Làm thêm tại Hàn Quốc có đủ chi phí sinh hoạt hằng ngày?

0
1082

Trong thời gian gần đây có khá nhiều bạn hỏi du học Halo: “Làm thêm tại Hàn Quốc có đủ chi phí du học không? Đi làm thì được bao nhiêu tiền/giờ?” Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi chúng ta ai cũng vậy, khi sang một môi trường mới đều không khỏi bỡ ngỡ với những điều mới mẻ, và muốn được chia sẻ từ những người đi trước. Những người có kinh nghiệm trên chính con đường mình sắp đi. Đặc biệt, ai cũng có tâm lí rằng đã đi du học nghề mất một khoản lớn trước khi đi rồi thì khi sang học sẽ phải gửi tiền về cho ba mẹ. Vì vậy mà vấn đề làm thêm tại Hàn Quốc có đủ chi phí sinh hoạt hay không vẫn còn được rất nhiều bạn quan tâm.

Bài viết liên quan:

Công việc làm thêm tại Hàn Quốc là gì?
Công việc làm thêm tại Hàn Quốc là gì?

Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc như sau:

  • Với những bạn chưa có tiếng Hàn, sau 6 tháng sẽ được đi làm thêm.
  • Với những bạn đã có topic 1 cấp 2 tại Việt nam rồi, thì sau 1 tháng có thể đi làm thêm.

Với tùy khả năng tiếng và khả năng làm việc, bạn có thể làm ngoài giờ đi học, trung bình 8h/ngày với những công việc như bưng bê, chạy bàn, bán hàng, giao bán, chuyển phát nhanh, làm cơm hộp… Nếu khả năng tiếng của bạn tốt, bạn sẽ làm những công việc tốt hơn như phiên dịch tiếng hàn… với mức lương rất cao.

Cuộc sống làm thêm tại Hàn Quốc như thế nào?

Bước đầu sang bên này chắc chắn là khó khăn khi 6 tháng không được đi làm thêm kiếm tiền với những bạn chưa học tiếng. Nếu như bạn và gia đình không đè nặng vấn đề tiền bạc thì có thể dễ thở hơn một chút nhưng đặt trong hoàn cảnh đè nặng số tiền đi hơn 200 triệu và bạn phải có tiền gửi về chi trả thì mình nghĩ bạn phải cố gắng chăm chỉ luyện tiếng và sử dụng khả năng tiếng đó để đi làm thêm cho trước mắt và sau này nữa.

Bạn sang Hàn, hãy đừng lo lắng. Bạn đừng nghĩ bạn chỉ có một mình,  theo số liệu mình biết thì hiện đang có hơn 10.000 du học sinh lao động phổ thông và ngoài ra còn những lao động bất hợp pháp nữa. Nên nếu bạn khó khăn, bạn sẽ nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình từ những bạn đồng hương. Xa quê xa bạn bè xa người thân thì lúc này không gì quí hơn những người cùng hoàn cảnh và những người cùng quê hương mình.

Mình chắc rằng nếu bạn nào chăm chỉ thì vẫn lo đủ trang trải thôi. còn lười nhác thì chẳng còn cách nào cả. Vẫn phải phụ thuộc gia đình một lần nữa.

Vậy chăm chỉ là làm khoảng bao nhiêu tiếng một ngày? Đó là câu hỏi mà các bạn hay hỏi mình. Tùy bạn ạ, nếu bạn đi học nữa thì một ngày làm ít nhất 4 tiếng, còn tùy vào sức khỏe và công việc của bạn như thế nào. Nếu bạn có khả năng, vừa học vừa làm không thấy mệt, bạn làm hơn 4h/ngày. Như vậy mức thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều sẽ đủ cho bạn chi trả về tiền ăn ở sinh haotj, có khi làm nhiều còn có tiền mang về nữa cơ. Bọn mình phải xác định là vừa học vừa làm thì sẽ vất vả,  nhưng cố gắng thôi, có vất vả thì mới biết trân trọng được.

Chia sẻ cuộc sống làm thêm tại Hàn Quốc

Một số bạn bên hàn có chia sẻ với mình như này “Tớ mỗi ngày 9 tiếng làm phụ cho chạy bàn này. Học tiếng kha khá có việc làm ổn định thì cũng ko đến nỗi tệ đâu ạk”. Hay có một bạn khác nói bạn ấy sang 1 năm và đi làm thêm đi chạy bàn đc 10 tháng rồi, lúc đầu không học giỏi tiếng lắm nhưng vì ở nhà có tìm tòi nên cũng học hỏi được nhiều, không lo.

Đó, quan trọng là mình có cố gắng hay không và nỗ lực như thế nào thôi. Nỗ lực học tiếng để nổ lực làm việc, những công việc phù hợp với khả năng tiếng Hàn của bạn. Khi tiếng bạn tốt thì không lo đâu, mọi người ở được thì mình cũng ở được. Cố lên. Bạn muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì bạn có thể chọn trường nghề được chính phủ quy định hỗ trợ.

Như vậy, việc làm thêm tại Hàn Quốc có thể chi trả các khỏa phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc hay không? Câu hỏi này bạn hoàn toàn có thể trả lời được rồi đúng không?

Chúc bạn thành công với con đường du học Hàn Quốc nhé mà không phải lo đến những khoản phí khi sang Hàn.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://thoidaithongtin.com sẽ giúp ích cho các bạn phần nào khi đi du học Hàn Quốc.

Bài viết được gắn thẻ:

  • làm thêm tại hàn quốc
  • làm thêm ở hàn quốc
  • công việc tại hàn quốc