Hướng dẫn sử dụng máy giặt hiệu quả bền lâu

0
298

Máy giặt là một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, nếu muốn tiết kiệm chi phí điện năng cũng như giúp cho thiết bị bền lâu hơn cần thực hiện theo những quy trình sử dụng và lắp đặt đúng cách. Vậy bảo dưỡng và lắp đặt máy giặt như thế nào? Hãy cùng đi vào tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Chọn mua loại máy giặt phù hợp

Đối với những loại máy giặt có hiệu suất kém hay những máy đã qua sử dụng sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn. Nên khi chọn mua sản phẩm cần tìm kiếm một sản phẩm chất lượng và có hiệu suất tốt. Để tránh rủi ro hỏng hóc trong quá trình sử dụng thì đừng quên chọn máy có khối lượng giặt phù hợp nhất cho gia đình.

Máy giặt có khối lượng lớn
Máy giặt có khối lượng lớn

Vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình. Một gia đình có 4 người nếu như muốn giặt cả chăn và mền thì chọn 1 chiếc máy giặt dòng Midea có trọng lượng khoảng 9 kg. Với khối lượng này thì việc giải quyết số lượng quần áo bẩn sẽ nhanh gọn và không mất nhiều thời gian của gia đình bạn. Chính vì vậy mà khi mua máy giặt vấn đề trọng lượng của máy rất quan trọng và cần thiết.

Lắp đặt máy giặt đúng vị trí

Lựa chọn chỗ để đặt máy giặt cần phải cẩn thận không thể qua loa, vì điều này không chỉ tác động đến hiệu quả giặt mà còn có thể gây hại cho người dùng. Cần lưu ý đến khu vực đặt máy và tránh xa những nơi ẩm ướt gây rò rỉ điện năng, đồng thời không tiếp xúc với nắng trực tiếp cùng như nhiệt độ cao bên ngoài môi trường sẽ làm hư hỏng máy.

Lắp đặt máy giặt đúng cách an toàn
Lắp đặt máy giặt đúng cách an toàn

Việc lắp đặt máy nên tuân theo nguyên tắc lắp nhà sản xuất đã đưa ra. Chú ý như khoảng cách từ tường đến máy tối thiểu là bao nhiêu để có cách bố trí một cách hợp lý mang tới hiệu quả tốt nhất cho quá trình sử dụng.

Xem thêm các dịch vụ khác của Đức Hưng:

Sử dụng hợp lý máy giặt

Thiết bị điện mang lại nhiều lợi ích nhưng nó lại chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta biết sử dụng đúng cách. Việc sử dụng đúng cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng đúng loại bột giặt cho máy, phân loại quần áo trước khi giặt. Mỗi lần giặt cho số lượng quần áo đúng với trọng lượng quy định của chiếc máy. Không nên dùng bột giặt tay để giặt máy, nên chọn mua những loại bột giặt chuyên dụng.

Việc giặt quá tải sẽ khiến máy hoạt động với công suất tối đa và gây ảnh hưởng đến độ bền của máy. Nên giặt theo mức quy định của nhà sản xuất đưa ra. Chẳng hạn như gia đình bạn có máy giặt LG 8 kg, bạn chỉ thực hiện mỗi lần giặt dưới 8 kg đồ giặt. Xử lý quần áo trắng sạch trước khi cho vào máy để giặt.

Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy

Vệ sinh định kỳ cho máy rất cần thiết để chúng có thể phát huy tối đa công suất. Ngoài ra còn giúp bảo vệ máy bền lâu hơn. Cần vệ sinh lưới lọc bụi từ 2 – 3 tháng một lần. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho máy có tuổi đời cao hơn. Nhiều loại máy giặt hiện đại tích hợp sẵn chế độ vệ sinh lồng giặt.

Dành cho sau mỗi lần sử dụng. Nhưng những vết bẩn bám sâu sẽ không thể loại bỏ hết được. Nên lau chùi lồng giặt định kỳ hàng tháng. Quá trình bảo trì và bảo dưỡng máy rất cần thiết. Hãy yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ nhân viên để thực hiện điều này.

Qua bài viết này chúng ta đã biết được những thông tin vô cùng hữu ích về máy giặt. Cách sử dụng cũng như quá trình bảo dưỡng máy được lâu hơn. Chúc các bạn có những lần giặt tuyệt vời và chiếc máy sử dụng lâu năm.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thoidaithongtin.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here