5 điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán café

0
678

Địa điểm để mở quán là một yếu tố quan trọng quyết định thành bại của một dự án café. Bằng kinh nghiệm và trao đổi của rất nhiều chủ cửa hàng đã thành công hoặc không thành công với dự án của mình, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 điều mà ban nên chú ý khi mở quán café

Mức đầu tư

Bước đầu tiên trọng việc lựa chọn địa điểm mở quán là bạn phải xác định chi phí dự dành cho việc thuê mặt bằng. Chi phí này sẽ chiếm một phần khá lớn trong tổng vốn đầu tư quán café của bạn và sẽ quyết định trực tiếp đến doanh thu quán. Dựa theo kế hoạch kinh doanh mà mỗi người sẽ có quyết định lựa chọn địa điểm cho riêng mình.

  • Mặt bằng thuê nhà lâu dài thì có mức đầu tư ban đầu khá cao. Điều này có ưu điểm lớn nhất là không bị tác động từ chủ nhà vì có rất nhiều trường hợp bị đòi lại địa điểm vì làm ăn quá tốt mà không kí hợp đồng thuê nhà dài hạn. tuy nhiên bạn sẽ lại phải đối mặt với vấn đề là yêu cầu 1 lượng tài chính dồi dào.
  • Mặt bằng thuê nhà ngắn hạn thì ngược lại. Vốn đầu tư ban đầu không mất quá nhiều vào việc thuê mặt bằng, nhưng nếu khi quán của bạn đông khách sẽ rất dễ gặp phải trường hợp chủ nahf không cho thuê nhà nữa hoặc tăng giá thuê nhà lên.

Diện tích mở quán

Tiếp theo là yếu tố diện tích mặt bằng cho thuê. Tùy thuộc vào phong cách hay đối tượng khách hàng quán nhắm đến mà sẽ có loại địa điểm cho thuê khác nhau. Ví dụ như café sân vườn thì cần một địa điểm thật rộng lớn hơn nhiều so với các loại café khác.

Bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ diện tích thuê vì bạn còn phải lo cho bài toán trang trí, thiết bị bên trông để phù hợp với phong cách và không gian quán. Đừng để xảy ra trường hợp thuê mặt bằng quá rộng để rồi trang trí bên trong, không gian bên trong không đủ. Bài trí không gian hợp lý, tận dụng diện tích thuê mặt bằng hiểu quả mới là lựa chọn đúng đắn cho tất cả các chủ quán. Nó sẽ giúp bớt đi một khoản chi phí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ rất nhiều cho quán của ban.

5 điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán café
5 điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán café

Đặc điểm và vị trí thuê

Vi trí thuê cũng là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu khác của quán.

Mọi người hẳn cũng đang nghĩ xem nên đặt địa điểm mở quán của mình ở đâu để thu hút khách nhất, vậy nên việc địa điểm ảnh hưởng đến doanh thu và số lượng khách hàng đến quán của bạn thế nào rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm setup quán café của chúng tôi thì việc lựa chọn được vị trí thuận lợi thì bạn nắm được 50% thành công. 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng đồ uống và dịch vụ phục vụ khách hàng thế nào để khách hàng quay trở lại quán của bạn một lần nữa. Tuy nhiên nếu không có khách hàng đầu tiên và những khách hàng sau đó đến quán của bạn thì làm gì có ai quay lại.

Chọn địa điểm mở quán hợp lý

Theo cách lựa chọn của các chủ quán café thì một địa điểm thuận lợi là những nơi khách hàng có thể tìm thấy, đến với nó và ở lại. Bạn nên thử sử dụng lối suy nghĩ này để lựa chọn địa điểm.Hay thử trả lời những câu hỏi sau để từ đó tìm ra địa điểm phụ hợp

  • Địa điểm bạn lựa chọn có gần đối tượng bạn hướng tới không ?
  • Vị trí bạn đặt biển quảng cáo khách hàng có dễ thấy không ?
  • Vị trí của quán giao thông có thuận tiện không ?
  • Địa điểm quán có nằm trên đường một chiều hoặc nơi giao thông đi lại khó không ?
  • Nơi đó có bãi đỗ xe không ?
  • Nơi đó vỉa hè có cao không ? có gần miệng cống thoát nước không ?

Dựa vào những câu hỏi trên bạn cũng đã có thể phác thao lên hình ảnh địa điểm quán café của bạn rồi đúng không nào ?

Các hợp đồng, giấy tờ liên quan

Bước cuối cùng trước khi bạn quyết định lựa chọn địa điểm đó thành nơi kinh doanh quán café của bạn là hợp đồng pháp lý. Nó là giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc giấy phép kinh doanh trên bất động sản đó

Hãy chú ý  những vấn đề này để tránh các trường hợp không rõ ràng gây ảnh hưởng đến quyền lơi của bạn cũng như ảnh hưởng đến quán. Bạn phải có xác nhận của chính quyền, phải chú ý xem địa điểm có hoàn toàn thuộc sở hữu của người cho thuê không hay địa điểm đố có phải đang tranh chấp không?

Mong rằng những điều ở trên đã cung cấp cho bạn một lương thông tin có ích cho việc lựa chọn quán địa điểm mở quán café của bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mở quán cafe, kinh nghiệm và những bước chuẩn bị

Về lại trang chủ