Gợi ý cách thiết kế quán cafe nhỏ

0
814

Do chi phí không có nhiều nên việc phải lựa chọn một không gian vừa rộng rãi vừa có đủ tiện nghi cho khách hàng là một bài toán khó đối với các chủ quán café. Làm sao để có thể vừa tạo không gian đẹp , rộng rãi mà lại vừa có thể thu hút được khách hàng ? Chỉ với một chút khéo léo và tinh tế trong việc sắp xếp không gian quán cũng như bài trí các nội thất bên trong sẽ ngay lập tức biến một không gian quán café đang nhỏ hẹp của bạn trở nên thật rộng rãi và thu hút.

Sau đây sẽ là một vài cách nho nhỏ giúp bạn có thể tự tin thiết kế cho không gian quán café của mình.

  1. Tận dụng yếu tố ánh sáng

Việc tận dụng yếu tố ánh sáng trong thiết kế của các quán café nhỏ là vô cùng quan trọng. Nếu quán café của ban đang nằm ở gần mặt đường thì bạn nên mở rộng cửa hoặc cửa kính trắng sáng cho cửa ra vào giúp tận dụng nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí do sử dụng điện, lại vừa tạo không gian rộng rãi, thoáng mát, thoải mái.

Còn nếu trường hợp quán café của bạn nằm trong ngõ tối và thiếu nguồn anh sáng tự nhiên thì bạn nên tận dụng những nguồn sáng nhân tạo. Ánh sáng được sử dụng phải là ánh sáng trắng và với điều này thì sẽ làm cho quán café của bạn trở nên sáng sủa, nổi bật hơn

Gợi ý cách thiết kế quán cafe nhỏ
Đào tạo bartender hãy đến với Việt Long Bartebder
  1. Lựa chọn nội thất phù hợp

Vì diện tích của quán hạn chế nên việc lựa chọn nội thất cũng rất được chú trọng. Nội thất của quán thì không được quá lớn, không rườm rà , nên lựa chọn những nội thất đơn giản màu sắc hài hòa. Một điểm đặc biệt mà chúng tôi muốn mách riêng cho bạn là bạn nên lựa chọn những chiếc bàn vuông hoặc hình chữ nhật thay cho bào tròn vì như vậy bạn vừa có thể tận dụng các góc của không gian, vừa có thể kéo bàn gần với nhau khi có lượng khách lớn đến quán muốn ngồi gần với nhau. Nếu đối tượng là các khách hàng trẻ tuổi thì lựa chọn nội thất với gối ôm , bàn nhỏ và ngồi dưới sàn là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các quán café có diện tích nhỏ.

  1. Thiết kế lối đi cho các quán café nhỏ

Dù cho diện tích quán có nhỏ thì bạn cũng không được bày quá nhiều bàn ghế trong không gian quán. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ, vừa gây cản trở việc đi lại của khách cũng như nhân viên phục vụ, lại gây ra cảm giác bất tiện cho khách khi ngồi nói chuyện. Hãy cân đối tính toán để lối đi lại giữa các bàn rộng nhất có thể nhưng không được lãng phí không gian. Lối đi ở giữa quán nên để rộng hơn để tiện cho việc di chuyển của khách hàng và việc phục vụ của các nhân viên phục vụ. Nếu có thể bạn nên để dư một phần không gian trong quán để làm sảnh cho khách hàng đề phòng trường hợp khách hàng quá đông.

  1. Sử dụng tranh vẽ và các vật dụng trang trí cho quán

Để tăng cảm giác về không gian quán café nhỏ hẹp, bạn nên sử dụng các tranh vẽ 3D trên tường với những đườngn nét  đơn giản , màu sắc hài hòa. Điều này sẽ vừa gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, lại vừa tạo thêm cảm giác không gian rộng rãi , thoáng đãng hơn. Các vật dụng sử dụng với mục đích trang trí cũng phải là những vật dụng nhỏ nhưng độc đáo như là các bình pha lê, bình hoa giấy hay những con vật ngộ nghĩnh, làm như thế sẽ khiến không gian của quán café trở nên độc đáo nhưng lại không chật hẹp

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Liên hệ với Việt Long Bartebder để biết nhiều hơn.

Các bạn đang xem bài viết Gợi ý cách thiết kế quán cafe nhỏ tại chuyên mục Dịch vụ.

Quay về trang chủ.