Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu để đảm bảo chất lượng?

0
234

Hiện nay trên thị trường bán tinh bột nghệ rất nhiều vì nhu cầu của người tiêu dùng đang ngày một tăng cao. Vì thế mà việc lựa chọn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu là tốt nhất và làm thế nào để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất, hãy chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng

Mua tinh bột nghệ tốt nhất ở đâu đảm bảo chất lượng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán tinh bột nghệ, nhưng làm thế nào để tim được địa chỉ bán tinh bột nghệ nguyên chất là vấn đề không đơn giản chút nào.

Để mua được tinh bột nghệ nguyên chất, đảm bảo chất lượng thì bạn nên tìm đến những nơi sản xuất, phân phối độc quyền về tinh bột nghệ, mua ở các thương hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Khi mua hàng tận gốc bạn có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng sản phẩm của họ và biết được quy trình sản xuất ra sản phẩm bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng.

Bạn có thể mua tinh bột nghệ ở các viên nghiên cứu uy tín như Viện Hóa Học, Viện Quân Y, Viện Hàn Lâm Khoa Học… bởi vì đây là những nơi sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận bới các chuyên gia đầu ngành, nên bạn hãy yên tâm khi mua tinh bột nghệ ở đây.

Ngoài ra bạn có thể tìm mua tinh bột nghệ tại những vùng trồng nghệ lớn, chẳng hạn như Kon Tum, Đăk LăK, Hưng Yên, Nghệ An…

Cách nhận biết khi mua tinh bột nghệ nguyên chất

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Tinh bột nghệ vàng nguyên chất có màu vàng tươi, mịn

Để nhận biết được đâu là tinh bột nghệ nguyên chất thì cách đơn giản nhất là để ý đến màu sắc. Tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng tươi, rất mịn. Khi nhìn dưới ánh nắng bạn sẽ thấy các hạt tinh nghệ vàng óng ánh rất đẹp. Còn tinh bột nghệ có trộn lẫn tạp chất thì có màu vàng đục.

Nhận biết tinh bột nghệ với nước thường: bạn pha một ít tinh bột nghệ vào nước rồi để yên một lúc rồi quan sát hiện tượng của nó nếu dung dịch lắng xuống có màu vàng tươi thì đó chính là tinh bột nghệ nguyên chất còn dung dịch có màu vàng đậm thì đó là tinh bột nghệ có pha lẫn tạp chất.

Thử tinh bột nghệ với xà phòng: trong tinh bột nghệ có tinh chất curcumin phản ứng trong môi trường kiềm, nên khi cho tinh bột nghệ vào môi trường kiềm thì nó sẽ chuyển sang màu đỏ bầm. Nếu bạn thử bột nghệ với bột giặt thấy có màu đỏ bầm thì đó chính là tinh bột nghệ nguyên chất. Còn nếu thấy có màu đỏ tối, màu hơi nâu nâu nhìn giống ca cao thì đó không phải là tinh bột nghệ nguyên chất.

Ngoài ra bạn có thể nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng cách pha với nước sôi khoảng 60 độ C, nếu thấy hỗn hợp có hiện tượng keo đặc lại và có màu vàng đều thì đó là tinh nghệ nguyên chất. Còn tinh nghệ có lẫn tạp chất thì bột nó bị keo lại nhưng có màu lốm đốm trắng.

Qua bài viết này, bạn đã biết thêm thông tin nên mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu tốt nhất và cách phân biệt bột nghệ nguyên chất với bột nghệ có pha tạp chất như thế nào. Bạn hãy áp dụng những thông tin này để lựa chọn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng nhé.

Xem thêm bài viết:

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here