Kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức B1

0
2270

Bạn đang muốn đi du học  Đức nhưng đang gặp trở ngại về ngôn ngữ. Đây cũng là điều kiện cơ bản nhất để bạn xin được visa du học Đức. Hôm nay Halo sẽ gửi đến các bạn bài viết về Kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức B1, các bạn có thể tham  khảo để nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình !

Tìm hiểu thêm:

Kinh-nghiem-luyen-thi-tieng-duc
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức B1

1.  Kỹ năng nghe

Để hoàn thành tốt bài thi nghe tiếng Đức bằng B1 điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu được câu hỏi, sau đó gạch chân các từ khóa trọng tâm trong câu hỏi, sắp xếp các ý theo một trình tự rõ ràng để khi nghe nếu ta bị lỡ mất một đoạn nào đó thì có thể ngay lập tức chuyển đến ý kế tiếp.

Khi nghe, hãy cố gắng bình tĩnh, nếu có một đoạn nào đó không nghe được thì hoảng lên mà hãy lập tức nghe đoạn tiếp theo để bắt kịp theo bài nghe nhé. Những đoạn nào không nghe được thì bạn nên dựa vào văn cảnh để phán đoán ý. Khi luyện nghe tiếng Đức, bạn nên nghe các đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức. Điều này vừa giúp bạn học được nhiều từ vựng tiếng Đức đồng thời còn giúp bạn quen được với mặt chữ.

Như vậy, thông qua việc nghe, bạn cũng đã rèn luyện và tích lũy được rất nhiều các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức vì thế mà đồng thời cải thiện được các kỹ năng nói, đọc và viết giúp việc học tiếng Đức càng trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn.Kỹ năng nghe luôn là một kỹ năng khởi đầu và là yếu tố chính để giao tiếp ngoại ngữ hiệu quả. Học nghe tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng đòi hỏi nhiều sự kiên trì, nỗ lực bền bỉ và một phương pháp khoa học

2.  Kỹ năng nói

Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức bằng B1 cho phần nói chính là bạn phải học phát âm tiếng Đức thật chuẩn. Chỉ khi nào bạn phát âm chuẩn thì đối phương mới có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì. Đồng thời, bạn cần luyện ngữ điệu lên xuống sao cho thật tự nhiên.

Một cách nữa giúp bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả khi học tiếng Đức giao tiếp nữa đó là hãy nói và ghi âm lại giọng nói của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được bạn phát âm sai ở chỗ nào khi đối chiếu với bài nói của người bản xứ, từ đó chỉnh sửa phát âm sao cho thật chuẩn xác

Hãy nói chậm rãi, rõ ràng. Bạn nên nói tròn một ý hoặc trọn một câu rồi ngắt nhịp, chứ không nên đang nói thì nghỉ cả một đoạn dài rồi mới nói động từ (vì động từ đặt ở cuối câu), kiểu như: Du hast doch sicher von dem Rockfestival gehört, das hier Ende des Monats …………………. stattfinde.

3.  Kỹ năng đọc

Với phần thi đọc thì phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất là đọc tiếng Đức thật nhiều, khi đọc càng nhiều thì tiếng Đức của bạn sẽ càng nhanh chóng được cải thiện, không chỉ về kĩ năng đọc mà bạn còn mở rộng được vốn từ vựng của bản thân, ngữ pháp và viết.

Các bạn nên tìm thật nhiều những tài liệu để luyện đọc. Có rất nhiều bài đọc tiếng Đức vô cùng hiệu quả trên internet, vì thế chỉ cần có trong tay một máy tính kết nối mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài đọc tiếng Đức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, rất nhiều sách, báo, tạp chí, giáo trình có thể hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Đức

4.  Kỹ năng viết

Viết là một kỹ năng rất khó đối với bất cứ ngoại ngữ nào. Để có thể hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức khi học tiếng Đức A1, bạn cần phải có một vốn từ vựng kha khá, nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp, đồng thời bạn cũng phải có một tư duy logic để viết bài luận hoàn hảo.

Để ghi điểm trong bài thi viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc với vốn từ vựng phong phú, các bạn còn cần phải học thêm những cấu trúc câu thông dụng và phức tạp, những cụm từ đắt giá để cho người chấm bài biết là người am hiểu về tiếng Đức. Nhưng cần chú ý sử dụng những cụm từ hay cấu trúc thật chính xác, nếu không bạn sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.

Hãy cố gắng học từ vựng thật tốt, khi đó bạn sẽ viết dễ hơn, tránh được tình trạng không biết viết gì. Hãy đọc thật nhiều bài báo và cuốn sách tiếng Đức để tham khảo lối viết cũng như cách sử dụng ngôn từ của họ. Khi đọc sách bạn không chỉ rèn được kỹ năng viết mà còn nâng cao kỹ năng đọc hơn.

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức hay muốn biết thêm thông tin về du học Đức, hãy liên lạc với Halo ngay để nhận được hỗ trợ nhé !

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức B1

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích với https://thoidaithongtin.com