Top 3 Sản phẩm sơn epoxy tự phẳng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0
342

Trong giai đoạn sơn hoàn thiện các công trình nhà xưởng, cơ quan, bệnh viện, trường học lớn không thể thiếu giai đoạn sơn mặt sàn. Sơn mặt sàn rất quan trọng vì nó là mặt phẳng chịu áp lực và sự cọ xát của nhiều đồ vật. Vậy nên sử dụng loại sơn nào?

Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn Top 3 sản phẩm sơn epoxy tự phẳng được sử dụng nhiều nhất trong sơn mặt sàn hiện nay.

 1. Sơn epoxy tự phẳng Jolyace JE-2526

Sơn epoxy tự phẳng Jolyace là hợp chất bao gồm 2 thành phần gốc epoxy không dung môi. Sản phẩm này thường được sử dụng làm lớp sơn phủ màu trang trí và bảo vệ các bề mặt sàn bê tông, sàn nhà xưởng, các bãi đậu xe…

Sơn phủ epoxy tự san phẳng Aica JE 2526 được đóng gói 18 kg/bộ; trong đó thành phần sơn chứa 15kg còn lại là chất đóng rắn. Sản phẩm đa dạng về màu sắc.

Sơn epoxy tự phẳng Jolyace

Hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san phẳng Jolyace JE

 • Chuẩn bị bề mặt: Độ ẩm trong nền bê tông phải dưới 5. Nếu độ ẩm trên 5%, cần thi công lớp màn chống ẩm JEX-210 trước khi thi công lớp JE-2526 để ngăn cho lớp phủ bề mặt không bị phồng rộp. Sử dụng máy đo để đo lường chính xác. Sau đó loại bỏ bụi bẩn và đánh bóng bề mặt.
 • Phương pháp thi công: Thi công lớp JE-2526 sau khi đã thi công lớp lót epoxy Aica JE-2570 hoặc lớp màn chống ẩm JEX-210
 • Tiến hành trộn đều riêng biệt từng thành phần A và B, sau đó mới đổ thành phần B vào thành phần A rồi tiếp tục khuấy thật đều đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất
 • Số lớp thi công: Tùy thuộc vào yêu cầu độ dày của bề mặt mà thi công số lớp sao cho đạt yêu cầu
 • Thời gian thi công hay còn gọi là thời gian sống của sơn epoxy tự phẳng Aica JE 2526 sau khi đã pha trộn: 20 phút ở 25°C
 1. Sơn epoxy tự phẳng Hanijn

Sơn epoxy tự phẳng Hanjin là loại sơn phủ 2, loại sơn này có thành phần gốc nhựa epoxy và nhựa polyamide. Sản phẩm có khả năng kháng nước, chống axit và chống ăn mòn cao. Nó rất bền với nước, muối và khoáng chất.

Top 3 Sản phẩm sơn epoxy tự phẳng được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Sơn epoxy tự phẳng Hanijin

Vì sơn Hanijin có khả năng bám dính chịu được mài mòn tốt lại rất dễ thi công nên thường sử dụng để trang trí và bảo vệ các sàn các phòng thí nghiệm, phòng sạch các nhà máy, bệnh viện. Kháng bụi bẩn và hóa chất.

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy tự san phẳng Hanjin

 • Tuyệt đối không được sử dụng dung môi trong quá trình thi công, hoặc kết hợp với các lớp phủ khác.
 • Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ khoảng (5 ~ 25 ℃), tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Không thi công trong điều kiện độ ẩm cao hơn 80% và nhiệt độ dưới 5℃. Tránh để tiếp xúc các bức tranh, bức họa.
 • Do hợp chất này rất dễ bắt lửa nên đề nghị chú ý thi công, lưu trữ, bảo quản tránh xa các nguồn lửa và tạo lửa. Thi công trong điều kiện thoáng gió. Sơn chỉ an toàn khi đã khô hoàn toàn.
 1. Sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng KCC

Sơn epoxy tự phẳng KCC là bao gồm nhựa epoxy kết hợp với acid amine(chất phụ gia đóng rắn). Bao gồm hai thành phần: Phần sơn (PTA) và phần đóng rắn đi kèm (PTB). Sản phẩm được đóng gói 12,5 kg sơn và 3,5 kg phần đóng rắn.

Top 3 Sản phẩm sơn epoxy tự phẳng được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng KCC

Sơn có khả năng tự làm phẳng, không sử dụng dung môi và rất thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, có tính chất bền chắc, dẻo dai, tính kháng dung môi cao, hạn chế trầy sước và chịu va đập cao.Khả năng chống hóa chất cao, chống mài mòn cũng rất tốt.

Điều kiện thi công sơn epoxy tự san phẳng KCC

 • Không thi công khi độ ẩm khoảng trên 85 %. Và nhiệt độ bề mặt phải trên 3 ºC để tránh sơn bị cô đặc.
 • Nhiệt độ trong suốt quá trình thi công, bảo dưỡng là 10 ºC ~ 28 ºC / 50 ºF ~ 82 ºF.
 • Chỉ pha lượng vừa đủ để thi công và chú ý thời gian đóng rắn của sơn. Khuấy đều hai thành phần A và B riêng lẻ, sau đó trộn lẫn vào nhau và khuấy ở tốc độ cao trong vòng 2~3 phút. Sau đó cho vào thùng chứa và khuấy tiếp 2~3 phút.
 • Thời gian đóng rắn sau khi pha: 25 phút. Dung môi pha loãng: khi sơn có độ nhớt quá cao khi thi công xong, bề mặt sơn không đẹp

Trên đây là những đặc tính của 3 loại sơn epoxy tự san phẳng được sử dụng nhiều nhất. Bài viết có đưa ra một vài lưu ý cân nhắc trong quá trình thi công, các bạn nên đọc thật kỹ để sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Sơn chống rỉ Epoxy cho xây dựng và công nghiệp

>>>> thoidaithongtin.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here