Du học Đức những ngành hot

0
2175

Du học Đức ngày càng sở hữu sức hấp dẫn với sinh viên trên toàn thế giới lúc Đức là nhà nước vừa mang chất lượng giáo dục top đầu lại vừa với chương trình miễn học phí tổn cho sinh viên. Trong 1 báo cáo sắp đây của Ngân hàng HSBC (Úc) về “Giá trị Giáo dục”, Đức là 1 trong 5 nước hàng đầu thế giới mang chất lượng giáo dục được kiểm tra cao, sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học bậc nhất thế giới nhưng lại với mức phí học tập và sinh hoạt phải chăng.

Đức là điểm đến học tập của hơn 300.000 sinh viên quốc tế tỉ lệ tăng nhàng nhàng là 7%, dự định đạt 350.000 sinh viên vào 2020. (tính tới năm 2015, theo Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức). Với 370 trường đại học, phân phối hơn 17.000 chương trình đào tạo, Đức với đến cho sinh viên rộng rãi sự lựa tìm ngành nghề yêu thích.

 

1. Chọn ngành học tại Đức

Mỗi sinh viên chỉ thể gắn bó với 1 chuyên ngành. Do vậy việc sắm ngành học chất lượng, ưng ý cần được cân nhắc tận tường lúc dự định du học tại bất kì đâu, Đức cũng ko là ngoại lệ. Dưới đây là danh sách những khóa học trò viên không phải bỏ qua lúc quyết định tham dự học tập tại vương quốc Bia:

Khoa học xã hội và Nhân văn

Nhân văn là lĩnh vực đóng vai trò khá quan trọng đối với cuộc sống nhân loại, mang trình độ chuyên môn được mài dũa tại những ngôi trường uy tín sinh viên mang thể làm việc trong lĩnh vực PR, báo chí, nhân sự, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, truyền thông, xuất bản…

Sinh viên khi du học Đức sẽ lựa sắm khóa học phù hợp trong hơn 6.000 chương trình tập huấn ngành Nhân văn tại đây. Tùy theo nhu cầu của bản thân, SV với thể mua học chuyên ngành đơn hoặc kép, không chỉ giới hạn về nhân bản mà còn mở mang về kinh tế, xã hội học…yếu tố sẽ gây ấn tượng khi gặp gỡ nhà tuyển dụng trên khắp thế giới. Trong quá trình học tập tại Đức, sinh viên cần chấp thuận sự khe khắt trong quá trình đào tạo, luôn theo đúng chương trình đề ra gồm lý thuyết, thực tập, bàn bạc sinh viên, tham gia vào các dự án nghiên cứu thì mới đủ điều kiện để rẻ nghiệp. Do đó, bằng cấp tại Đức luôn được bằng lòng trên toàn cầu, chìa khóa để các em mở được cánh cửa dẫn đến thành công.

>>>Điều kiện du học Đức 2017

Các ngành Khoa học xã hội nhân văn:

Khảo cổ học

Nghiên cứu về văn hóa

Tiếng Anh

Nghiên cứu đại cương

Văn học

Tôn giáo học

Lịch sử

Triết học

Ngôn ngữ

Nghiên cứu vùng miền

Luật dân sự

Luật học

Luật hình sự

Luật công

Luật quốc tế

Nhân học

Báo chí

Địa nhân học

Ngôn ngữ học

Truyền thông

Chính trị

Hành chính công

Khoa học xã hội

Xã hội học

Xuất bản

Dịch thuật

Kĩ thuật

Kĩ thuật là chuyên ngành được lựa tìm giảng dạy và học tập tương đối nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân công luôn ở mức cao. Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành mang thị trường lao động toàn cầu cùng mang thế mạnh vốn với về kĩ thuật lúc là quê hương của các nhãn hiệu nức danh như: Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG, Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này.

Các khóa học Kĩ thuật tại Đức giảng dạy hầu hết kiến thức, kĩ năng về điện tử, cơ khí, kĩ thuật hạ tầng, kĩ sư máy tính…thông qua giáo trình liên tục được cải tiến, chương trình luận bàn sinh viên và tập sự nên tại các công ty thực tế. Vì vậy, không mangngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp các trường tại Đức luôn được những nhà phỏng vấn chào đón trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành kỹ thuật:

Kỹ thuật điện

Cơ khí chính xác

Các ngành khoa học cung cấp máy

Công nghệ nguyên liệu kim loại

Vật lý kỹ thuật

Kỹ thuật mỏ

Kỹ thuật luyện, đúc kim

Quá trình thiết bị

Cơ khí vận hành

Kỹ thuật tàu thủy

Kỹ thuật vận tải

Công nghệ hóa

Máy hóa, cơ khí động lực

Công nghệ in

Điện

Kỹ thuật và công nghệ

Luyện kim

Viễn thông

Cơ khí hóa chât và vật liệu

Cơ điện tử

Sản xuất

Kỹ thuật điện và năng lượng

 

Khoa học Tự nhiên

Với hơn 2.500 chương trình rộng rãi cấp độ về công nghệ Tự nhiên & Toán học, Đức trở thành miền đất hẹn cho các sinh viên yêu thích chuyên ngành này. Sinh viên lúc theo học lĩnh vực này thường mang thể liên kết với ngành kĩ thuật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong thời kì sắp đây, tiền đề ra đời của các bộ môn: sinh hóa, công nghệ đời sống phân tử, sinh vật học & nghiên cứu gen, hóa học môi trường, công nghệ nano…

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-gi
Du học Đức nên học ngành gì?

Bên cạnh đó, một số trường tại Đức còn cho phép sinh viên rộng rãi hóa trình độ chuyên môn bằng phương pháp kết hợp chuyên ngành này sở hữu những bộ môn về nhân bản hay kỹ thuật xã hội. Nhờ vậy, sinh viên với thêm lợi thế khó khăn khi tìm kiếm việc làm, đặc trưng đối sở hữu những ai muốn đi theo con đường giảng dạy các bộ môn vật lý, sinh học, công nghệ máy tính, toán học, hóa học hoặc địa lý.

Các chuyên ngành về công nghệ tự nhiên:

Thiên văn học

Hóa học

Sinh học

Y sinh học

Khoa học trái đất

Khoa học môi trường

Toán học

Công nghệ thực phẩm

Khoa học về đời sống

Vật lý

Khoa học đại cương

Khoa học vật liệu

Địa vật lý

Kinh tế

Các trường đại học tại Đức không dừng mở mang quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm sắp đây. Bên cạnh những lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại, Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, marketing quốc tế và marketing. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn thể được giảng dạy những lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau rẻ nghiệp, các SV sở hữu được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái các thành quả xứng đáng trong công việc.

Như những chương trình khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ được sản xuất mẫu nhìn chính xác, tính toàn cầu về thực tại ngành nghề trên toàn cầu. SV đạt được điều này phê chuẩn việc giải quyết những vấn đề quốc tế, tập sự tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm các ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

Các chuyên ngành Kinh tế:

Kế toán

Kinh doanh

Tài chính

Quản lý nguồn nhân lực

Quản lý

Marketing

Hành chính văn phòng

Quản lý chất lượng

Bán lẻ

Vận chuyển vận và hậu cần

Y học

Ngành học này cho phép bạn học về hầu hết các khía cạnh liên quan tới thân thể người để dùng cho cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn vững chắc sẽ mang phổ biến thời cơ thực hành trong quá trình học.

Các chuyên ngành Y học:

Nha khoa

Sinh lý học

Y tế cùng cộng

Nghiên cứu sức khỏe

Điều dưỡng

Dinh dưỡng và sức khỏe

Vật lý trị liệu

Dược

Tâm lý học

Y tá

Kiến trúc- xây dựng

Ngành học kiến trúc  xây dựng sẽ cung ứng cho sinh viên những tri thức cơ bảncần thiết, để trở thành 1 kiến trúc sư trong tương lai. Bên cạnh việc phân phối kiến thức cho sinh viên thì việc tập huấn những kỹ năng, chiến lược, và kỹ thuật khiến cho việc được kiểm tra cực kì quan trọng. Các chuyên ngành thuộc nhóm này gồm:

Kiến trúc

Xây dựng

Kỹ thuật trắc địa

Kỹ thuật cung ứng

Nhóm ngành Nông nghiệp và thú y

Nông nghiệp là 1 ngành “công nghiệp” lâu đời và hiện tại đã vươn lên là phát triển nhờ các thay đổi về khoa học, kỹ thuật hiện đại. Nông nghiệp vẫn đóng vai trò đặc biệt quan yếu trong cuộc sống của con người. Vì thế việc được tập huấn chuyên môn bài bản sẽ hẹn hứa hẹn với lại những cơ hội việc khiến hấp dẫn.

Các chuyên ngành: 

Nông nghiệp

Khoa học cây trông

Quản lý trang trại

Trồng trọt

Khoa học làm vườn

Nông hóa, thổ nhưỡng

Chăm sóc cây trồng

Nông học

Lâm học

Thú y

Nghệ thuật và thiết kế

Thiết kế và nghệ thuật luôn là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và tác động siêu nhiều tới đời sống văn hóa tinh thần của xã hội loài người. Việc lớn mạnh năng lực bản thân qua những chương trình học thực hành sáng tạo tại Đức sẽ sở hữu lại các trải nghiệm học tập hiệu quả và mới lạ.

Các chuyên ngành: 

Nghệ thuật

Thiết kế công nghiệp

Hành chính nghệ thuật

Âm nhạc

Thiết kế ngoài công nghiệp

Nhà hát và sân khấu

Mỹ thuật

Nghệ thuật sân khấu

Mỹ thuật tạo hình

 

Giáo dục và đào tạo

Ngành này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi làm thế nào để lớn mạnh và học hỏi kiến thức cho bản thân cũng như người học. Bạn với thể đăng ký các khóa học sư phạm ở bậc Đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào các trải nghiệm “đứng lớp” thực sự. Các chuyên ngành gồm:

Sư phạm

Đào tạo giáo viên

Nghiên cứu giáo dục

Giảng dạy đặc biệt

Giáo dục đặc biệt

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Đến lĩnh vực này, bạn sẽ được học các tri thức cũng như tương tác toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên phải chăng nghiệp ngành này hoàn toàn mang thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ mê say đó. Các chuyên ngành gồm:

Dịch vụ ăn uống

Du lịch lữ hành

2. Chọn trường Đại học

Bên cạnh việc lựa tậu ngành học thì việc lựa sắm cái hình trường đại học là trăn trở của phổ biến bạn sinh viên. Hệ thống đại học ở Đức được chia làm cho ba mẫu chính ấy là Universitat (Đại học tổng hợp – gọi tắt là Uni), Technische Universitat (Đại học kỹ thuật) hay Fachhochschule hoặc gọi là Hochschule (Đại học ứng dụng). Có thể đề cập ngắn gọn, những dòng trường này đều “đồng giá trị” nhưng “khác hình thức”.

Sự khác nhau giữa Universitat (Đại học tổng hợp) và Fachhochschule (Đại học ứng dụng) ko đươn giản như Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam mà đây là hai mô hình trường Đại học của Đức sở hữu các định hướng khác nhau.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích với https://thoidaithongtin.com