Có nên bả matit trước khi sơn hay không?

0
746

Có nên bả matit trước khi sơn hay không là câu hỏi khiến nhiều gia chủ phân vân hiện nay. Trên thực tế thì bả hay không bả matit phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của mỗi người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin trong bài viết này nhé.

Bả matit là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này ra sao?

Bả matit là gì?

Bả matit là việc quét lên mặt tường một lớp bột bả, sau đó dùng giấy nhám màu nhẵn rồi mới tiến hành quét sơn. Khi thực hiện phương pháp này thì bề mặt phẳng sẽ mịn hơn so với việc quét sơn trực tiếp lên mặt tường. Tuy nhiên để thành phẩm cuối cùng ra đẹp mắt, hoàn chỉnh thì bạn người thợ thi công phải có tay nghề chuyên môn cao.

Ưu và nhược điểm của việc bả matit

– Ưu điểm của bả matit:

Có nên bả matit trước khi sơn hay không?
Bề mặt tường được bả matit sẽ mịn hơn, thẩm mỹ hơn

+ Việc lăn sơn diễn ra dễ dàng hơn khi đã có một bước đệm hoàn chỉnh.

+ Bề mặt phẳng tường có tính thẩm mỹ cao rõ rệt.

+ Lớp sơn bám chắc hơn hẳn so với tường không có bả matit.

+ Theo đánh giá khách quan thì nhiều không gian kiến trúc đang áp dụng thi công phương pháp này bởi nó có nhiều ưu điểm nổi trội.

– Nhược điểm của không bả matit:

+ Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là tường không bả matit sẽ không có độ phẳng, mịn như tường có bả matit.

+ Số lượng sơn sẽ tốn nhiều hơn so với thông thường.

+ Tốn nhân công hơn so với sơn tường bả matit.

+ Thực hiện vệ sinh kỹ càng mặt tường trước khi phủ sơn để tăng khả năng bám dính.

Có nên bả matit trước khi sơn hay không?

Thực sự thì việc bả hay không bả matit phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và sự lựa chọn của mỗi gia chủ. Nếu bạn muốn không gian kiến trúc trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn thì nên áp dụng bả matit tuy nhiên phải chấp nhận thời gian sử dụng sẽ thấp hơn.

Có nên bả matit trước khi sơn hay không?
Có nên bả matit trước khi sơn hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn mỗi người

Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì việc dùng bả matit là điều cần thiết và bắt buộc như:

– Nhà cũ đã được quét bằng vôi chúng tôi khuyến khích mọi người nên sử dụng bả matit rồi mới tiến hành sơn. Nếu không, thì có thể thuê người về để làm sạch mặt tường kỹ càng rồi sơn trực tiếp, không cần dùng bả matit. Tuy nhiên, việc thuê người về để làm sạch tường ngốn rất nhiều tiền của các bạn.

– Với những ngôi nhà cũ đã bả matit lâu năm, bắt buộc phải dùng matit để các vết nứt, lồi lõm trên mặt phẳng được làm đầy, mang đến không gian hoàn hảo nhất.

Dù bả hay không bả matit thì điều quan trọng nhất ở đây chính là phải lựa chọn được loại matit và sơn an toàn, chất lượng. Việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ uy tín chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mọi người, nhất là trẻ nhỏ và người già.

Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” thì mỗi người nên dành thời gian để tìm hiểu hãng sơn tốt trên Internet hoặc hỏi ý kiến người thân xung quanh trước khi quyết định chọn sản phẩm phù hợp.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã không còn thắc mắc với câu hỏi “Có nên bả matit trước khi sơn hay không?”. Nếu có nhu cầu tư vấn về sản phẩm sơn tường chất lượng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các màu sơn nhà ngoài trời đẹp, hot nhất năm 2018

>>>> thoidaithongtin.com