Tìm hiểu nguyên nhân củaa tình trạng máy giặt báo lỗi EC5

0
516

Việc xuất hiện những hư hỏng, sự cố về kĩ thuật ở máy giặt sau một thời gian sử dụng là hiện tượng thường gặp. Nếu như các lỗi như: cửa máy giặt bị kẹt, lồng quay máy giặt không hoạt động…thì tình trạng máy giặt báo lỗi EC5 lại là lỗi đặc trưng xuất hiện nhiều nhất ở các dòng máy như Toshiba hay inventer. Vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi EC5 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, máy giặt báo lỗi EC5 là hư hỏng đặc trưng xuất hiện phổ biến nhất ở dòng máy giặt Inverter hoặc Toshiba. Vì không phải hư hỏng đặc trưng chung của tất cả các dòng máy giặt nên việc sửa chữa và thay thế cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu những người thợ không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa lỗi do EC5 gây ra thì cũng khó có thể khắc phục được. Mặt khác, chi phí cho việc sửa chữa và thay thế EC5 tương đối cao.

Máy giặt báo lỗi EC5
Máy giặt báo lỗi EC5

 

Sở dĩ lỗi EC5 thường xuất hiện ở những dòng máy Inverter là do dòng máy này sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp. Ưu điểm là máy giặt nhanh, quần áo được làm sạch tối ưu, tuy nhiên nhược điểm của công nghệ này chính là thường xuyên bị hư hỏng bánh răng truyền động, dẫn đến tình trạng lỗi EC5.

Để việc sửa chữa, khắc phục tình trạng báo lỗi EC5 ở máy giặt được hiệu quả và tiết kiệm nhất, trước hết các bạn cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng này.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi EC5

Báo lỗi do mô tơ xả hỏng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng lỗi EC5 là do mô tơ xả bị hỏng. Nếu máy giặt bị hỏng bộ phận mô tả hỏng, các bạn sẽ thấy máy tự động báo lỗi EC5 nhưng khi thực hiện chế độ vắt thì máy vẫn có thể hoạt động bình thường.

Báo lỗi EC5 do mô tơ xả ở máy giặt bị hư hỏng
Báo lỗi EC5 do mô tơ xả ở máy giặt bị hư hỏng

Nếu gặp tình trạng này thì bạn cần quan sát hoạt động của máy trước khi quyết định sửa chữa hay chủ quan bỏ qua tín hiệu báo lỗi. Thông thường, lỗi EC5 sẽ được thông báo trở lại sau khi chế độ vắt kết thúc, khi ấy bạn sẽ thấy xuất hiện đồng thời hiện tượng mâm giặt giật và báo lỗi sau khi tiếp tục chế độ giặt.

Hỏng bánh răng truyền động

Nguyên nhân báo lỗi EC5 ở mặt giặt chiếm đến 90% là do hư hỏng bộ phận bánh răng truyền động. Các bạn có thể phát hiện được nguyên nhân này qua những hiện tượng như: mâm giặt giật giật, không thể quay tròn, sau khoảng 2 – 5 phút hoạt động thì máy giặt báo lỗi bằng tiếng còi bíp bíp.

Hỏng bánh răng truyền động thì khi bạn khởi động chế độ vắt sẽ không thể thực hiện được và có báo lỗi.

Lỗi EC5 ở dòng máy Toshiba rất khó trong việc khắc phục, do đó mà các bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Lời khuyên của chúng tôi là các bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm sửa chữa hoặc mang máy đến những trung tâm bảo hành để được khắc phục kịp thời.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng báo lỗi EC5 ở máy giặt. Hãy tham khảo bài viết để có những phương hướng sửa chữa hiệu quả nhất cho máy giặt nhà mình các bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thoidaithongtin.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here