Sơn chống rỉ Epoxy cho xây dựng và công nghiệp

0
297

Các công trình xây dựng đều sử dụng sắt thép và luôn chịu nhiều tác động từ nhiều phía và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Ví dụ như thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay sẽ làm ăn mòn, gây rỉ sét làm mất đi độ bền vững và kiên cố của công trình. Vì vậy, các công trình hiện nay thường sử dụng sơn chống rỉ Epoxy để bảo vệ cho bề mặt sắt thép một cách tốt nhất. 

Sau đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý vị và các bạn vấn đề sơn chống rỉ Epoxy cho công trình xây dựng công nghiệp.
Trước đây, các nhà đầu tư thường chọn dòng sản phẩm sơn chống rỉ một thành phần cho công trình xây dựng, với loại sơn này tuy nhiều màu sắc đa dạng nhưng khả năng chịu va đập và mài mòn,chịu nhiệt thấp. Dưới các vấn đề bất cập này, dòng sản phẩm khắc phục các nhược điểm của sơn chống rỉ một thành phần đã được ra đời, đó là sơn chống rỉ Epoxy hai thành phần.
Dòng sản phẩm sơn chống rỉ 2 thành phần này có thể sử dụng ở các lĩnh vực khác nhau như công trình xây dựng, các thiết bị công nghiệp, giao thông, vận tải, tàu thủy, hàng hải,…

Sơn chống rỉ Epoxy cho xây dựng và công nghiệp
Hình ảnh sơn chống rỉ hai thành phần Epoxy 01

1. Tính năng sơn chống rỉ Epoxy

Sơn chống rỉ hai thành phần là sản phẩm gốc Epoxy mastic nên chứa hàm lượng chất rắn cao. Có thể chống được tia UV, độ bám dính tốt, có thể chịu được nước. Các tác động của hóa chất dung môi, thời tiết sản phẩm cũng có thể chịu được, đảm bảo độ an toàn vững chắc cho công trình. Đặc biệt là bền màu và đáp ứng được mọi khí hậu, thời tiết mọi vùng miền.

Hiện nay, dòng sơn chống rỉ hai thành phần này đang được các nhà khoa học và những người tiêu dùng đã sử dụng khuyên dùng. Và được ưa chuộng nhất trên thị trường sơn chống rỉ hiện nay.

2. Thi công sơn chống rỉ Epoxy kim loại

Để đảm bảo cho các công trình, phương tiện,… có tuổi thọ và kết cấu như yêu cầu của nhà đầu tư,nhà sản xuất thì quy trình thi công sơn sản phẩm chống rỉ Epoxy cho kim loại phải thực hiện đúng và tuân thủ kỹ càng các bước.

Khi trộn sản phẩm phải dùng máy trộn hoặc thanh trộn chuyên dụng cho kĩ từng thành phần và trộn hai thành phần thành một hỗn hợp đồng nhất để cho ra kết quả tối ưu nhất.

Bề mặt thi công là quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, vì vậy muốn có sản phẩm tốt, có tính thẩm mỹ cao thì bề mặt thi công phải sạch, không có tạp chất,… để quá trình thi công sơn đạt kết quả cao và chất lượng tốt nhất.

Sơn chống rỉ Epoxy cho xây dựng và công nghiệp
Hình ảnh sơn chống rỉ hai thành phần Epoxy 02

Sau khi đã tiến hành làm sạch bề mặt thi công thì phun lớp sơn chống rỉ lớp lót bằng phương pháp phun áp lực cao, theo tiêu chuẩn SSPC và NACE để làm tăng hiệu quả của màng sơn.

Khi tiến hành lớp sơn thứ hai thì phải đảm bảo lớp sơn đầu khô, bề mặt sạch và không chứa các chất hóa học, dung môi,… gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm.

Chất lượng công trình, sản phẩm,… đạt kết quả tốt nhất thì nên sử dụng một loại sơn chống rỉ cho hai lớp sơn trên công trình, sản phẩm. Tốt nhất là nên thi công sơn chống rỉ với hai lớp.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin có ích về vấn đề sơn chống rỉ Epoxy cho công trình xây dựng công nghiệp để bạn có thể theo dõi và thu lại được những lợi ích cao từ công trình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bí quyết chọn màu sơn phòng ngủ đẹp và hot nhất năm 2017

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here