Để kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị những gì

0
636

Cùng với việt Long Bartender tìm hiểu về các bước chuẩn bị để mở quán cafe trong bài viết này nhé! Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn.

Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe

Việc có một ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, mà các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của các quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng. Các loại quán cafe:

  • Cafe công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành các nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thì thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet.
  • Cafe bóng đá: Vào mỗi mùa bóng đá hay là các dịp cuối tuần khi mà diễn ra các trận đấu ở các giải bóng đá hàng đầu thế giới như ngoại hạng anh hay là Laliga thì các quán cafe bóng đá là nơi tập trung những người yêu môn thể thao vua này. Họ tụ tập nhau lại để có thể thưởng thức những trận cầu bắt mắt và được bình luận về mọi thứ xung quanh bóng đá. Quán thường phải có một màn hình LCD trên 40 inchs.
  • Cafe cá tính: mang các nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.
  • Cafe vườn: khung cảnh sẽ tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự.
  • Cafe bình dân: phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết và là một chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.
  • Cafe thưởng thức: là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người “sành miệng”.
  • Cafe ca nhạc, thời trang: nơi mọi người đến đó chỉ để thưởng thức đồ uống và nghe nhạc.
Để kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị những gì
Để kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị những gì

Sau khi đã có ý tưởng mở quán theo phong cách nào thì bạn nên chú ý đến nguồn vốn hiện tại bạn có hay mặt bằng đặt quán bạn có thể thuê… rồi quyết định ý tưởng và phong cách của quán.

Thuê mặt bằng

Mặt bằng luôn là một yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm các địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt sẽ phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.

Nếu như bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và để kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

Thiết kế nội thất

Bạn cũng nên dành ra nhiều thời gian để đưa ra cách thiết kế nội thất quán sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán. Bạn cần phải tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách, việc còn lại là của họ và với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp.

Trang trí

Để làm cho nổi bật phong cách cũng như nội thất của bạn, tạo một không gian đẹp phù hợp với ý tưởng ban đầu, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho nó phù hợp. Bạn có thể dùng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường hay dùng các tác phẩm nghệ thuật để trang trí.

Vẽ tranh tường đang là một xu hướng mới để cho các quán café hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình những market tranh tường cho quán cafe khác nhau sao cho phù hợp với các ý thích và phong cách của bạn.

Dụng cụ pha chế và cốc chén

Dụng cụ để pha chế cho quán cafe khá đơn giản: cốc, chén, phin, thìa… bạn nên chuẩn bị trước khoảng một tuần trước khi khai trương cửa hàng. Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều cốc, chén đựng đồ uống với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại. Bạn có thể đến các cơ sở đặt riêng các mẫu thiết kế dụng cụ cho mình và có thể đưa logo hay thương hiệu lên các dụng cụ đó.

Các bài viết liên quan tại mục Dịch vụ:

Để thu hút khách hàng quán cafe phải làm gì

Để về trang chủ bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here