Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

0
158
Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc
Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thời hạn Visa của người Hàn Quốc đang tạm trú tại Việt Nam cũng sắp hết. Theo quy định, những người Hàn Quốc có visa sắp hết hạn phải gia hạn trước từ 01 tháng tới 01 năm.

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc được thực hiện tại tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy vào từng trường hợp cụ thể. Với trường hợp này thì Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam không có trách nhiệm. Các bạn nên lưu ý điều này.

Bài viết liên quan:

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam
Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

1. Các đối tượng làm thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc

  • Người Hàn Quốc vào Việt Nam thăm thân.
  • Nhà đầu tư Hàn Quốc.
  • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ.
  • Luật sư Hàn Quốc đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề
  • Công dân Hàn Quốc được cấp giấy phép lao động Việt Nam …

2. Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc 

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu).

Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động.

Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam.

Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …)

3. Hồ sơ chi tiết về thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc

Những hồ sơ cần để chuẩn bị cho việc làm thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam:

  • Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc du lịch – kí hiệu DL
  • Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu bản chính.
  • Xác nhận tạm trú (nếu có)

a. Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc thương mại – kí hiệu DN

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính.
  • Xác nhận tạm trú (nếu có).
  • Mẫu NA5 (nếu có).
  • Giấy phép kinh doanh photo (nếu có).

b. Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc đang sử dụng thẻ tạm trú

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính.
  • Xác nhận tạm trú (nếu có).
  • Hồ sơ công ty (nếu có).
  • Thẻ tạm trú bản chính.

c. Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc đang sử dụng giấp phép lao động

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính.
  • Xác nhận tạm trú (nếu có).
  • Hồ sơ công ty.
  • Giấy phép lao động bản chính.

d. Thủ tục gia hạn visa cho em bé hàn Quốc đang học tại Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính.
  • Xác nhận tạm trú (nếu có).
  • Biên lai đóng học phí.
  • NA5 xác nhận tại phường.

Lưu ý: Bạn có visa Việt Nam mang các kí hiệu: TT, VR, NN, DT, LV, LD, SQ… vẫn có thể tiến hành gia hạn theo quy định. Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc phải tuân thủ theo đúng quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Việc gia hạn thường kéo dài từ khoản 1 tuần và có thể gia hạn nhiều lần.

4. Một số quy định mới về thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc

Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích.

Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây, ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của visa theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.

Thị thực cấp cho nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.

Bài viết trên đã giới thiệu với các bạn về thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp rõ ràng về thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ ngay với tư vấn du học Halo nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://thoidaithongtin.com đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết được gắn thẻ:

  • Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc
  • thu tuc gia han visa cho nguoi han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here