Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại

0
1574

Sơn nhà là bước cuối cùng trước khi dọn vào sinh hoạt tuy nhiên điều mà mọi người đau đầu nhất chính là làm thế nào để mùi sơn bay đi nhanh chóng. Có khá nhiều cách khác nhau trong vấn đề loại bỏ mùi sơn khiến mọi người phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại nhé.

Làm thoáng không khí thật kỹ càng

Cách khử mùi sơn đầu tiên hữu hiệu và dễ dàng thực hiện nhất đó là hãy mở tất cả các cửa sổ, cửa chính trong nhà để không khí được lưu thông và hút mùi sơn đi. Nếu nơi bạn ở khá bí bách thì có thể bật quạt trong vài ngày để mùi sơn bay đi hẳn trước khi dọn vào sinh sống.

Bạn sẽ kinh ngạc với cách khử mùi sơn trong nhà mới này khi mang lại hiệu quả cao, dễ dàng thực hiện và không lấy đi quá nhiều công sức.

Dùng than khử mùi sơn

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy gói từng miếng than trong một tờ giấy cũ rồi đặt khắp các ngõ ngách trong nhà. Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng than sinh học hoặc than hoạt tính được bày bán rộng rãi trên khắp thị trường.

Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại
Dùng than củi để khử mùi sơn trong nhà là cách rất hữu hiệu

Trong khi thực hiện cách này thì phải đóng tất cả các cửa sổ, cửa chính để đạt hiệu quả cao và các thành viên trong gia đình tuyệt đối không được không được lui tới trong khi khử mùi sơn bằng than.

Tận dụng vỏ bưởi, quýt, cam

Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại
Tận dụng vỏ cam, quýt, bưởi để khử mùi sơn trong nhà mới

Một cách vừa giúp không gian khử sạch mùi sơn và tránh côn trùng hữu hiệu chính là tận dụng vỏ bưởi, quýt và cam và đặt trong các phòng. Bạn cũng có thể dùng các loại tinh dầu, sáp nến tinh dầu để không gian luôn tươi mới, thơm tho, sạch mùi sơn cũng được đấy.

Sử dụng nước muối khử mùi sơn

Khá nhiều người thắc mắc với câu hỏi muối có thực sự dùng để khử mùi sơn được hay không? Phương pháp này đã được nhiều công trình áp dụng và đưa ra những phản hồi tích cực.

Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại
Đặt nước muối loãng vào các ngõ ngách trong nhà để khử mùi sơn

Để thực hiện cách này thì bạn cần chuẩn bị nước và muối loãng. Sau đó hòa tan hỗn hợp này với nhau, cứ 10m2 nền nhà thì đặt 1 chén nước muối loãng và chắc chắn mùi sơn sẽ được khử sau 2 đến 3 ngày.

Một lưu ý quan trọng trong khi thực hiện cách này đó chính là phải làm nhiều lần, tần suất liên tục và đừng quên thay nước muối loãng để đẩy nhanh hiệu quả và rút ngắn thời gian.

Dùng giấm ăn, hành tây và chanh tươi

Giấm ăn luôn là gia vị được nhiều người sử dụng để loại bỏ mùi các tạp chất và mùi sơn trong nhà mới. Bạn cho một lượng giấm ăn vào chén và để khắp các ngách trong nhà, nếu không có giấm thì vẫn có thể sử dụng chanh tươi nhé.

Bật mí 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới không độc hại
Chanh tươi và giấm giúp cho không gian tươi sạch, khử được mùi sơn

Hành tây cũng có tác dụng hiệu quả và nhanh chóng để khử mùi sơn tuy nhiên phương pháp này dễ gây cay nóng, khó thở và không tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Hi vọng với những thông tin trên đây thì bạn đã không còn phân vân với cách khử mùi sơn trong nhà mới. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn một sản phẩm sơn không độc hại và an toàn với sức khỏe người sử dụng, hãy liên hệ ngay với http://hangsonachau.com/ để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những chính sách khi mở đại lý sơn mà bạn được hưởng

Về trang chủ