Làm sao để xả nước trong máy giặt?

0
768

Rất nhiều người trong quá trình sử dụng máy giặt gặp phải tình trạng máy giặt không xả được nước khiến cho quần áo rơi vào tình trạng còn ướt nguyên nước và không sấy được, đặc biệt là những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu năm thì không tránh được khỏi vấn đề này, điều này gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để xả nước trong máy giặt?

Nguyên nhân máy giặt không xả được nước?

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Một trong những nguyên nhân khiến chúng ta không thể xả nước ở máy giặt là ống xả nước bị tắc nghẽn. Ống bị tắc nghẽn hay xoắn lại sẽ làm cho nước không lưu thông được, vì vậy, khi máy giặt không xả được nước bạn nên kiểm tra xem ống nước có bị xoắn hay tắc nghẽn ở đâu không?

Nắp máy đóng không chặt

Có rất nhiều trường hợp máy giặt không xả được nước là do nắp cửa máy giặt đóng không chặt bởi nắp máy giặt thường được kết nối với công tắc ẩn phía bên trong máy giặt sửa chữa máy giặt tại nhà để có thể đảm bảo được rằng máy giặt được đóng chặt cửa trước khi thực hiện các thao tác giặt đồ của máy giặt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Làm sao để xả nước trong máy giặt?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước

Dây đai curoa bị đứt, lỏng

Nếu như máy giặt của bạn không xả được nước thì một trong những nguyên nhân gây ra có thể là dâu curoa có trong máy giặt của bạn đã bị đứt hoặc lỏng. Khi dây curoa bị đứt hoặc lỏng thì chương trình hoạt động của máy giặt sẽ không tiếp tục chạy được nữa bởi vậy máy giặt cũng sẽ không thoát được nước ra bên ngoài.

Do đó, hãy kiểm tra xem dây curoa của bạn có bị hỏng không, nếu có bạn nên tìm người có chuyên môn, hoặc trung tâm bảo hành để giúp bạn quá trình sửa chữa bởi dây curoa thường không dễ tìm và phải tìm đúng loại cho chiếc máy giặt đó.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt đơn giản

Làm sao để xả nước trong máy giặt? luôn là câu hỏi đau đầu mỗi khi máy giặt gặp trục trặc về vấn đề xả nước sửa máy giặt không vắt. Tuy nhiên, chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là người sử dụng máy giặt sẽ dễ dàng xả được hết nước trong máy giặt khi gặp sự cố này.

Bước 1: Trước tiên, bạn nên kiểm tra đường ống nước xem có vấn đề gì về tắc nghẽn hay bị xoắn lại không. Để kiểm tra bạn thực hiện tháo ống đường nước ra bằng cách dựa vào tài liệu hướng dẫn khi mau máy giặt. Đồng thời nếu phát hiện gấp khúc, hay đường dây bị xoắn bạn nên làm thẳng đường dây để nước có thể lưu thông được.

Làm sao để xả nước trong máy giặt?
Kiểm tra xem có phải tắc nghẽn ống nước là lí do máy giặt không xả được nước không?

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước thứ nhất, bạn sẽ lắp lại đường ống như ban đầu. Lúc này, bạn có thể kiểm tra tình trạng xả nước của máy giặt bằng cách đổ một ít nước vào máy giặt sau đố để chế độ của máy là xả hoặc vắt để xem nước đã thoát được bình thường hay chưa, nếu máy đã thoát được nước thì bạn đã thành công rồi đấy, nếu chưa thì hãy tiếp tục với bước ba nhé.

Ở bước thứ ba này bạn cần thực hiện kiểm tra lại máy bơm ở phía bên trong máy giặt, tùy từng loại máy giặt mà máy đặt được ở những vị trí khác nhau nhưng đa phần nó được đặt ở mặt trong phía dưới của xả nước sửa chữa tủ lạnh toshiba. Khi thực hiện tháo phần này ra bạn sẽ thấy được miếng nhựa, lúc này bạn hãy xoay miếng nhựa theo chiều kim đồng hồ để tháo ra sau đó hãy kiểm tra nếu có rác bẩn thì dọn sạch sẽ và lắp lại miếng nhựa ở vị trí ban đầu.

Bước 4: Ở bước này bạn hãy kiểm tra lại xem nước có thể xả được hết chưa, nếu chưa hãy tìm đến trung tâm bảo hành hoặc những nơi sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này. Một trong những trung tâm sửa lạnh uy tín bạn có thể lựa chọn đó là điện lạnh Đức Hưng- một trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp và tận tình. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại http://suadienlanhhanoi.com.vn/

Hy vọng với những chia sẻ từ http://suadienlanhhanoi.com.vn/ bạn có thể biết cách làm sao để xả nước trong máy giặt?

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here