Bạn đã biết cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn

0
1111

Không phải cứ đổ nước xả vào máy giặt đã làm cho quần áo thơm tho đâu nhé. Các bà nội trợ phải có nắm rõ những cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn để đạt hiệu quả sử dụng như mong muốn. Bài viết dưới đây xin cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích này.

Cách dùng nước xả vải đúng

Nước xả vải được sử dụng để làm mềm và mang lại hương thơm cho quần áo. Một số loại nước xả một lần giúp tiết kiệm thời gian và công sức giặt (phù hợp cho giặt tay). Bạn chỉ nên dùng một lượng nước xả vải vừa đủ để tránh lãng phí sửa máy giặt tại nhà. Bạn cũng không nên sử dụng quá ít, không đủ cho lượng quần áo, không tạo được mùi thơm.

Thông thường, các loại nước xả vải đã được kiểm nghiệm thực tế, kiểm nghiệm lâm sàng để không làm ảnh hưởng đến da. Ngoài ra, bạn chỉ nên xả một vài lần để sử dụng tiết kiệm hơn.

Cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn

Nhiều chị em vẫn than thở rằng tại sao quần áo xả bằng nước giặt máy lại không thơm tho như giặt tay? Bạn nên dùng nhiều nước xả hơn để giải quyết thắc mắc này nhé. Bởi vì máy giặt xả quần áo nhiều lần hơn và dùng nhiều nước hơn, sẽ làm cho nước xả loãng hơn, khó bám vào quần áo hơn.

Câu hỏi được đặt ra là: cho nước xả vào máy giặt như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Sử dụng nước xả cho máy giặt có khác với xả bằng tay hay không? Có thể nói, mỗi loại máy giặt khác nhau sẽ có cách sử dụng nước xả vải khác nhau trong suốt quá trình giặt.

Bạn đã biết cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn
Cách cho nước xả đúng cách

Trường hợp máy giặt có ngăn đựng nước xả

Thông thường, các loại máy giặt hiện nay đều đã có các khay đựng bột giặt (nước giặt) và khay đựng nước xả. Dùng nước xả vải cho loại máy giặt này rất đơn giản sửa máy giặt tại cầu giấy. Bạn chỉ cần tìm đúng khay chứa nước xả, rót theo tỉ lệ mà nhà sản xuất khuyên dùng đổ vào ngăn chứa là xong. Nước xả sẽ nhanh chóng được thêm vào quần áo khi máy giặt hoạt động.

Trường hợp máy giặt không có ngăn chứa nước xả

Không cần quá lo lắng nếu máy giặt nhà bạn không có khay chứa nước xả. Thế nhưng, bạn cần phải để ý các lần máy giặt xả nước để thêm nước giặt cho hiệu quả. Hãy “canh” đến lần xả cuối của máy và đổ nước xả trực tiếp bằng tay vào. Máy sẽ vẫn hoạt động bình thường sau đó.

Bạn đã biết cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn
Không nên đổ nước xả ngay khi khởi động máy

Cách này sẽ hơi tốn thời gian của bạn khi phải chờ đến lần vắt cuối mới dùng nước xả được. Bạn cũng cần lưu ý rằng không nên đổ nước xả vải bằng tay vào máy ngay sau khi khởi động máy. Việc xả như vậy sẽ khiến quần áo bị bám màu, nhất là với quần áo có màu trắng, sáng. Bạn cũng nên hòa tan nước xả với một chút nước trước khi đổ vào máy nhé.

Trên đây là những cách cho nước xả vào máy giặt đúng chuẩn mà bạn nên lưu tâm. Hy vọng rằng, với những cách sử dụng thế này, bạn sẽ đạt hiệu quả dùng nước xả vải tốt nhất.

Đức Hưng là địa chỉ cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện lạnh gia đình uy tín hiện nay. Với những ưu điểm về chất lượng dịch vụ, thời gian thi công nhanh chóng, đội ngũ công nhân đông đảo sửa máy giặt tại thanh xuân,…Đức Hưng đã và đang là địa chỉ của nhiều khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nguyên nhân máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here