Để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không?

0
693

Với công dụng tuyệt vời, chứa đựng, bảo quản thực phẩm, đồ ăn, tủ lạnh đang ngày càng trở thành một thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, vị trí đặt tủ lạnh cũng có những quy tắc và những điều kiêng kỵ của nó. Một vấn đề khiến khá nhiều người băn khoăn đó là để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau.

Để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không?

Sự tiện lợi của chiếc tủ lạnh bởi khả năng chứa đựng, bảo quản các thực phẩm, đồ ăn, thức uống, khiến nhiều người muốn đặt chiếc tủ lạnh vào phòng ngủ để tiện lấy đồ mỗi khi cần. Thế nhưng theo các chuyên gia thì điều này được khuyến cáo là không nên thực hiện.

Để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không?
Để tủ lạnh trong phòng ngủ

Vì tủ lạnh đặt trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của mọi người. Những tiếng động phát ra khi tủ lạnh hoạt động sẽ làm bạn mất ngủ, có thể dẫn đến các lo lắng không cần thiết về chiếc tủ lạnh của mình. Khi giấc ngủ không được đảm bảo sẽ làm sức khỏe giảm sút, con người tính cách thay đổi, giảm tuổi thọ.

Hơn thế nữa, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ còn làm mất đi không gian sử dụng phòng. Đồng thời, rất nguy hiểm nếu xảy ra sự cố về điện. Đặc biệt, với các tủ lạnh ngày càng hiện đại thì sẽ càng nguy hiểm, mức độ ảnh hưởng sẽ rất cao khi xảy ra vấn đề này.

Những điều cần lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Với những trường hợp bất khả kháng như diện tích căn phòng quá nhỏ để áp dụng lời khuyên trên, buộc bạn phải đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Chỉ đặt tủ lạnh có công suất nhỏ, không nên dùng tủ lạnh công suất lớn trong phòng ngủ để tránh việc hoạt động của các tủ lạnh công suất lớn sẽ làm bạn mất ngủ.
  • Kích thước tủ lạnh nhỏ để không chiếm quá nhiều không gian, diện tích nghỉ ngơi của bạn.
  • Không đặt tủ lạnh nằm ở phía đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ. Vì theo quan niệm phong thủy, nếu đặt đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho các dòng năng lượng đụng độ lẫn nhau, dẫn tới sự bất ổn, ảnh hưởng tới may mắn, thuận lợi, vượng khí của gia đình.
  • Nên thiết kế tủ gỗ để đặt tủ lạnh hay có thể dùng một khăn vải đậy lên tủ lạnh kết hợp với một lọ hoa phía bên trên, hoặc đơn giản dán decan màu cho tủ lạnh. Những việc làm này vừa tạo nét mới, sự trang trí cho căn phòng ngủ của bạn thêm đẹp lung linh hơn, vừa giúp át đi tính lạnh của tủ lạnh, đem đến sự ấm áp.
Để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không?
Lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng ngủ
  • Không đặt tủ lạnh sát với giường ngủ, đặc biệt là phía đầu giường để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra như sự cố chập cháy điện, đồng thời hạn chế sự ảnh hưởng từ tủ lạnh lên giấc ngủ của bạn.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời về việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì từ vị trí đặt tủ lạnh đến các lỗi hay gặp hoặc dịch vụ sửa chữa, bạn có thể liên hệ với Trung tâm điện lạnh Đức Hưng để nhận được những tư vấn, lời khuyên và giải pháp tốt nhất. Địa chỉ liên hệ: số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. Hotline: 0938.92.33.88 – 0243.688.5696.

Hi vọng với những gì đã trình bày ở trên, bạn đọc sẽ có cho mình những kinh nghiệm và đưa ra được vị trí thích hợp cho chiếc tủ lạnh của mình.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Sửa tủ lạnh Hitachi ở đâu uy tín và chất lượng

Quay về trang chủ