Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả tại nhà

0
2315

Panasonic là một trong những hãng tủ lạnh nổi tiếng và được nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên thì làm thế nào để sử dụng tủ lạnh và vệ sinh chúng sao cho đúng cách thì không phải ai cũng hiểu được.Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách sử dụng tủ lạnh Panasonic tại nhà hiệu quả.

Thời gian đầu khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh khi mới mua về bạn nên lắp đặt tại một  nơi khô thoáng để đảm bảo quá trình hoạt động của tủ lạnh sau này sẽ tản nhiệt được tốt hơn. Tủ vừa mua về bạn không nên cắm điện cho tủ lạnh chạy ngay mà nên để 1- 2 giờ mới cắm điện. Bởi nếu bạn cắm tủ vào nguồn điện ngay lập tức dễ xảy ra tình trạng sốc điện, cho tủ vừa được vận chuyển một quãng đường dài về nhà.

Hình ảnh tủ lạnh Panasonic
Hình ảnh tủ lạnh Panasonic

Tiếp nữa khi sử dụng tủ lạnh Panasonic mới bắt đầu hoạt động, bạn nên để công suất vừa phải, không nên đặt công suất quá lớn. Sau khoảng 6-8 tiếng để tủ đi vào hoạt động, lúc ấy bạn hãy bắt đầu bỏ thực phẩm vào bên trong tủ lạnh nhé. Tránh hiện tượng thức ăn bị ám mùi tủ mới và hơi lạnh làm mát thực phẩm của tủ chưa đều.

Cách sử dụng nút điều khiển nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Đối với những dòng tủ lạnh mới bạn sẽ thấy bảng điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh được thiết kê 9 mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn sẽ thấy ở nút điều khiển nhiệt độ sẽ có thêm nút đặn hiển thị đèn là MIN  và Freezer control là nút điều khiển làm đá tự động.

Lúc đầu sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua về sau khi cắm điện, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh về mức MIDDLE và giữ khoảng nhiệt độ này trong vòng 24 giờ. Với mục đích chính để tủ có thể  làm lạnh hiệu quả hơn. Sau đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý thích của gia đình.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Panasonic

– Trước tiên để tủ lạnh luôn sạch sẽ và không có mùi hôi, tất cả thực phẩm bỏ trong tủ lạnh đều cần phải được làm sạch sau đó được bọc trong túi nilon hoặc hộp có nắp đậy cẩn thận. Như vậy vừa giữ cho tủ được sạch, vừa bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh Panasonic
Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh Panasonic

– Tiếp nữa mỗi ngăn đựng thức ăn và rau quả khác nhau sẽ có một mức nhiệt độ khác nhau để bảo quản. Chính vì vậy bạn cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh sao cho phù hợp nhất. Ví dụ bình thường chúng ta sẽ để mức nhiệt độ ngăn trên cao hơn ngăn dưới, nhiệt độ bên trong thấp, gần cửa cao.

– Đối với thịt, cá nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm là từ 3 – 7 độ C và không nên để lâu quá 1 tuần sẽ mất hết hàm lượng các chất dinh dưỡng. Đối với các thực phẩm đã rã đông bạn  nên sử dụng  ngay, không nên đem chúng trở lại  ngăn đá vì dễ gây nhiễm độc.

– Để giữ cho tủ lạnh luôn hoạt động tốt và hạn chế vi khuẩn nấm mốc xâm nhập vào thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và có định kì. Điều ấy sẽ khiến cho hơi lạnh trong tủ lạnh được lưu thông dễ dàng hơn, bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích và thiết thực nhất giúp bạn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ: https://thoidaithongtin.com/