Làm thế nào khi máy giặt Samsung báo lỗi 3E?

0
2531

Dòng máy giặt Samsung hay bất cứ một dòng máy nào cũng đều có bảng mã lỗi trên máy giặt để người sử dụng khắc phục lỗi kịp thời. Trong những lỗi của máy, lỗi 3E hay nói cách khác là máy giặt không quay cũng khiến cho người sử dụng mất thời gian để tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết phải làm như thế nào để khắc phục lỗi 3E.

Kiểm tra cẩn thận để khắc phục lỗi máy giặt hiệu quả
Kiểm tra cẩn thận để khắc phục lỗi máy giặt hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 3E

Máy giặt là thiết bị gia đình được sử dụng hằng ngày và đã dần không thể thiếu trong không gian gia đình. Tuy nhiên, việc hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Nếu mỗi lần bị hỏng hay gặp vấn đề gì bạn đều phải gọi người đến sửa. Việc này chỉ khiến bạn thêm mất thời gian và chi trả tốn kém mà những lỗi đó có thể khắc phục được.

Khi máy giặt không quay, báo lỗi 3E trên bảng điện tử, điều đầu tiên bạn nên làm là tắt máy để kiểm tra. Máy bị lỗi này có thể là do bạn phân bố đồ giặt không đều làm đồ giặt bị lệch bên trong.

Một trường hợp thường thấy khi máy giặt Samsung báo lỗi này đó chính là do các thiết bị bên trong máy: ốc lồng bị lỏng, vành cân bằng bị hở. Ngoài ra, chúng còn có liên quan đến bộ ly hợp, công tắc cửa bị mất lò xo, động cơ…

Các cách khắc phục lỗi 3E

Máy giặt Sumsung với nhiều tính năng tiện dụng 
Máy giặt Sumsung với nhiều tính năng tiện dụng

Một chiếc máy giặt ra đời có nhiều tính năng khác nhau nhằm giúp người sử dụng tiện dụng hơn trong giặt giũ. Thế nhưng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Samsung không quay, chính vì vậy, bạn cần phải kiểm tra bên ngoài trước, sau đó rồi kiểm tra tiếp bên trong máy.

Thông thường, nếu kiểm tra bên ngoài mà máy vẫn không hoạt động, thì bạn có thể kiểm tra bên trong. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ khả năng để kiểm tra, hoặc bạn có thể gọi nhân viên kỹ thuật đến.

Bên trong máy, ngoài kiểm tra các đầu nối, modun điều khiển, động cơ máy ra, bạn có thể kiểm tra chổi than động cơ, tụ điện động cơ. Hơn hết, bạn cần xem phần động cơ Tacho bằng cách ngắt nguồn điện và thử kết nối lại. Nếu như máy giặt Samsung vẫn báo lỗi thì chắc hẳn bạn cần phải gọi thợ đến nhà để sửa máy.

Còn phần kiểm tra chổi than của động cơ, người sử dụng máy giặt có thể làm các bước như sau:

– Ngắt kết nối nguồn điện ra khỏi máy giặt Samsung, tốt nhất, bạn nên ngắt cầu dao.

– Tháo dây cu-loa của máy giặt ra

– Tháo các dây nối điện ở động cơ ra và các ống vít ở động cơ ra

– Di chuyển động cơ ra khỏi máy giặt

– Tháo chổi than cũ (hỏng) của động cơ ra

– Thay thế chổi thay mới cho động cơ máy giặt Samsung

– Nắp động cơ, nắp lại dây cu-loa lại đúng vị trí ban đầu

– Cắm điện và thử chạy máy giặt (ở chế độ giặt hoặc vắt)

Bạn cũng nên lưu ý, trước khi lắp lại động cơ, bạn nên kiểm tra xem có sự cố nào ở các phần khác hay không. Nếu tất cả các kiểm tra đều tốt và máy đã hoạt động trở lại, điều này có nghĩa là quá trình sửa lỗi 3E cho máy giặt Samsung đã được khắc phục hoàn toàn.

Ngoài lỗi 3E, máy giặt cũng thường hay có nhiều lỗi khác xung quanh: 4E, DL, DC, D5, E3… mà bạn không thể biết hết được. Tuy nhiên, để có thể hiểu hơn về các lỗi này, bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi để biết thêm về các lỗi thường gặp cũng như những sản phẩm máy giặt được đảm bảo về chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Chúng tôi hy vọng, bài viết này có thể giúp ích cho bạn một phần nào đó trong cách khắc phục lỗi ở máy giặt nói chung và máy giặt Samsung nói riêng. Ngoài ra, nếu bạn là người quá bận với các công việc văn phòng và cả công việc gia đình, không có thời gian sửa chữa máy giặt của mình, bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn và các chuyên gia kỹ thuật đến tận nơi để sửa chữa.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thoidaithongtin.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here