Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tiết kiệm thời gian mà hiệu quả.

0
1219

Đông trùng hạ thảo một sinh vật rất đặc biệt được tạo nên từ một loài động vật và thực vật. Chính sự kết hợp dịu kì này đã cho ra đời một vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh tật. Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào cho tốt mà lại tiết kiệm được thời gian chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  1. Ăn sống đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo nguyên con có chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như 17 loại acid amin, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Đặc biệt là trong đông trùng hạ thảo sinh khối có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao, nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn cách chế biến ở nhiệt độ cao không đúng cách thì rất dễ làm mất đi một số chất quý giá có trong sản phẩm. Giá đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn cách ăn sống để có thể nhận được tối đa tất cả các chất dinh dưỡng có trong thảo dược này. Bạn có thể lấy kéo cắt 1 – 2 nhánh đông trùng hạ thảo sinh khối tươi và nhai sống.

  1. Hãm trà đông trùng hạ thảo

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Hãm trà đông trùng hạ thảo

Nói đến trà thì chắc chắn bạn sẽ biết được cách thức chế biến rồi đúng không nào? Nhanh chóng, tiện lợi không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần lấy khoảng 60ml nước nóng 50-70 độ. Lưu ý là không nên dùng nước sôi bạn nhé, nếu nước vừa đun xong thì hãy đợi cho nước nguội bớt.

Sau đó cắt lấy 1- 2 nhánh trùng thảo sinh khối tươi cho vào cốc. Chờ khoảng 3-4 phút khi nước trà chuyển sang màu vàng là có thể dùng được. Sauk hi uống xong nước thì nên nhai luôn xác trùng thảo bạn nhé, dù nó rất khó ăn nhưng cũng phải cố vì còn nhiều dưỡng chất chưa tan hết trong nước còn lại trong xác đông trùng.

  1. Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Cách sử dụng sản phẩm này cũng tương tự như trà đông trùng hạ thảo. Bạn chỉ cần nấu một bát cháo chín, sau đó múc ra để nguội khoảng từ 50-70 độ C. Tiếp đó, cắt lấy 2 nhánh đông trùng hạ thảo cho vào bát cháo, khuấy đều lên đợi khoảng 2 phút là có thể sử dụng được. Ăn cháo và ăn luôn trùng thảo bạn nhé.

  1. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Một cách sử dụng rất tiện lợi nữa đó chính là ngâm rượu đông trùng để uống. Chỉ cần chế biến một lần duy nhất là có thể sử dụng lâu dài. Bạn sơ chế trùng thảo cho thật sạch rồi cho vào một bình thủy tinh sạch có nắp đậy kín. Sau đó chế khoảng 1 lít rượu ngon trên 40 độ vào.

Đậy nắp lại và ngâm trong vòng 1 tháng là có thể dùng được. Sau khi uống hết rượu bạn nên ăn luôn xác đông trùng bạn nhé. Bạn cũng có thể cho thêm vào bình ngâm rượu một vài vị thuốc khác hoặc là ngâm trùng thảo cùng với nhân sâm, nhung hươu để tăng thêm công dụng bồi bổ sức khỏe.

Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để nhận được hiệu quả cao mà lại tiết kiệm thời gian quý giá cho bạn rồi đúng không nào. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm này bạn nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo hộp 60 gói… Để tham khảo về các sản phẩm của chúng tôi, mời liên hệ:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe