Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

0
443

Máy giặt Electrolux đang quay thì dừng lại đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Người trong ngành vẫn gọi hiện tượng này là không giặt hết chương trình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại và làm sao để khắc phục nó. Cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại
Phải làm sao khi máy đang giặt bỗng dưng dừng lại

Những nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Sử dụng máy giặt Electrolux chưa đúng cách

Vấn đề không sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách là một nguyên nhân phô biến dẫn đến tình trang máy đang giặt thì bị dừng đột ngột hoạt động.

Không chỉ thế, mà chính bởi thói quen không chịu tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng sẽ khiến máy giặt nhanh chóng bị giảm tuổi thọ đồng thời cũng gây ra tổn thất nặng nề về mặt chi phí sửa chữa.

Do nguồn điện

Không riêng gì máy giặt Electrolux mà ngay cả những thiết bị điện tử khác. Việc nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động nếu không ổn định và đáp ứng đúng định mức điện áp mà nhà sản xuất yêu cầu bảng giá sửa chữa tủ lạnh. Vậy thì việc máy xảy ra những tình trạng như ngưng hoạt động đột ngột cũng hết sức bình thường.

Nguồn nước yếu, không đủ áp lực

Máy giặt của bạn sẽ phải làm việc lâu hơn bình thường bởi thời gian cấp nước vào quá lâu. Khi đang ở một chương trình giặt nào đó, đợi quá lâu mà nước vẫn không cấp đủ thì hiển nhiên chương trình đó sẽ bị dừng lại. Và nguyên nhân chính là do áp lực nước quá yếu.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại
Áp lực nước quá yếu khiến máy giặt ngừng hoạt động

Cửa máy giặt không được đóng chặt

Máy giặt Electrolux là một dòng máy giặt cao cấp, bởi thế mà cơ chế làm việc của nó cũng được khép kín. Nghĩa là khi đóng cửa, bạn phải chắc chắn là cửa đã khóa hoàn toàn, có như vậy thì mạch điều khiển mới tiếp nhận và cấp lệnh cho máy bắt đầu giặt bảng giá sửa máy giặt.

Nguyên nhân nặng nề nhất là lỗi main

Đây là trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Mạch bị lỗi, dẫn đến việc rối loạn trong các bước thực hiện chức năng cũng như cấp lệnh cho các thiết bị ngoại vi làm việc. Khi việc tiếp nhận lệnh không còn đúng theo quy tắc, thì máy giặt dưng đột ngột cũng là điều tất yếu xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bỗng nhiên dừng đột ngột

– Đọc và tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy giặt trong sách hướng dẫn đi kèm. Ngoài ra nên chọn đúng loại nước giặt phù hợp với máy giặt Electrolux của gia đình bạn.

– Thay thế chổi than cho động cơ máy giặt để không dẫn đến tình trạng máy bỏ qua chương trình hoặc dừng đột ngột.

– Kiểm tra xem bơm xả của máy giặt Electrolux có vấn đề hay không, nếu có thì tốt nhất bạn nên thay thế hoàn toàn. Đồng thời kiểm tra thật kỹ đường ống dẫn nước xem có bị những vật thể lạ đâm vào hay không.

– Nếu phần mạch điều khiển bị lỗi thì tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp. Có như vậy máy giặt của bạn mới có thể tiếp tục chạy ngon lành.

– Áp lực nước quá yếu khiến nước cấp lên cho máy giặt không đủ để máy hoạt động. Bạn hãy kiểm tra van cấp nước và mạch điện cung cấp để van cấp nước hoạt động có ổn hay không. Nếu có vấn đề thì bạn cũng nên thay thế hoàn toàn để máy giặt có thể hoạt động tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tôi về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại. Mong là sẽ giúp phần nào cho các bạn giải quyết vấn đề khi máy giặt nhà mình gặp trường hợp tương tự.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chắc chắn trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Hotline: 0243 688 5696 – 0938 92 33 88

Website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here