Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tại nhà

0
1740

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu đi vai trò của những chiếc máy giặt, hầu như bất cứ gia đình nào cũng sở hữu cho mình một chiếc máy giặt.  Việc sử dụng thiết bị hiện đại này đã ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên sử dụng sao cho hiệu quả, bảo dưỡng máy giặt tại nhà như thế nào để hạn chế những hư hỏng, sự cố thì không phải ai cũng biết. Để có thêm những kinh nghiệm bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại nhà, các bạn cùng tham khảo những hướng dẫn mà chúng tôi đề xuất dưới đây nhé!

Khi nào cần bảo dưỡng máy giặt tại nhà?

Những sự cố, hư hỏng của máy giặt thường xuất hiện đột ngột làm cho hoạt động giặt giũ bị gián đoạn, mang đến rất nhiều bất tiện. Tuy nhiên, những hư hỏng của máy giặt thường được báo hiệu từ trước đó, nếu bạn chú ý quan sát những biểu hiện của nó thì việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Bảo dưỡng máy giặt tại nhà
Bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Khi thấy máy giặt nhà mình xuất hiện một trong những lỗi sau đây thì các bạn nên cân nhắc cho việc bảo dưỡng cho máy giặt:

– Quần áo không được giặt sạch, khi máy giặt xong nhưng bạn vẫn thấy bột giặt dính trên quần áo.

– Quần áo có mùi hôi khó chịu dù vừa được giặt xong.

– Xuất hiện những vết bẩn lạ trên quần áo.

– Quần áo được giặt sạch sẽ, không có những mùi hôi khó chịu nhưng khi mặc vào bạn lại cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thì cũng là dấu hiệu “báo động” của máy giặt nhà bạn đấy.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Để giúp cho hoạt động giặt được trơn tru, đồng thời giảm thiểu được những chi phí cho việc sửa chữa, thay thế các bộ phận của máy giặt khi có sự cố, các bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng tại nhà. Việc bảo dưỡng cho máy giặt bao gồm những thao tác chính sau đây:

Vệ sinh sạch sẽ cho lồng giặt

Lồng giặt là bộ phận chứa quần áo và cũng là nơi tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, cặn bẩn và những hóa chất tẩy rửa có trong xà phòng. Vì vậy mà lồng giặt thường xuất hiện rất nhiều cặn bẩn, nếu không được làm sạch thường xuyên, những vết cặn bẩn này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động giặt, thậm chí có thể gây hư hại cho  lồng giặt.

Vệ sinh cho lồng giặt
Vệ sinh cho lồng giặt

Sử dụng chế độ giặt vải cotton

Ở những chiếc máy giặt hiện đại đều được trang bị rất nhiều chế độ giặt và vắt khác nhau. Nhưng để đảm bảo cho quần áo không bị hư hỏng, cũ sờn và giúp cho hoạt động của máy giặt được tốt hơn thì các bạn nên sử dụng chế độ giặt đối với vải cotton.

Làm vệ sinh cho khay đựng bột giặt

Tình trạng quần áo dính cặn xà phòng, xuất hiện mùi hôi có thể xuất phát từ chính bộ phận khay đựng bột giặt này đấy. Nếu như  không vệ sinh thường xuyên cho khay đựng, những cặn xà phòng có thể xuất hiện và dính lên quần áo, gây ngứa ngáy, khó chịu khi mặc.

Vệ sinh cho thân máy

Bên cạnh việc bảo dưỡng cho những bộ phận “nội thất” bên trong thì các bạn cũng cần chú ý cho thân máy giặt. Thường xuyên vệ sinh cho thân máy sẽ ngăn ngừa được tình trạng rỉ sét, giúp cho máy mới và hoạt động bền bỉ hơn.

Việc bảo dưỡng máy giặt ngay tại nhà không quá phức tạp đúng không nào? Các bạn hãy duy trì hoạt động bảo dưỡng thường xuyên cho máy giặt nhà mình để máy có hoạt động tốt và bền bỉ nhất nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ: Sửa tủ lạnh, Sửa điều hòa, Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thoidaithongtin.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here