Một số phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả

0
452

Nội tiết tố nữ là một trong những hormone quan trọng trong cơ thể của người phụ nữ, nó quy định đến những biểu hiện, sắc đẹp của người người phụ nữ. Cho nên khi bị mất cân bằng nội tiết tố nữ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức của người phụ nữ. Sau đây là một số phương pháp giúp điều trị rối loạn nội tiết tố.

Cân bằng nội tiết tố nữ bằng các bổ sung thực phẩm giàu axit béo

Một số phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả
Bổ sung lượng axit béo thiết yếu cho cơ thể

Axit là một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất hormone trong cơ thể, và cả nội tiết tố nữ.

Trong axit béo thiết yếu có 3 loại omega-6, omega-3, omega-9. Khi bị rối loạn nột tiết thì bạn cần bổ sung thêm những thực phẩm giàu axit béo thiết yếu chẳng hạn như dầu cá, cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích và cá cơm. Mỗi tuần bạn nên ăn cá ít nhất 2 lần để giúp tăng lượng omega-3 cho cơ thể.

Một số loại thực phẩm giúp cung cấp omega-9 như bơ, dầu hướng dương và các loại hạt.

Cân bằng nội tiết tố nữ bằng cách bổ sung nhân sâm và ăn nhiều rau xanh

Một số phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ hiệu quả
Cân bằng nội tiết tố bằng cách ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh

Trong rau xanh có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ thống tiết tố, và cả quá trình sản xuất tiết tố nữ.

Cho nên để tăng nội tiết cần phải bổ sung ăn nhiều rau xanh mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung vào bữa ăn của mình một số loại rau quả giàu vitamin như: cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, tảo bẹ hay rong biển.

Bổ sung nhân sâm giúp tăng cường sức khỏe

Trong nhân sâm có nhiều hợp chất giúp hỗ trợ và nuối dưỡng tuyến yên và vùng dưới đồi ở nào mà điều chỉnh mực độ tiết tố nữ.

Tuy rằng nhân sâm rất tốt nhưng bạn không nên dùng quá nhiều, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Bạn nên sử dụng 2 viên nhân sâm mỗi ngày với trọng lượng là 500mg là tốt nhất.

Nếu như có điều kiện thì bạn nên sử dụng 2000-3000mg loại sâm Peru rất tốt cho quá trình nuôi dưỡng hệ thống nội tiết và giúp kích thích sản sinh nội tiết.

Cân bằng nội tiết tố nữ bằng cách bổ sung thảo dược hay thuốc bổ

Một số loại thảo dược lý tưởng giúp cân bằng sản sinh hormone trong cơ thể chẳng hạn như cây trinh nữ, viên uống bổ sung vitex…

Mỗi ngày bạn nên bổ sung thảo dược hay uống thuốc bổ 900-1000 mg vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, lúc đang đói và uống liên tục trong vòng 1 tháng là tốt nhất cho quá trình sản sinh tiết tố nữ.

Tạo một lối sống lành mạnh để điều hòa nội tiết tố nữ 

Có một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, cũng rất quan trọng trong việc điều hòa nội tiết tố.

Để sản xuất các hormone cho cơ thể thì bạn có thể mát xa vùng bụng theo chuyển động tròn 15 phút mỗi ngày.

Hay cộ xát các ngón chân cái trên trái bóng tròn, bởi vì ngón chân cũng liên quan mật thiết với tuyến yên, nó giúp sản sinh các hormone trong cơ thể.

Cân nặng phù hợp cũng là một phần quan trọng trong việc sản xuất nội tiết. Nếu như cơ thể bị sút cân thì nó làm giảm đi lượng nột tiết cần thiết của cơ thể và làm ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

Bạn có thể xác định trọng lượng của cơ thể phù hợp hay không không bằng cách tính chỉ số khối cơ thể, BMI, nếu như chỉ số lớn 25 thì có nghĩa là bạn đang thừa cân.

Như vậy, khi bị rối loạn nội tiết tố nữ, bạn hãy áp dụng các phương pháp trên để giúp cân bằng nội tiết một cách tốt nhất để bảo đảm sức khỏe và sắc đẹp của mình nhé.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Cách uống mầm đậu nành để giảm cân

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here