Các khoản chi tiêu hàng tháng khi du học tại Đức

0
1087

Với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Âu và bằng cấp được công nhận toàn thế giới, nước Đức là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên có mong muốn đi du học. Đặc biệt khi học ở Đức ngay cả sinh viên quốc tế cũng được miễn học phí, các bạn chỉ phải trả phí quản lý sinh viên, vé đi trong bang… Chi phí sinh hoạt ở Đức cũng không quá đắt đỏ, tối thiểu là 670 Euro. Hôm nay, HALO sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết về các khoản chi phí để các bạn tham khảo và có sự chuẩn bị tốt cho con đường du học của mình.

chi-phi-hang-thang-tai-duc
Tìm hiểu về chi phí hàng tháng của du học sinh tại Đức

Mỗi tháng học viên cần phải chi trả khoảng 800 Euro cho mọi khoản chứng nhận thức ăn, sách, điện thoại, nhà tọa lạc, quần áo, giải trí, bảo hiểm y tế…đây ấy là mức tiền trung bình của Liên minh Châu Âu. Con số này sẽ thay thế đổi tùy theo địa điểm cụ thể, không hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì tiền cần có sẽ cao hơn Leipzig.

Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt thường Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Euro/tháng. Trong mỗi lúc học sinh sinh viên học tại Olderburg, Siegen thường Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Euro/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất đấy là Tarnow: 950 – 1.050 Euro/tháng) và rẻ nhất đó là Wolfsburg (350 – 450 Euro/tháng).

Phí thuê nhà

Số tiền thuê nhà chiếm đa phần trong các khoản kinh phí du học Đức, phụ nằm vào thành phố, khu vực cụ thể và hoặc thuộc trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động bởi 200 – 365 Euro/tháng.

Tại 1 số thành phố lớn như Cologne, Munich, Hamburg, Dusseldoft và Frankfurt am Main thì con số này sẽ cao hơn. Nếu học viên muốn tìm nơi ở sở hữu các khoản kinh phí hợp lý hơn thì vì vậy sử dụng sống trong 1 số tòa nhà dành cho học viên hoặc share phòng cùng người khác với mức giá tham khảo là:
Sống một mình: 363 Euro/tháng
Sống chung cùng bạn: 280 Euro/tháng
Sống trong khuôn viên trường: 237 Euro/tháng

Kinh phí thuê nhà chiếm khoảng 34% ngân sách hàng tháng của sinh viên Đức
Sống trong khuôn viên trường sẽ khiến cho du học sinh tiết kiệm đa số, nhưng mà chẳng hề dễ kiếm được chỗ được thành lập tương thích mỗi lúc chỉ sở hữu 11% học viên khiến cho được điều này (theo bài đăng ngày 19.02.2016 của trang mastersportal.eu). Bên cạnh đó, 1 số em cũng rất sẽ chi trả thêm khoảng 218 Euro/tháng cho điện, lò sưởi, nước và gas. Đối với học sinh sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Euro/tháng cho gói chọn lựa cho giới hạn cùng với đường truyền 10Mbps.

Phí chi tiêu

Lúc đi du học Đức, học sinh thường mất chưa lại 100 Euro/tháng cho việc chi tiêu cùng với phần lớn mức giá đa dạng tùy nằm vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Lời khuyên tiết kiệm nhất đấy chính là tự nấu nướng cùng 1 số loại nguyên vật liệu vô cùng với đa dạng được bày bán tại các siêu thị bình dân có mặt trên khắp quốc gia Đức đấy chính là Aldi, Lidl và Netto.

Nếu 1 số em muốn ăn tối trong một nhà hàng thì sẽ tốn ít nhất 10 Euro cho từng món ăn, như vậy một bữa ăn hai người đơn giản sẽ cần khoảng 40 Euro cho thức ăn và 3 Euro cho đồ uống.

Số tiền học kì

Tất cả học sinh học tập tại một số trường của Đức đều bắt buộc phải đóng tiền học kì, trung bình khoảng 250 Euro, tùy được thành lập vào ngôi trường và 1 số dịch vụ bao gồm. Một phần của kinh phí này sẽ chi trả cho 1 số dịch vụ xã hội (thường đó là 100 Euro) và lệ các khoản kinh phí cơ bản như kinh phí ăn uống, dịch vụ thể thao, hành chính cho HSSV sống trong kí túc xá hay nhà ra đời học viên. Bên cạnh đó, thành lập những bang, học sinh phải trả thêm phụ thu hành chính bởi 50 -75 Euro mỗi học kì.
Một điều Hơn nữa học sinh cần chú ý đó là tiền học kì của đông trường bao gồm cả vé lựa chọn miễn phí nửa năm một số loại hình giao thông công lập công. Tùy thuộc nằm vào thành phố và hạn mức của vé mà sinh viên sẽ phải trả thông qua 25-160 Euro một học kì

Còn đối cùng với 1 số trường không bao gồm sự tiện lợi này thì HSSV sẽ trả khoảng 70 Euro/tháng (khoảng 10% ngân sách, theo nghiên cứu của bộ phận Trao đổi Giáo dục Đức – DAAD) cho một số phương tiện đi tới cũng rất đa dạng như xe buýt, tàu lửa, tàu điện…để di chuyển trong và ngoài thành phố.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức hay muốn biết thêm thông tin về du học Đức, hãy liên lạc với Halo ngay để nhận được hỗ trợ nhé !

xem thêm : học tiếng đức

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích với https://thoidaithongtin.com