Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả

0
4499

Đông trùng hạ thảo là “thần dược” rất tốt cho sức khỏe, không những thế, việc sinh sống tại nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt cũng góp phần làm cho giá trị kinh thế của loại nấm này thêm cao. Vậy tại sao trên thị trường hiện nay lại có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo được bày bán tràn lan với giá rẻ đến như vậy? Liệu có phải do đông trùng hạ thảo được làm giả quá nhiều hay không? Và làm thế nào để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả?

Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu được những đặc điểm nhận dạng đông trùng hạ thảo thật.

  1. Đông trùng hạ thảo giả được làm giả vô cùng tinh vi

Các sản phẩm làm nhái, làm giả đông trùng hạ thảo thường được sản xuất từ bột ngô, bột mạch hoặc là thạch cao… Chúng được sản xuất tinh vi bằng cách gia công ép màng, chính vì thế nhìn bên ngoài sẽ có màu trắng ngà, sâu non nhẵn bóng, mặt cắt có màu trắng nhạt, rõ các vằn khía. Khi cầm thấy nặng, nhai thấy dính răng.

Cách nhận biết đông trùng dạ thảo thật

Cách nhận biết đông trùng dạ thảo thật

Ở một trình độ làm giả tinh xảo hơn, đông trùng hạ thảo được làm y hệt trùng thảo thật từ con sâu chít với đủ cả thân sâu và sợi nấm trên đỉnh đầu, rất khó phân biệt. Chính vì thế, để nhận biết được đông trùng hạ thảo thật, người mua phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định để phân biệt được hàng thật và hàng giả.

  1. Đặc điểm của đông trùng hạ thảo thật

Khi mua đông trùng hạ thảo để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, chúng ta cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

–  Nhận biết qua hình dáng bên ngoài:

Phần đầu sâu non được gắn với đầu thảo của đông trùng hạ thảo một cách tự nhiên các chỗ nối rất khớp với nhau. Nếu là hàng giả thì các vết nối này rất dễ dàng nhìn ra. Sản phẩm đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, sau khi tách ra thấy những đường vân rõ nét, ở giữa lõi màu đen giống hình chữ V.

– Sử dụng mũi để ngửi:

Mùi của Đông trùng hạ thảo thật gần giống mùi nấm rơm và mùi tanh của rất đậm, rất đặc trưng mà các sản phẩm giả không thể có được.

Đông trùng hạ thảo thật

Đông trùng hạ thảo thật

– Nếm thử:

Sau khi ngửi, cho đông trùng hạ thảo vào miệng nhai nếu vụn ra như nhai hạt đậu nành, càng nhai càng thơm giống mùi thịt gà thì là đông trùng hạ thảo thật. Còn nếu càng nhai càng cảm thấy dính răng thì đích thị là đông trùng hạ thảo giả.

Đông trùng hạ thảo thật chỉ được tìm thấy ở vùng đất có thiên nhiên khắc nghiệt, nhiều người phải có điều kiện kinh tế mới có khả năng sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo thật.

  1. Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại Mỹ

Được nuôi trồng trong hệ thống nhà kính hiện đại, với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, Mỹ đã đưa ra thị trường loài đông trùng hạ thảo đáp ứng được các yếu tố sau đây:

– Giống Đông trùng hạ thảo chuẩn từ Tây Tạng.

– Điều kiện nuôi trồng tương đồng với điều kiện môi trường tự nhiên.

– Quy trình nuôi trồng và sản xuất đông trùng hạ thảo hoàn toàn khép kín.

– Chất lượng và thành phần chứa trong đông trùng hạ thảo đạt chuẩn hoá 100%.

– Chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học.

Chính bởi những tác động tích cực đến sức khỏe người dụng nên ngày nay đông trùng hạ thảo được nhiều người tin dùng. Thậm chí đây còn là loại thảo dược được các bác sĩ khuyến nghị sử dụng.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe