Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong bạn nên biết

0
663

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh mà phần lớn chúng ta đều từng trải qua. Chỉ những ai bị dạ dày mới có thể thấu hiểu nỗi đau đớn mỗi khi ăn uống và dẫn đến kiêng khem, thuốc men đủ loại. Những người bị dạ dày thưởng rỉ tai nhau bài thuốc dân gian trị bệnh bằng việc kết hợp nghệ và mật ong. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong chuẩn nhất. Hãy đọc và tham khảo nhé!

Tại sao nghệ và mật ong có thể chữa được bệnh dạ dày?

Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong bạn nên biết
Tại sao nghệ và mật ong có thể chữa được bệnh dạ dày?

Khi sử dụng một bài thuốc nào đó để trị bệnh, đặc biệt là những bài thuốc dân gian thì bạn cần phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ. Tại sao những thực phẩm này có thể chữa được một loại bệnh nhất định. Liệu có lý do không hay thiên hạ chỉ đồn đại vô căn cứ. Đối với nghệ và mật ong để chữa dạ dày thì có nguyên nhân của nó.

Trong củ nghệ có chứa curcumin khoảng 3%. Đây là một loại chất giúp ức chế việc bài tiết dịch vị của thành dạ dày từ đó làm giảm lượng axit tồn tại trong dạ dày. Khi bạn bị đau dạ dày đồng nghĩa với việc nồng độ axit trong dạ dày của bạn quá cao, dạ dày bị viêm do đó phải giảm lượng axit xuống. Và curcumin trong nghệ sẽ hỗ trợ quá trình này.

Không chỉ vậy, nghệ còn giúp kháng viêm hiệu quả, nếu bạn bị loét dạ dày thì nghệ sẽ giúp làm lành nhanh hơn. Đây cũng là lý do mà người ta thường đắp nghệ vào những vết thương, vết thâm sẹo do mụn chứng cá hay viêm da để chóng lành và làm đẹp.

Còn mật ong thiên nhiên có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm tốt. Nhiều chị em cũng thường xuyên sử dụng mật ong để làm đẹp. Trong trường hợp với người bị bệnh dạ dày thì việc kết hợp nghệ và mật ong sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn giúp đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

Hướng dẫn cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong chuẩn nhất

Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong bạn nên biết
Hướng dẫn cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ và mật ong chuẩn nhất

Có hai khái niệm mà bạn cần phân biệt là bột nghệ và tinh nghệ. Ở đây chúng ta sẽ chỉ nên sử dụng tinh nghệ để chữa bệnh thôi nhé. Vì nhiều chỗ tạo ra bột nghệ với quy trình không đảm bảo sẽ làm sót lại tinh dầu trong đó. Nếu người sử dụng sẽ bị kích ứng dạ dày và khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng.

Bạn nên sử dụng tinh nghệ pha mật ong và nước theo tỷ lệ 150ml nước + 3 thìa tinh nghệ + 1 thìa mật ong uống trước bữa ăn 15 phút. Bạn có thể uống từ 2-3 lần một ngày. Ngoài ra bạn có thể trộn đều tinh nghệ và mật ong theo tỷ lệ 2 nghệ : 1 mật ong và vo thành nhiều viên nhỏ để trong lọ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh để mang ra dùng hàng ngày.

Thực tế chứng minh rằng, những người bị viêm dạ dày thường nên sử dụng nghệ mật ong liên tục và đều đặn trong vòng từ 30 – 40 ngày để có hiệu quả. Còn những người bị loét dạ dày hành tá tràng thì thời gian sử dụng lâu hơn, liên tục từ 90 – 120 ngày.

Bạn có thể liên hệ với Thảo Mộc Vàng theo số điện thoại 024 2268 2929 để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc dân gian này cũng như là những chia sẻ hữu ích liên quan đến chăm sóc sức khỏe nói chung nhé. Chúc bạn luôn có cuộc sống khỏe đẹp và hạnh phúc.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu ?

Quay về trang chủ