Có gì khác biệt đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam?

0
584

Hiện nay, sản lượng đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm và có giá bán khá đắt đỏ nên người tiêu dùng khó có thể tiếp cận được. Chính vì vậy mà ngành nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đã được hình thành và phát triển nhằm tạo ra những sản phẩm trùng thảo chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

  1. Đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam

Ngoài tự nhiên thì chúng ta thường chỉ tìm thấy đông trùng hạ thảo ở những vùng núi cao thuộc dãy Himalaya quanh năm băng tuyết bao phủ và một số nơi thuộc cao nguyên Tây Tạng. ĐÓ là đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng. Tuy nhiên giờ thì giống nấm đông trùng tại núi Himalaya đã được nuôi trồng thành công ở Việt Nam mang lại một sản phẩm trùng thảo có tác dụng vô cùng tốt.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam

Anh Khoa – người đã dày công nghiên cứu và ứng dụng nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam cho biết công trình này thực hiện rất khó khăn và đòi hỏi sự kiến trì học hỏi lâu dài. Trước kia công ty anh Khoa hoạt động trong ngành nghiên cứu sinh học, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Hiểu được nỗi khổ của những người mắc bệnh hiểm nghèo và anh Khoa mong muốn họ có thể tiếp cận được với những vị thuốc tốt cho sức khỏe như đông trùng hạ thảo nên anh đã bắt tay vào nghiên cứu và thực hiện nuôi trồng.

Trải qua một thời gian khá dài để nghiên cứu và tìm kiếm cụ thể là hơn 8 năm, anh phải đến nhiều nơi các nước châu Á học hỏi cách nuôi trồng phù hợp nhất với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Đặc biệt là anh đã phải đến tận nơi có đông trùng hạ thảo tự nhiên để tìm cách lấy gen và đem về Việt Nam nuôi trồng.

Để có thể thực hiện thành công tạo ra sản phẩm đông trùng chất lượng tốt tại Việt Nam thì anh Khoa phải đem giống và bảo quản theo đúng kỹ thuật. Anh thuê nguyên một căn biệt thự, sát trùng cho thật sạch và điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, đặc biệt là độ lạnh giống tương tự như môi trường tự nhiên.

Nói thì dễ nhưng việc bắt tay vào thực hiện mới thấy khó. Sau nhiều năm thực hiện anh đã rút ra kinh nghiệm là trùng thảo sản xuất tại Việt Nam điều quan trọng nhất là vô trùng. Chỉ cần trong không khí có một chút ô nhiễm thì toàn bộ sản phẩm sẽ hỏng và bỏ đi ngay lập tức. Và những sản phẩm này cần đem tiêu hủy ngay để không ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

  1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo từ xưa đã được xem như là một vị thuốc quý có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Bởi trong thành phần của nấm đông trùng có chứa rất nhiều những hoạt chất dinh học quý giá, nhiều axit amin và nguyên tố vi lượng giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi thể lực hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Đặc biệt nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp như tim mạch, tiếu đường, viêm phổi, suy gan, suy thận, thiếu máu và cả ung thư… Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, dưỡng nhan và kéo dài tuổi thọ.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để tìm mua đông trùng hạ thảo về bồi bổ sức khỏe cho gia đình mình. Với những sản phẩm được nuôi trồng tại Việt Nam thì giá thành sẽ rất hợp lý nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế.

Để biết thêm giá đông trùng hạ thảo dạng viên vui lòng liên hệ:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe