Mách bạn cách làm cho quần Jean không ra màu đơn giản nhất

0
507

Trong tủ đồ của các bạn có lẽ không thể nào thiếu được chiếc quần bò (quần jean), áo bò hay những bộ váy làm bằng chất liệu jean. Với chất liệu này mới mua về và khi giặt thường là bị phai màu. Vậy làm thế nào để quần jean không phai màu? Chúng tôi xin mách các bạn cách làm cho quần jean không ra màu.

Cách giặt quần jean khi mới mua về để tránh quần jean bị ra màu

Khi mới mua về hầu như loại quần áo nào cũng phải giặt để tránh bụi bẩn và hóa chất bám trên quần áo dính vào da sửa máy giặt tại nhà. Với lần giặt đầu tiên thì các bạn không nên giặt quần jean bằng xà phòng mà nên sử dụng một ít muối hoặc dấm ngâm vào cùng với nước lạnh ngâm vài giờ trước khi đi giặt.

Sử dụng dấm hoặc muối sẽ làm cho quần jean của bạn bền màu hơn và trông mới hơn. Nếu bạn sử dụng xà phòng trong lần giặt đầu tiên thì sẽ làm quần jean của bạn bị phai màu loang lổ thậm chí quần sẽ bị co lại. Sau đó bạn cần phải xả sạch với nước để tránh còn mùi dấm lưu lại trên quần áo.

Đối với quần jean khi mua về bạn không cần phải thường xuyên giặt giũ sau mỗi lần mặc mà có thể 2-3 lần mặc mới giặt một lần thậm chí có thể mặc tới 4-5 lần. Nếu giặt nhiều sẽ làm cho quần của bạn co lại sẽ gây ra chật.

Mách bạn cách làm cho quần Jean không ra màu đơn giản nhất
Cách làm cho quần jean không ra màu

Một số lưu ý để giữ quần jean không phai màu

  • Không nên sử dụng máy giặt để giặt mà nên giặt tay, tránh cọ xát mạnh đối với chiếc quần jean chúng ta chỉ cần dùng tay chà nhẹ vào bề mặt vải là được.
  • Khi giặt quần áo chúng ta chỉ nên giặt mặt trái: chúng ta cần phải hòa loãng bột giặt với nước ra rồi mới cho quần vào và lộn mặt trái ra để giặt tránh bị xù vải.
  • Không nên giặt quần jean chung với những loại quần áo khác sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Nếu chúng ta giặt chung quần jean với các quần áo khác sẽ dẫn đến việc bị loang màu  ra những quần áo khác.
  • Phơi quần jean ở nhiệt độ thường không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi phơi quần áo các bạn cũng cần phải lộn mặt trái ra phơi và treo vào móc thẳng tránh phơi gập quần áo trên dây.

Một số mẹo bảo quản quần jean tránh phai màu

Một số cách làm cho quần jean được bền màu các bạn có thể tham khảo như sau:

  • Làm lạnh chúng là cách bảo quản quần jean đúng cách và hiệu quả nhất vì vậy các bạn hãy để chúng trong máy làm lạnh và hôm sau lấy ra mặc chúng. Trước khi cho vào máy làm lạnh thì các bạn cần phải gấp quần theo nếp.
  • Không cần là quần jean nếu quần của bạn bị nhàu bạn nên sử dụng máy xông hơi nước chứ không nên là. Jean là chất liệu dễ nhàu khi gặp nhiệt độ cao vì vậy sử dụng máy xông hơi nước là hợp lý nhất nếu dùng bàn là thì quần của bạn rất dễ bị co lại.
  • Quần jean của bạn vô tình có những vết bẩn, vết hôi bạn có thể dùng hỗn hợp nước và rượu với tỷ lệ 1:1 xịt vào sau đó để chúng vào tủ lạnh hôm sau lấy ra giặt lại sẽ hết sạch vết bẩn và mùi hôi trên quần sửa máy giặt.
  • Nếu quần jean của bạn có vết sơn hay vết dầu thì bạn nên dùng những loại bột giặt chuyên dụng thì mới có thể giặt sạch.

Trên đây là một số cách làm cho quần jean không ra màu bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì thì hãy liên lạc với chúng tôi – Điện lạnh Đức Hưng chuyên sửa chữa và tư vấn về điện tử, điện lạnh, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ truy cập thông qua website http://suadienlanhhanoi.com.vn/

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here