Ghế sofa bị lún, xẹp đệm phải làm sao? Cách xử lý nhanh chóng

0
498

Ghế sofa dùng lâu khó tránh khỏi việc ruột đệm bị lún xẹp mất độ đàn hồi ban đầu. Bất cứ bộ ghế nào đều không tránh khỏi điểu này nên bạn cũng không cần lo lắng quá. Đọc bài viết này để có thể xử lý ghế bị xẹp lún ngay tại nhà nhé!

Xử lý ghế sofa bị xẹp lún
Xử lý ghế sofa bị xẹp lún

Nội Dung

Nguyên nhân gây ra tình trạng lún ghế sofa

Có 3 nguyên nhân gây xẹp đệm:

  • Ruột đệm chất lượng kém
  • Thường xuyên tác động mạnh lên đệm (chạy nhảy)
  • Khung ghế bị gãy, sập
  • Thời gian sử dụng lâu

Đầu tiên, có thể ghế sofa của bạn có ruột đệm làm từ loại chất lượng kém như mút ép hoặc PE,… Độ đàn kém dẫn đến việc đệm nhanh bị xẹp mặc dù chỉ ngồi trong thời gian ngắn.

Tiếp đến, việc chạy nhảy hoặc tác động quá mạnh lên ghế cũng sẽ phá hủy kết cấu vốn có của đệm, làm đệm bị xẹp lún.

Khung ghế bị gãy sẽ xuất hiện tình trạng nún đệm, nếu tiếp tục ngồi lên phần đó sẽ dẫn đến đệm bị hỏng hoàn toàn.

Cuối cùng là nguyên nhân mà bộ sofa nào cũng sẽ trải qua, đó là thời gian. Thời gian sẽ làm mọi đồ nội thất đều xuống cấp và đệm sofa cũng không ngoại lệ. Dù cho chất lượng đệm có tốt đến đâu thì sau thời gian dài đến 10-20 năm thì đệm chắc chắn không còn căng đẹp như mới mua được.

Ghế sofa cũ bị xẹp đệm sau thời gian dài sử dụng

Cách xử lý ghế sofa bị xẹp lún đệm

1. Đối với đệm rời

Ghế sofa có đệm rời sẽ dễ dàng tháo vỏ và thay lõi đệm mới, chỉ cần mua một tấm đệm mới, cắt theo đúng kích thước rồi lồng vỏ cũ vào là có thể tiếp tục sử dụng.

Hoặc đơn giản hơn, hãy nhồi thêm bông vào đệm, nhớ nhồi đều để đệm được căng đều và phẳng.

Mở khóa và nhồi thêm đệm đối với đệm rời

2. Đối với đệm liền

Nếu ghế có đệm liền, bạn sẽ không thể tự giải quyết tại nhà được vì ta sẽ phải gỡ vỏ bọc bên ngoài và cần đến khá nhiều dụng cụ chuyên nghiệp. Hãy gọi đến một số địa điểm thay đệm ghế sofa để được thay đệm mới nhé!

3. Đối với ghế bị hỏng khung

Khung ghế nằm bên trong ghế nên bạn sẽ cần đến thợ sửa ghế sofa chuyên nghiệp để sửa lại khung cho ghế, nếu gãy sẽ phải thay gỗ mới.

Vậy ghế sofa bị lõm đệm cũng có khá nhiều nguyên nhân và cách giải quyết khác nhau, nếu không nắm chắc có thể tự xử lý tại nhà thì bạn nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp để dễ dàng có lại một bộ sofa êm ái.

Một mẹo nhỏ khi mua ghế sofa tránh mua phải đệm kém chất lượng, hãy yêu cầu nhà bán hàng đưa ra thông tin của đệm và cam kết bảo hành nếu đệm bị xẹp quá nhanh.