Những vấn đề thắc mắc về camera quan sát

0
643

Những vấn đề thường gặp phải về camera quan sát

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nhiều sản phẩm hiện đại như một trợ thủ đắc lực đảm bảo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Camera giám sát là thiết bị an ninh thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Ngoài những ưu điểm vượt trội mà camera mang lại, nó còn giúp đảm bảo an ninh,  phòng chống các tệ nạn xã hội như: trộm cắp, bắt cóc … Trong môi trường công ty, biệt thự, chung cư, nhà riêng hay trường học, để đảm bảo an ninh tuyệt đối người ta đã lựa chọn lắp đặt những chiếc camera chống trộm tốt nhất.

Hiện tại vẫn còn rất nhiều vấn đề thắc mắc xung quanh việc lắp đặt, sử dụng những chiếc camera giám sát  này. Sau đây là những vấn đề thường gặp về camera mà bạn muốn biết.

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về camera và hệ thống cửa từ an ninh cho siêu thị và shop thời trang

1. Một hệ thống camera quan sát thông thường bao gồm những gì?

Một hệ thống camera giám sát thông thường bao gồm: camera + đầu ghi hình DVR độc lập (hoặc card DVR cắm máy tính) + màn hình để theo dõi hình ảnh.

Với hệ thống giám sát qua internet: bao gồm những sản phẩm trên

– Nếu là camera thông thường thì cần card DVR hoặc đầu ghi DVR có hỗ trợ kết nối internet.

– Nếu là camera IP: có thể kết nối trực tiếp lên mạng vì đã được tích hợp server.

2.Trên thông số kỹ thuật của camera có ghi 1/3” hay 1/4” nghĩa là gì?

Đây là thông số kích cỡ của cảm biến hình ảnh: 1 inchs = 2.54 cm, camera có cảm biến 1/3” sẽ tốt hơn 1/4”.

3. Sự khác nhau giữa card DVR và đầu DVR độc lập?

– Card DVR phải cắm vào máy tính và sử dụng tài nguyên máy tính (cần cài đặt phần mềm cho card). Tất cả các card DVR đều có thể đưa hình ảnh lên mạng để quan sát từ xa.

– Đầu DVR hoạt động một cách độc lập, không cần phải dùng đến máy tính riêng, có khả năng lưu trữ hình ảnh, và nhiều tính năng khác nữa. Đầu DVR có loại hỗ trợ đưa hình ảnh lên mạng có loại không hỗ trợ.

4. Chuẩn nén tốt nhất hiện nay là gì?

Hiện nay có rất nhiều chuẩn nén hình ảnh khác nhau như: JPEG, MPEG, MPEG4, H264. Thiết bị ghi hình nào hỗ trợ chuẩn nén H264 sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất cũng như tốn ít dung lượng ổ cứng nhất.

5.Tại sao ban đêm chỉ nhìn thấy hình đen trắng của camera hồng ngoại?

Nguyên lý hoạt động của camera hồng ngoại như sau : Khi trời tối các đèn hồng ngoại trong camera sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại. Cảm biến của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể, do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình đen trắng.

6. Nguyên lý hoạt động của camera IP ?

Camera IP là viết tắt của từ Internet Protocol (giống địa chỉ IP) là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet. Có thể được lưu lại trực tiếp vào ổ cứng máy PC dưới dạng file MP4.

Ưu điểm của camera IP là : quan sát được bằng máy tính mà không phải mua thêm đầu ghi hình, tận dụng được hệ thống cáp mạng máy tính có sẵn, có thể truy cập nhiều máy tính vào camera này, hình ảnh và âm thanh được lưu trực tiếp vào máy tính.

7. Chức năng Motion detect hoạt động như thế nào?

Hầu hết các camera IP hoặc đầu ghi hình của Camera analog đều có chức năng Motion detect. Motion detect dùng để phát hiện chuyển động của vật thể. Khi có chuyển động chức năng motion detect sẽ được kích hoạt để chụp lại hình ảnh của vật thể đang chuyển động. Hình ảnh này sẽ được gửi vào email đã cài đặt trước hoặc gửi lên server.

8. đang hoạt động có thể chụp hình khi đầu ghi hình được không ?

Bạn đang hoạt động hoàn toàn có thể chụp hình khi đầu ghi đang ghi hình. Và bạn có thể xem lại đoạn video đã ghi mà không ảnh hưởng đến việc ghi hình.

9. Nhập tên miền của hệ thống camera quan sát vào trình duyệt web nhưng không xem được ?

Lỗi này thường do các modem ADSL không có chức năng tự động cập nhật dữ liệu trở lại khi hệ thống bị mất nguồn đột ngột. Chúng ta khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng loại modem có hỗ trợ chức năng tự động cập nhật dữ liệu.

10. Bộ giải mã PTZ dùng để làm gì ?

PTZ là thiết bị dùng để kết hợp với bàn điều khiển giúp người sử dụng có thể điều khiển các đế xoay và ống kính một cách dễ dàng.

Thông qua bàn điều khiển, người sử dụng có thể lắp đặt camera và điều khiển camera xoay qua lại, lên xuống và điều khiển camera phóng to thu nhỏ hình ảnh theo ý muốn.

Mọi nhu cầu về lắp đặt camera quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

SĐT: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Các bạn đang đọc tin tức được đăng tại thời đại thông tin

Để nhận được nhiều thông tin về camera hơn các bạn vui lòng truy cập tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here