Chiến lược marketing cho quán cafe

0
1232

Quán cafe của bạn có mặt tiền đẹp và đồ uống thơm ngon nhưng sao lượng khách đến với quán vẫn ít? Để cải thiện tình hình kinh doanh của quán đòi hỏi bạn phải có được chiến lược Marketing cho quán cafe sáng suốt và thông minh. Một số gợi ý của Việt Long Bartender dưới đây hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong một năm kinh doanh đầy khó khăn.

Cách Marketing cho quán cafe

Chiến lược với từng sản phẩm

Đầu tiên là bạn nên đa dạng hóa các sản phẩm bằng việc đổi mới chiếc Menu cũ rích và đơn điệu của quán để phù hợp với từng nhóm khách hàng mà bạn hướng tới. Kèm theo đó nên mở rộng các dịch vụ phục vụ như ca nhạc, tổ chức các sự kiện và các ngày lễ…

Chiến lược giá cả

Vào những ngày lễ tết hay cuối tuần, các dịp đặc biệt chủ quán nên có những chiến lược thay đổi giá để thu hút khách hơn, đó có thể là ưu đãi giảm 10-20% tùy thuộc vào từng dịp và hay là chế độ chăm sóc khách hàng bằng cách trước khi khách đến có thể xin thông tin về ngày sinh để có những món quà đặc biệt dành cho khách, đồng thời đây cũng sẽ là cách lôi kéo khách hàng vào những lần sau.

Những khách hàng thân thiết, thường xuyên và nhóm khách hàng cơ quan văn phòng thì cũng nên có từng chế độ chăm sóc đặc biệt. Tạo được sự ấn tượng và ghé thăm của khách vào những lần sau.

Chiến lược marketing cho quán cafe
Chiến lược marketing cho quán cafe

Chiến lược thời gian

Để có thể kích thích các nhu cầu của khách hàng vào những thời điểm vắng khách trong ngày, bạn có thể đưa ra chế độ giảm giá đặc biệt vào từng khung giờ phù hợp với những thực trạng kinh doanh của quán.

Chiến lược chiêu thị

Các quán cafe cũng cần đẩy mạnh đến những hoạt động truyền thông Marketing, kích hoạt thương hiệu cafe của mình để thu hút khách hàng, để tạo lợi thế cạnh tranh hơn so với các quán khác.

Chiến lược lâu dài

Mỗi quán nên có sự đo lường nhiều về sự nhận biết thương hiệu, hiệu quả truyền thông của quán cafe và luôn luôn có kế hoạch dự phòng trong từng trường hợp như:

Nghiên cứu thị trường và hành vi tiêu dùng của từng thực khách. Chạy lại các chương trình, các hoạt động thành công của quán, hay là tài trợ không gian cho một số chương trình, câu lạc bộ…

Sang nhượng quán cafe là như thế nào

Sang nhượng cafe đã trở thành một nghề có thể kiếm tiền của nhiều người. Chỉ cần thuê lại mặt bằng dài hạn và bỏ ra chút tiền bạn mua sắm các trang thiết bị của một quán cafe, như vật đã có thể xây dựng một quán cafe. Các quán cafe này ra đời không nhằm mục đích kinh doanh sinh lợi trực tiếp cho chủ nhân của nó từ việc bán café. Nó  sẽđược đem ra để sang nhượng cho những người muốn mở quán café.

Kiến thức về mở quán cafe

Với các lý do như bận việc gia đình, không có người quản lý, cần tiền để làm việc khác những quán cafe này được sang nhượng lại với một giá rất hời. Dưới đây là những kiến thức cơ bản cho các người làm nghề kinh doanh sang nhượng quán cafe

Những người làm nghề kinh doanh sang nhượng quán, sẽ đòi hỏi phải có những kiến thức và hiểu biết nhất định về quán café. Làm sao để có mặt bằng tốt, đối tượng khách hàng cần hướng tới và khu vực kinh doanh nào có khách đông, cũng như địa bàn xung quanh.

Lựa chọn mặt bằng thu hút

Để có thể mở được quán cafe và sẽ dễ dàng sang nhượng lại cho những người đến sau. Quán cần phải có mặt bằng hút khách, các khu gần văn phòng, dân cư đông đúc. Hoặc những khu dành riêng để kinh doanh café. Quan trọng là để tiện lợi cho khách ghé thăm, các quán café cần được mở ra ở nơi có chỗ để xe rộng rãi và có trật tự an ninh tốt.

Địa bàn

Địa bàn quanh các khu vực mở quán café cũng cần phải được tìm hiểu và rà soát kĩ lưỡng. Trường hợp thuận lợi bạn sẽ mua được quán ở những nơi chuyên kinh doanh cafe. Trường hợp khác thì bạn phải đi thuê nhà dân để mở quán thì cũng chú tâm đến việc lựa chọn bàn ghế và mua lại những đồ thanh lý quán cafe với giá thấp.

Các bài viết tại mục Dịch vụ:

Nguồn gốc và lịch sử phát triển của cocktail

Để về trang chủ bấm vào đây.