Thủ tục xin visa thăm thân tại Hàn Quốc

0
184
Visa thăm thân tại Hàn Quốc
Visa thăm thân tại Hàn Quốc

Bạn có người thân đang học tập, làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc. Bạn muốn sang thăm người thân ở nước ngoài. Vậy phải làm những gì để chuẩn bị cho thủ tục thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao? Xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu rõ ràng về thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan:

Mẫu visa thăm thân Hàn Quốc
Mẫu visa thăm thân Hàn Quốc

1. Các loại visa làm thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc

  • Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể/dâu mời bố mẹ vợ/chồng).
  • Trường hợp bố/mẹ người Hàn Quốc nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi (đối tượng trẻ em đến 17 tuổi).
  • Visa thăm người thân đang học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc có các loại visa làm việc tại Hàn Quốc.
  • Visa thăm gia đình chồng (đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn – có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần với phí 80usd).

2. Hồ sơ thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc phía Việt Nam chuẩn bị.

Đối với mỗi trường hợp visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc phía người được mời cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.
  • Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu.
  • Giấy khai sinh của con gái/trai đang sống tại Hàn dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
  • Trong trường hợp mời anh/chị/em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có).
  • Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố/mẹ đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc.
  • Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con).
  • Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).
  • Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học).
  • Chứng minh thư người xin visa photo hai mặt (không cần công chứng).
  • Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

3. Hồ sơ thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc phía người mời chuẩn bị.

Đối với mỗi trường hợp visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc phía người mời cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết về Việt Nam đúng hạn visa (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến thời gian làm thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc).
  • Giấy xác nhận con dấu của người mời.
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam. (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc giấy xác nhận cơ bản hoặc bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc).
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao).
  • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty người mời đang làm cấp trong 3 tháng gần đây tính đến thời gian làm thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc.
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác.
  • Nếu không nộp được giấy chứng nhận về nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng bản tự thuật về việc làm hiện tại của người mời và kèm thêm các giấy sao kê tài khoản Ngân hàng và giấy xác nhận về nhà ở…
  • Ảnh chụp gia đình (nếu có)
  • Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:
  • Chăm con sau khi sinh: bản gốc giấy khám thai hoặc xác nhận có thai do bệnh viện cấp
  • Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới

4. Một số lưu ý khi xin visa làm thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc.

  • Thời gian xét cấp cho tất cả các loại visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc đều là 08 ngày làm việc.
  • Người nộp hồ sơ xin visa thăm thân tại Hàn Quốc lần đầu không được nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.
  • Nếu đã xin visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc dạng ngắn hạn 01 lần, lần tiếp theo có thể xin visa đi lại nhiều lần có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
  • Nếu đã xin visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc dạng ngắn hạn 02 lần, lần tiếp theo có thể xin visa đi lại nhiều lần có thời gian sử dụng trong vòng 03 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
  • Trường hợp đã được cấp visa đi lại nhiều thời hạn sử dụng trong vòng 03 năm rồi, lần tiếp theo có thể xin visa đi lại nhiều lần có thời hạn sử dụng trong vòng 05 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

5. Nơi nộp hồ sơ xin visa thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Còn từ Quảng Nam trở vào nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Mọi thắc mắc về thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc các bạn hãy liên hệ trực tiếp với tư vấn du học Halo để được giải đáp nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://tinthoidai.com sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Thủ tục xin visa thăm thân tại Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here