Địa điểm độ đèn xe Kia Sorento tốt nhất và các loại đèn xe ô tô

0
869

Đèn xe là vật dụng quan trọng nhất trên xe ô tô mà mọi người tài xế đều phải coi trọng. Muốn lái xe an toàn thì bạn phải chọn chiếc đèn xe thật an toàn và sáng. Vậy bạn có nên độ đèn xe Kia Sorento để đường đi của bạn dễ dàng hơn. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn địa điểm độ đèn xe Kia Sorento tốt nhất.

Nội Dung

Các loại đèn xe ô tô hiện nay

Hiện nay, ô tô có rất nhiều loại đèn xe ô tô. Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại đèn xe ô tô. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu

Đèn Led: Cơ cấu phát sáng thông qua các diode nhỏ khi có dòng điện kích thích. Đèn LED chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ nhưng có thể phát một lượng nhiệt đáng kể trên diode. Điều này đòi hỏi đèn pha LED phải có hệ thống kiểm soát nhiệt cho các chân đèn và các linh kiện điện tử khác. Đèn pha LED gồm những bóng LED có kích cỡ nhỏ vì thế có thể được chế tạo với bất cứ hình dạng nào. Hơn nữa, loại ánh sáng của đèn pha LED là ánh sáng định hướng chứ không phải khuếch tán nên đây là loại đèn pha chất lượng tốt, tuy rằng nói về cường độ sáng thì nó không bằng xenon. Một lợi điểm nữa là LED đạt độ sáng tối đa cực nhanh, chỉ trong một vài phần triệu của giây. Đó là lý do vì sao LED rất thường được dùng cho đèn báo rẽ và đèn hậu. Chúng có thể giúp tăng thời gian phản ứng của những lái xe khác lên 30%. Một số nhà sản xuất cũng tuyên bố rằng tuổi thọ đèn LED của họ lên đến 15.000 giờ.

Đèn Led giúp bạn dễ dàng tìm đường hơn 
Đèn Led giúp bạn dễ dàng tìm đường hơn

Đèn xenon: Tạo ra ánh sáng màu xanh-trắng và cường độ sáng rất cao, gấp từ 2 đến 3 lần đèn halogen. Loại đèn này cần một nguồn điện lớn để khởi động, nhưng sau đó cần rất ít điện năng để duy trì độ sáng ổn định. Đèn xenon chỉ cần công suất khoảng 35W để hoạt động, và có tuổi thọ vào khoảng 2000 giờ.

Đèn Halogen: Đây là loại đèn được sử dụng phổ biến nhất, có cấu trúc tương tự như đèn sợi đốt và sử dụng dây tóc vonfram để tạo ra ánh sáng. Đèn pha halogen sinh nhiệt cao nên dễ bị ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng khi chỉ lẫn một lượng nhỏ hơi ẩm, đặc biệt là khi thay bóng đèn. Ưu điểm của đèn pha halogen là chi phí thay thế thấp và tuổi thọ cao. Trung bình đèn halogen có thời gian hoạt động trung bình khoảng 1000 giờ, và có công suất khoảng 55 W. Đa số năng lượng này bị biến thành nhiệt năng vô ích thay vì quang năng.

Đèn Laser: Loại đèn này hiện nay là công nghệ chiếu sáng xịn mới nhất trên xe ô tô, được cho là tạo ra luồng sáng mạnh gấp 1000 lần đèn LED, nhưng chỉ tiêu thụ một lượng điện năng bằng 2/3, thậm chí 1/2, so với đèn LED. Cũng cần lưu ý rằng tuy gọi là đèn laser nhưng thực chất ánh sáng phát ra từ nó không phải là tia laser. Thay vào đó, tia laser được chiếu vào một thấu kính có chứa khí phốt pho bên trong. Chất khí này sẽ bị kích thích và phát sáng. Nhược điểm lớn nhất của đèn laser vào thời điểm này chính là giá thành rất cao và cần hệ thống giải nhiệt phức tạp hơn.

>>> Xem ngay độ đèn ô tô để được giảm giá tới 30% tại Hà Nội

Tại sao bạn nên để ý đèn xe và độ đèn xe Kia Sorento?

Chiếc đèn xe là một bộ phận rất quan trọng của ô tô, để chuyến đi của bạn thêm an toàn và bảo vệ tốt cho bạn và cả gia đình. Thì việc lựa chọn một chiếc đèn xe thật tốt là điều nên và phải làm. 

Đèn xe tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích 
Đèn xe tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích

Theo các chuyên gia về ô tô cho biết nếu muốn tăng ánh sáng cho đèn xe có thể thay bóng halogen nguyên bản bằng bóng tăng sáng, khi đó độ sáng của nó tăng khoảng 120 đến 130% so với ánh sáng ban đầu. Nhưng nếu bạn lắp bóng lumiled cho đèn pha thì thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện bóng đèn LED có thể thay thế được cho bóng pha, cos các chân thông dụng như H1, H4, H7, H11,… có thể lắp đặt một cách nhanh chóng, độ chụm sáng cực tốt và cường độ ánh sáng cũng mạnh hơn rất nhiều so với bón nguyên bản mà không cần phải đục khoét.

Nếu lắp bóng xenon thì độ sáng sẽ tăng khoảng 250 đến 300% so với bóng halogen và người dùng có thể lựa chọn được màu của ánh sáng. Ngoài ra, nếu người dùng độ thêm bi-xenon thì độ sáng tăng lên gấp 1000%. Ưu điểm của bi-xenon là có cả chế độ pha cos nên nếu người dùng độ vào bên cos thì khi bật pha xe sẽ có tới 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc bao gồm 2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon, nếu như độ vào bên pha thì mỗi khi bật cos sẽ có tới 4 đèn cos sáng cùng 1 lúc là 2 đèn cos nguyên bản và 2 đèn cos của bi-xenon.

Điều này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn an toàn và yên tâm hơn rất nhiều.

Địa điểm độ đèn xe Kia Sorento

Để giúp các bạn tìm đến địa điểm an toàn và hữu ích, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn Tiến Dịu Auto. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật thân thiện, lành nghề sẽ giúp bạn có được một bộ đèn xe ưng ý nhất. Bên cạnh đó nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại đèn xe như thế nào thì chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn cho bạn những thông tin tốt nhất.

Với những thông tin ở trên mong các bạn đã có cho mình những lựa chọn tốt nhất. Việc độ đèn xe Kia Sorento không chỉ giúp xe của bạn trở nên sang trọng, đẹp hơn mà còn an toàn hơn rất nhiều. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với chiếc xe của mình.