Hướng dẫn nhận biết các loại visa du học Hàn Quốc

6
1296

Trong thời gian gần đây, xu hướng đi du học Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến. Tất cả đều muốn tìm hiểu các loại visa du học phù hợp với chương trình mình định đi, xem visa có những loại nào, có chức năng gì hay thời hạn của visa đó. Bài viết sẽ phân tích cụ thể về các loại visa du học Hàn Quốc, có thể giúp cho các bạn có được những thông tin hữu ích trong lựa chọn của mình.

Xem thêm bài viết:

cac-loai-visa-du-hoc-han-quoc
Các loại visa du học Hàn Quốc

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

Đối với du học Hàn Quốc, có 2 loại visa là D2 va D4.

  • Visa D2 dành cho chương trình du học  đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
  • Visa D4  dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

2. Thời hạn của visa du học Hàn Quốc

Cả 2 loại visa du học Hàn Quốc D2 và D4 đều có thời gian lưu hành lưu hành khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Mỗi khi gần tới thời gian hết hạn, người xin visa du học có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc. Với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để gia hạn visa.

3. Quyền lợi khi được cấp visa du học Hàn Quốc

Các quyền lợi khi được cấp visa du học Hàn Quốc D2 và D4:  Là một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh. Được phép làm thêm tối đa 4h/ngày và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ lễ, Tết. Khi du học theo diện visa D2, sinh viên cũng được hưởng quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian bạn học tập tại Hàn Quốc.

4. Chương trình du học Hàn Quốc với visa D2

Theo quy định của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì chỉ được Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc cấp cho các ứng viên khi được một trường đại học hoặc trường cao đẳng chấp nhận học một chuyên ngành nào đó. Các trường này có 2 loại là trường thuộc Top ưu tiên và trường không nằm trong Top ưu tiên. Đối với trường không thuộc top ưu tiên, các ứng viên phải đến đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn cấp visa du học D2, nếu trượt phỏng vấn thì phải đợi đến 6 tháng sau mới được xếp lịch phỏng vấn tiếp. Với trường thuộc top ưu tiên sẽ được cấp visa thẳng, ứng viên không phải phỏng vấn xin cấp visa mà chỉ cần mua vé và sang nhập học.

Cách lấy Visa du học Hàn Quốc D2 đối với trường không thuộc top ưu tiên:

  • Cách thứ nhất, các ứng viên đăng ký chương trình du học nghề để có được Visa du học D4-6, thời hạn của visa là 2 năm, sau khi học nghề xong xin chuyển sang Visa D2.
  • Cách thứ hai nhanh hơn, đó là học thật tốt tiếng hàn để có được topik 3, ứng viên có thể xin visa D2 ngay và sang đó học chuyên ngành luôn.

5. Chương trình du học Hàn với visa D4

Có 2 loại visa D4 là D4-1 và D4-6:

  • Visa D4-1 dành cho chương trình du học tiếng,  du học với visa D4-1 là du học tiếng, khi đạt Topik 3 thì chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần. Đây là du học hệ đại học và bị hạn chế làm thêm nhiều.
  • Visa D4-6 dành cho chương trình du học nghề. Với tấm visa D4-6 Hàn Quốc thì các bạn sẽ được làm việc nhiều hơn và chỉ học 3 buổi/tuần và 4 tiếng/ngày.  Có thể chuyền đổi từ visa D4-6 sang visa E7 Hàn Quốc – visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là cơ hội để bạn tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc. Và quyền lợi của tấm visa E7 cũng rất hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu được các loại visa du học Hàn Quốc thông dụng. Và chọn cho mình một hình thức xin visa hợp lý với điều kiện của mình nhất. Liên hệ trung tâm HALO để được tư vấn miễn phí nếu có bất cứ thắc mắc gì về các loại visa du học Hàn Quốc

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn viết liên quan

Click vào đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi. Tìm hiểu những thông tin bổ ích tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Các loại visa du học Hàn Quốc
  • Cac loai visa du hoc han quoc
  • Phân loại visa Hàn Quốc