Cách làm sạch máy giặt cửa ngang hiệu quả trong vài nốt nhạc

0
1787

Máy giặt cửa ngang là một trong những phương tiện phục vụ đời sống sinh hoạt được ưa chuộng và không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, máy giặt sau thời gian sử dụng dài sẽ bị đóng bẩn và cần vệ sinh để giúp máy hoạt động tốt hơn và duy trì tuổi thọ của nó. Bài viết này chúng tôi cung cấp những thông tin bổ ích về cách làm sạch máy giặt cửa ngang nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm sạch máy giặt cửa ngang hiệu quả trong vài nốt nhạc
Làm sạch máy giặt cửa ngang nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm sạch máy giặt cửa ngang

Trước khi bắt đầu công việc làm sạch máy giặt cửa ngang, bạn nên chuẩn bị một ít giấm ăn hoặc bột baking soda, các dụng cụ như cọ, dẻ lau, giấy lau sửa chữa máy giặt tại nhà, nước hay hóa chất tẩy rửa trung tính và đảm bảo bên trong máy giặt của nhà bạn đang ở trạng thái không chứa gì.

Vệ sinh lồng máy giặt cửa ngang:

Tiến hành trộn bột baking soda với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì vào một chiếc khay hay dụng cụ chứa nước sau đó đổ vào khay đựng chất tẩy rửa của máy giặt. Đối với giấm ăn thì bạn tiến hành đổ trực tiếp vào lồng máy giặt. Nếu máy giặt nhà bạn thuộc dòng máy không có khay đựng chất tẩy rửa riêng thì bạn có thể trộn lẫn hỗn hợp giấm ăn cùng với bột baking soda vào lồng giặt.

Bước tiếp theo là bạn đóng cửa máy giặt lại và tiến hành khởi động máy giặt đúng như một chu kỳ giặt quần áo để hỗn hợp chất tẩy rửa trên hòa tan cặn bám và nấm mốc sửa chữa máy giặt lg, khử sạch mùi hôi.

Cửa máy giặt:

Bạn mở nắp máy giặt ra và sử dụng một giẻ lau mềm đã được tẩm dung dịch tẩy rửa tiến hành cọ xung quanh miệng máy giặt, vệ sinh sạch sẽ cả bề mặt trong và ngoài cửa máy giặt. Tại vị trí này có một bộ phận vi khuẩn hay tích tụ bạn nên chú ý vệ sinh kỹ lưỡng là gioăng cao su.

Đối với bên ngoài máy giặt:

Tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính vào dẻ lau hoặc bọt mềm và tiến hành lau chùi nhẹ nhàng bề mặt cũng như các góc cạnh để loại bỏ các vết bẩn và bụi bám bên ngoài máy giặt.

Làm sạch khoang chứa bột giặt:

Lấy ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài, cho nước lạnh vào rửa qua sau đó ngâm với một ít nước tẩy rửa qua một đêm. Dùng nước đun sôi dội vào và để nguội sau đó tiến hành cọ rửa chúng sạch sẽ.

Ống xả nước thải:

Mỗi máy giặt có một đường ống thoát nước thải khi giặt và bạn cũng nên kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Bạn chú ý đến vị trí tiếp xúc giữa máy giặt và ống xả nước, tiến hành lau sạch nếu có hiện tượng bám bẩn, cặn bám sửa máy giặt samsung. Trong trường hợp nếu ống xả hư hỏng hoặc đã quá cũ thì bạn cũng đừng nên tiết kiệm mà hãy lựa chọn phương pháp thay thế bằng một ống xả nước mới.

Cách làm sạch máy giặt cửa ngang hiệu quả trong vài nốt nhạc
Làm sạch máy giặt giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ máy tốt hơn

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số quy tắc để giúp máy giặt nhà mình có tuổi thọ dài hơn và hoạt động tốt hơn. Nếu có thể, trước mỗi lần giặt hãy tiến hành cọ rửa lồng giặt thường xuyên, chỉ sử dụng lượng quần áo vừa đủ khối lượng và dung tích, vệ sinh máy giặt định kỳ mỗi tuần và đừng quên sử dụng lượng bột giặt đạt tiêu chuẩn nhé.

Hi vọng bài viết giúp các bạn biết được cách làm sạch máy giặt cửa ngang hiệu quả và an toàn nhất. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất và cụ thể nhất nhé!

Điện lạnh Đức Hưng

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243.688.5696  hoặc 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nguyên nhân máy giặt cửa trước Electrolux không vắt được

Quay về trang chủ