Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả nhất

0
2514

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách sử dụng như dạng nguyên con, dạng nước, dạng viên, dạng bột. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả nhất.

Nội Dung

Đông trùng hạ thảo dạng bột là gì?

Về bản chất, đông trùng hạ thảo là 1 loại nấm kí sinh trên đầu sâu non trên các cao nguyên lạnh giá cao trên 4000m so với mặt nước biển. Tên gọi đông trùng hạ thảo là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông con sâu non chui xuống lòng đất ngủ đông, nó bị nhiễm nấm, cây nấm rút hết dinh dưỡng từ con sâu và lớn lên. Con sâu chết đi. Lúc này thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng). Còn đến mùa hè, cây nấm mọc chồi lên khỏi mặt đất thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Người ta  thu hoạch cả cụm sâu nấm này về, sấy khô và nghiền thành bột cho tiện bảo quản. Lúc này đông trùng hạ thảo có dạng bột.

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng với sức khỏe bởi trong thành phần có tới 17 axit amin quý và nhiều vitamin, dưỡng chất khác. Tuy nhiên, nếu không biết cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột sẽ không phát huy được hết tác dụng.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến như ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu canh, nấu súp. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo dạng bột thì kén cách sử dụng hơn. Thông thường, đông trùng hạ thảo dạng bột có 3 cách sử dụng như sau:

Dùng đông trùng hạ thảo hòa lẫn với nước

Đây là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất. Chỉ cần dùng 0,25 – 0,5 gram bột đông trùng hạ thảo đem hòa với nước ấm để uống 30 phút trước khi ăn trưa và uống 30 phút trước khi đi ngủ để có tác dụng tốt nhất. Cách làm này sẽ sử dụng được hết đông trùng hạ thảo, không làm lãng phí.

Dùng bột đông trùng hạ thảo hãm trà

Mỗi lần lầy khoảng 2 gram bột đông trùng hạ thảo cho vào túi lọc, cho vào bình nước sôi hãm như pha trà trong vòng 30 phút thì lấy ra uống. Có thể pha đi pha lại cho đến khi nước hết màu và vị mới thôi. Có thể ăn cả bã để tận dụng tối đa thảo dược quý này.

Dùng bột đông trùng hạ thảo để nấu cháo

Có thể pha đông trùng hạ thảo cùng gạo và nước để nấu cháo. Hoặc sau khi nấu xong cháo trộn thêm bột đông trùng hạ thảo vào lúc cháo còn nóng và quấy đều. Cách dùng này sẽ thích hợp với trẻ em và người già hơn khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo dạng bột

Đông trùng hạ thảo nói chung và bột đông trùng hạ thảo nói riêng nên dùng vào buổi sáng sớm lúc cơ thể chưa ăn gì để có thể hấp thụ tốt nhất.

Không dùng bột đông trùng hạ thảo khi đang ốm, sốt hoặc chảy máu.

Không nên lạm dụng đông trùng hạ thảo. Dù có tốt thế nào nhưng nếu dùng quá liều cũng đều không tốt.

Nên ăn cả bột đông trùng hạ thảo, không nên bỏ đi phần này vì dược tính của đông trùng hạ thảo không thể tan hết trong nước.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe