Hướng dẫn chọn mua dây Curoa máy giặt tại Hà Nội

0
953

Bên cạnh các loại máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp thì máy giặt sử dụng dây curoa cũng được phân phối khá phổ biến. Ưu điểm của những loại máy giặt sử dụng dây curoa là tốc độ giặt nhanh và sạch, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì dây curoa thường bị đứt hoặc giãn, làm gián đoạn cho hoạt động giặt.

Để tiết kiệm chi phí cho việc mua máy giặt mới, các bạn hoàn toàn có thể mua dây curoa về để thay thế cho dây đã cũ. Tham khảo cách chọn mua dây curoa máy giặt dưới đây để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

Khi nào cần thay dây curoa máy giặt

Để biết được khi nào dây curoa gặp trục trặc và cần được thay thế, các bạn phát hiện thông qua một trong 2 dấu hiệu sau đây:

– Khi máy giặt vận hành sẽ phát ra âm thanh lớn mà trước đó không hề có.

– Khởi động máy giặt nhưng lồng giặt không quay.

Máy giặt bị hư hỏng dây curoa
Máy giặt bị hư hỏng dây curoa

Để không gây gián đoạn cho hoạt động giặt giũ hàng ngày, đồng thời tiết kiệm cho chi phí sữa chữa, các bạn có thể tự mua những loại dây curoa phù hợp với dòng máy giặt nhà mình để được thay thế.

Hướng dẫn chọn mua dây curoa máy giặt

Mỗi dòng máy giặt lại sử dụng một loại dây curoa khác nhau. Do đó, khi đi mua dây curoa cho máy giặt, các bạn cần xác định chính xác loại máy giặt của nhà mình sử dụng dây curoa nào để có lựa chọn phù hợp, tránh tình trạng lãng phí khi mua nhưng không thể sử dụng được.

Thay dây curoa máy giặt
Thay dây curoa máy giặt

Hiện nay, các dòng máy giặt thường sử dụng phổ biến nhất những loại dây curoa sau cho máy giặt: M18, M18,5 , M19, M19,5.  Tương ứng với từng loại kích cỡ của từng loại dây, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được kích cỡ dây thông qua mã số được nhà sản xuất in nổi trên bề mặt của dây curoa.

Và để biết được máy giặt nhà mình sử dụng dây curoa nào, các bạn có thể kiểm tra dây curoa cũ đã bị hư hỏng để mua dây mới cùng loại.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua dây curoa máy giặt thì bạn có thể tìm đến hãng sản xuất hoặc những cơ sở phân phối lớn những thiết bị cho máy giặt. Thông thường, nhân viên ở đây sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về loại dây phù hợp với hoạt động của máy giặt nhà bạn.

Cách thay thế dây curoa co máy giặt

Để thay thế dây curoa cho máy giặt bạn có thể tự thay ở nhà nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong việc thay thế, sửa chữa máy giặt.

Nếu bạn không có đủ thời gian để mang máy đến những trung tâm sửa chữa máy giặt thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với những cơ sở này để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Hiện nay, hầu hết những trung tâm sửa chữa uy tín đều cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế tại nhà, nhiều nơi còn thực hiện chế độ bảo hành cho dây curoa sau khi đã được thay thế.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thay dây curoa trọn gói mà không cần mua riêng dây curoa trước đó nếu cơ sở thay thế bạn lựa chọn thực sự uy tín. Giá cho một dây curoa dao động từ 120 – 400 ngàn đồng.

Với những gợi ý cho hoạt động mua và thay thế dây curoa máy giặt trên đây, mong rằng các bạn sẽ có những phương hướng sửa chữa cho máy giặt phù hợp và hiệu quả nhất.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://thoidaithongtin.com/