Chia sẻ kinh nghiệm thay gas cho tủ lạnh cho bạn

0
829

Dù chiếc tủ lạnh nhà bạn có xịn đến mấy thì chắn hẳn sau một thời gian hoạt động cũng sẽ gặp phải một số các vấn đề khiến nó hoạt động kém hơn so với ban đầu. Trong trường hợp bạn cảm thấy tủ lạnh có dấu hiệu này thì có lẽ là đã đến lúc thay gas rồi đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay gas cho tủ lạnh để các bạn cùng tham khảo nhé.

Khi nào thì tủ lạnh cần thay gas?

Khi gas trong tủ lạnh bị thiếu thì chắc chắn chỉ có nguyên nhân do bị thủng hoặc bục giàn, vì tủ lạnh hoạt động tuần hoàn và gas sẽ được tái sinh. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ làm hỏng thực phẩm cũng như là ảnh hưởng tới máy.

Những dấu hiệu tủ lạnh thiếu gas:

+ Bạn cắm rắc cắm một thời gian dài nhưng tủ không hề làm lạnh.

+ Dàn nóng ở hai bên không hề nóng.

+ Tủ không đạt độ lạnh như khi bạn cài đặt.

Sau đây là một số cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không:

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Khi xà phòng vào nước sẽ tạo thành bọt xà phòng. Chính vì vậy bạn có thể lợi dụng điều này để kiểm tra đường ống có bị rò rỉ hay không bằng cách bôi xà phòng lên đường ống. Nếu phát hiện có bọt ở chỗ nào thì chắc chắn chỗ đó đã bị thủng.

Cách 2: Vết dầu loang

Hãy rút điện ra và lau sạch toàn bộ hệ thống tủ lạnh. Khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Nếu phát hiện có vết dầu loang ra thì đó chính là nơi có lỗ thủng nhé.

Kiểm tra tủ lạnh thiếu gas
Kiểm tra tủ lạnh thiếu gas

Cách 3: Dùng que diêm

Bạn hãy dùng que diêm và hơ vào cuối dàn nóng để kiểm tra. Sau đó thử sờ tay vào đoạn ống đó và nhận biết. Trong trường hợp đoạn ống đó quá nóng thì chắc chắn rằng tủ lạnh đã bị thiếu gas và ngược lại. Tuy nhiên chú ý rằng tuyệt đối không được sử dụng bật lửa nhé.

Thay gas cho tủ lạnh như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra loại gas mà tủ lạnh nhà mình đang dùng và mua đúng loại đó để thay nhé.

Bước 2: Bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Để mở được van chai gas thì bạn cần phải mở van đồng hồ rồi mới đi gas vào hệ thống được nhé. Hãy chỉnh sao cho áp suất đạt đến 35-45PSI thì mới đóng van lại.

Cần gọi thợ sửa chữa nếu phát hiện tủ lạnh thiếu gas

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý thay gas cho tủ lạnh mà hãy gọi thợ đến để họ giúp mình nhé.

Một số lưu ý khi thay gas tủ lạnh

+ Nếu tủ lạnh nhà bạn dùng quá lâu năm và đột nhiên phát hiện nó bị ngừng hoạt động thì bạn không nên tự ý sửa chữa hoặc cho rằng nó bị thiếu gas mà đi thay nhé. Cách tốt nhất là hãy gọi thợ vào để họ kiểm tra kĩ càng một lượt và giúp bạn thay gas. Nếu bạn thay gas không cẩn thận rất dễ làm hỏng tủ và gây cháy nổ nguy hiểm đó.

+ Trong trường hợp tủ lạnh quá cũ và không còn được như ban đầu thì tốt nhất bạn nên thay thế chiếc mới để thực phẩm được bảo bản tốt nhất và cũng là đảm bảo an toàn cho gia đình.

Trên đây là một số kinh nghiệm thay gas cho tủ lạnh mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức thật sự bổ ích nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://thoidaithongtin.com/