Intel âm thầm ra mắt Core i3-10100F nhằm soán ngôi AMD Ryzen 3 3300X trong phân khúc chip bình dân

0
1101

Hãng công nghệ Intel luôn cho ra mắt những dòng sản phẩm đẳng cấp khiến giới công nghệ phải trầm trồ. Mới đây Intel đã cho ra mắt Core i3-10100F – dòng chip với nhiều tính năng hiện đại dự đoán sẽ soán ngôi của AMD Ryzen 3 3300X trong phân khúc chip bình dân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những thông số, đặc điểm của dòng chip Intel mới này.

Nội Dung

Core i3-10100F – Dòng sản phẩm chip độc đáo, hiện đại đến từ “nhà” Intel

Intel là hãng công nghệ hàng đầu thế giới, họ luôn nghiên cứu ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Đặc biệt nhắc tới dòng sản phẩm chip thì chắc chắn Intel là một “tượng đài” mà bất cứ ai cũng đều phải công nhận. Intel mỗi năm lại nghiên cứu ra những mẫu chip mới để chạy đua với nhu cầu sử dụng ngày một thay đổi.

Thế hệ chip mới từ nhà Intel
Thế hệ chip mới từ nhà Intel

Trên trang web ARK, hãng công nghệ Intel đã hé lộ những thông tin đầu tiên về thế hệ chip mới Core i3-10100F. Được biết, thế hệ chip mới này được coi là đối thủ nặng ký với dòng AMD Ryzen 3 3300X trong cùng phân khúc chip bình dân. Chip thế hệ mới của Intel sử dụng tiến trình 14mm, 4 nhân 8 luồng. Đặc biệt chúng xung nhịp boots là 4.3GHz và chạy xung nhịp cơ bản là 3.6GHz.

Ngoài ra, dòng chip thế hệ mới chỉ có 65W TDP nên người dùng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ. Chính vì vậy khi sử dụng dòng chip mới của Intel này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho việc mua tản nhiệt.

Xem thêm: CPU – Chip máy tính PC để bàn của Intel, AMD bảo hành chính hãng, New 100% Full Box: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Giá bán của thế hệ chip mới Core i3-10100F Intel

Bất kể dòng chip nào mới ra đời của Intel đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên đặc điểm người dùng. Theo đó, mẫu chip Intel thế hệ mới này sẽ không có đồ họa tích hợp iGPU bởi đây là CPU dòng “F”. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi thực chất đây chính là CPU dành cho những người chơi game chuyên nghiệp. Vì vậy mà đối với game thủ họ chắc chắn sẽ trang bị thêm card màn hình để gắn thêm vào máy. Từ đó giúp mang đến nhiều trải nghiệm chơi game tốt hơn so với việc sử dụng loại iGPU.

Một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay chính là chip thế hệ mới từ Intel sẽ có mức giá bao nhiêu. Về cơ bản, dòng sản phẩm chip thế hệ mới Core i3-10100F sẽ có giá bán lẻ vào khoảng 79 USD và 97 USD (1.900.000 VNĐ và 2.300.000 VNĐ). Tuy nhiên ngày chính xác để ra mắt chip thế hệ mới thì vẫn chưa được Intel công bố.

Đặc điểm cơ bản của dòng chip Intel Core i3-10100F so với AMD Ryzen 3 3300X

So với Core i3-10100F  thì AMD Ryzen 3 3300X có xung nhịp cơ bản cao hơn 200GHz. Ngoài ra dòng chip nhà AMD cũng có bộ nhớ đệm L3 nhiều hơn Intel là 10MB và được trang bị kiến trúc Zen 2. Tuy nhiên, ngoài những khác biệt thì hai loại chip này cũng có những điểm tương đồng nhất định.

Cả hai con chip từ hai hãng công nghệ lớn này đều không có đồ họa tích hợp và TDP cùng là 65W. Chính vì vậy mà hai con chip này về cơ bản là ngang tài ngang sức. Ngoài ra, chip thế hệ mới của Intel cũng được dự đoán là sẽ được bán kèm với tản nhiệt stock. Còn AMD sẽ bán tản nhiệt Wraith Stealth kèm theo chip Ryzen 3 3300X.

Có thể nói, bất kể dòng sản phẩm nào của Intel mới ra đời đều được người dùng vô cùng háo hức mong chờ. Do vậy mà ngay khi thông tin chip Core i3-10100F sắp ra mắt đã khiến người dùng trên toàn thế giới, nhất là những game thủ đang nóng lòng muốn sở hữu. Vì vậy bạn hãy theo dõi thông tin để có thể nắm bắt được dòng chip thế hệ mới được mong chờ nhất hiện nay từ Intel.

Xem thêm: Mainboard | Bo Mạch Chủ cho PC Văn Phòng, Game Thủ, Máy Trạm: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaithongtin.com/