p1
Gỡ rối những thắc mắc về nội thất trong phòng khách p1

Trong nhà chỉ nên đặt một đồng hồ đổ chuông báo giờ, không nên đặt nhiều, vì đánh chuông báo thức đồng loạt là không hya. Chuông báo thức dùng chuông điện tử là tốt và tiếng chuông nên êm tai.

Hướng treo đồng hồ?

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dáng giống đồng hồ hoặc gần giống với bát quái (8 cạnh) là tốt nhất, bởi phương vị này thuộc Hỏa. Nếu đồng hồ đặt ở phương Thanh Long thì lấy màu lục, màu thanh niên là chính, hình vuông là tốt, vì ở phương vị này thuộc Mộc.

Đồng hồ nên đặt hoặc treo ở các phương Chu Tước ( tức phương Nam) trong nhà, vì phương Chu tước là tiền phương, mà tiền phương vốn thuộc Đông. Ngoài ra có thể treo đồng hồ ở phương Thanh long ( phương Đông) và phương Đông Nam, bởi phườn Thanh Long là cát phương.

Phong thủy truyền thống cho rằng không nên treo đồng hồ theo phương Bạch hổ ( tức phương Tây) vì phương bạch hổ là  phương hung, đặc biệt là không nên treo phía bên phải nhà, nhưng vẫn có thể đặt hoặc treo ở phía Tây Bắc nhà, màu đồng hồ nên là màu trắng, màu kim làm chính, có hình tròn là tốt vì phương vị này thuộc mệnh kim.

Cũng như vậy, không nên treo đồng hồ ở phương huyền vũ (tức phương Bắc ), vì phương huyền vũ là hậu phương (sân sau) thích hợp với tĩnh, không thích hợp với động.

Không nên treo đồng hồ ngay phía trên sô pha, nếu không người ngồi dưới luôn cảm thấy tâm thần bất an.

Có nên trang trí trần phòng khách không? Tại sao?

Trang trí cho trần nhà là việc thích hợp. nhưng trang trí cho trần nhà có xà ngang sẽ làm cho trần nhà càng thấp hơn, bất luận trên phương diện phong thủy hay trên phương diện thiết kế đều không thích hợp. Trong trường hợp này, có thể lựa chọn loại trang trí ở giữa cao, xung quanh thấp, như vậy sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng hơn. Nếu ở chính giữa có treo thêm đèn bằng thủy tinh thì càng có tác dụng “ họa long điểm nhãn”. Nhưng cần chú ý không được gắn gương lên trần nhà vì đó là điều đại kị trong phong thủy.

Chúng ta cùng đón đọc phần hai của bài viết “ gỡ rối những thắc mắc về nội thất phòng khách” để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nữa nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LĂP ĐẶT CỬA SỔ

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here