Giặt khô có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

0
796

Thời tiết ở nước ta có nhiều những khoảng thời gian ẩm ướt vô cùng khó chịu và việc giặt quần áo không khô ngay gây nên nhiều những vấn đề “khó nói”. Và các dịch vụ giặt khô xuất hiện ngày một nhiều giúp giải quyết được các vấn đề giặt giũ, đặc biệt là vào những ngày mưa gió. Nhưng giặt khô có ảnh hưởng sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giặt khô ra đời từ đâu?

Năm 1849, giặt khô được ra đời bởi một người thợ nhuộm có tên là Jean Baptiste Jolly. Người thợ nhuộm người Pháp này đã phát hiện ra, chiếc khăn của ông trở nên sạch sẽ hơn sau khi người giúp việc của ông vô tình đổ dầu đèn Camphene lên. Việc phát hiện này có ý nghĩ rất lớn đối với việc giặt khô sau này.

Người thợ nhuộm này đã tiến hàng những thử nghiệm và hoàn toàn đưa giặt khô vào hoạt động với sự phát hiện tình cờ này. Và đây là khởi nguồn cho những hoạt động của giặt khô sau này.

Giặt khô đã được phát minh từ rất lâu
Giặt khô đã được phát minh từ rất lâu

Hiện nay, giặt khô phổ biến nhất là 2 loại dung môi Perc và Hydrocarbon. Hai loại dung môi này có tác dụng tích cực trong việc làm sạch quần áo mà không cần sử dụng nước cũng như những chất tẩy rửa khác.

Nhưng khi sử dụng những loại dung môi này thì câu hỏi đặt ra là giặt khô có gây ảnh hưởng sức khỏe không? Việc giặt giũ được sử dụng nước sạch để gột bỏ các loại vết bẩn thì những loại dung môi đó có thật sự tốt cho sức khỏe?

Giặt khô có ảnh hưởng sức khỏe không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều cho việc giặt khô có ảnh hưởng sức khỏe không. Có nhiều người cho rằng, giặt khô khó có thể loại bỏ được hết những vết bẩn cũng như những vi khuẩn ẩn chứa trong quần áo. Nhưng cũng có nhiều người lại cho rằng giặt khô có thể thực hiện được việc làm sạch dễ dàng mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Và trên thực tế, khi giặt khô thì quần áo có chứa một hợp chất đó là khí perc, và người mặc quần áo giặt khô có thể sẽ hít phải những loại khí này. Nhưng lượng khí này trong quần áo là quá nhỏ và chúng không hề gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người sử dụng.

Theo các nghiên cứu thì liều lượng khí perc có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người rơi vào khoảng 100ppm và mức phơi nhiễm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người rơi vào khoảng 14mg/kg/ngày.

Và theo các nghiên cứu ở những đơn vị giặt khô, những công nhân làm việc cho các xưởng giặt khô hàng ngày của các công nhân này – những người với nguy cơ phơi nhiễm cao nhất, ở mức 3 – 6 ppm/ngày. Mức phơi nhiễm này nằm trong phạm vi cho phép và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người.

 

Theo nghiên cứu, giặt khô không hề gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe
Theo nghiên cứu, giặt khô không hề gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Đối với liều lượng phơi nhiễm trong từng quốc gia có những sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào khí hậu cũng như đặc tính địa phương. Nhưng tất cả đều nằm trong khoảng quy định từ 20 – 25 ppm. Và cho đến nay chưa có một báo cáo nào tại các quốc gia về vấn đề phơi nhiễm của người lao động trong ngành giặt khô vượt quá mức cho phép.

Đó là những phân tích của chúng tôi trả lời cho câu hỏi giặt khô có ảnh hưởng sức khỏe không. Theo những chứng minh khoa học thì giặt khô hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người và chúng ta hoàn toàn có thể an tâm và sử dụng các dịch vụ giặt khô của mình.

Bài viết được biên tập bởi

Trung tâm Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Websitehttps://thoidaithongtin.com/

Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here