Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc – Ngày lễ có một không hai

0
2658

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời với những phong tục kỳ lạ. Những nét văn hóa truyền thống ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của con người Hàn Quốc. Nó như một món ăn tinh thần không thể nào thiếu trong cuộc sống thường ngày. Ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc cũng vậy. Bài viết hôm nay, du học Halo sẽ cùng đi tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng này nhé.

Bài viết liên quan:

Nghi lễ trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Nghi lễ trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Có thể nói, Hàn Quốc là đất nước có những phong tục rất lạ kỳ. Tuy nó đã tồn tại rất lâu đời nhưng không hề cổ hủ. Không những vậy, ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc dành cho thanh niên cũng vậy. Cứ vào ngày 18 tháng 05 hàng năm, tại Hàn Quốc sẽ diễn ra ngày hội dành cho các chàng trai cô gái 20 tuổi. Đó chính là Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc. Đây là một lễ hội truyền thống của Hàn Quốc dành riêng cho nam nữ thanh niên.

1. Ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc bắt nguồn từ thời Goryeo. Ngày lễ nào đánh dấu bạn sẽ không còn là thiếu niên nữa. Bên cạnh đó những quyền lời nhất định bạn sẽ được hưởng nếu trở thành thanh niên đích thực. Lễ hội trưởng thành ở Hàn Quốc thường được diễn ra vào tuần thứ 02 hoặc tuần thứ 03 của tháng năm.

Trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc này, những chàng trai cô gái đủ 20 tuổi sẽ là nhân vật chính. Sau khi kết thúc lễ hội này, những chàng trai, cô gái ấy sẽ chính thức trở thành “người lớn”. Họ sẽ phải rời khỏi gia đình và rời khỏi sự chở che của bố mẹ để trở thành những con người tự chịu trách nhiệm. Họ sẽ tự lo  mọi việc cũng như những hành động của mình với xã hội.

Trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc này: Các cô gái sẽ cài lên tóc một cái kẹp tóc gọi là “binyeo”. Nó được coi là trang sức truyền thống của con gái Hàn Quốc thời xưa. Riêng với các chàng trai, họ sẽ cuộn tóc thành búi và được đội một chiếc mũ làm từ đuôi ngựa. Nó có hình trụ dài, có vành mũ có tên gọi là “gat”. Bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuất hiện trong phim cổ trang của Hàn Quốc.

2. Nghi lễ trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Với nghi lễ thì các càng trai cô gái này sẽ cúi đầu để chào tất cả các vị khách. Hành động đó thay cho một lời cảm ơn tới mọi người đã tham gia buổi lễ. Sau đó, họ sẽ uống ly rượu đầu tiên (Thực chất là một ly trà thay cho ly rượu). Điều này để chứng tỏ rằng các tràng trai cô gái đã sẵn sàng bước sang độ tuổi trưởng thành. Họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm của mình trước gia đình, xã hội và pháp luật.

Trước khi kết thúc buổi lễ trưởng thành ở Hàn Quốc. Thì các chàng trai cô gái này sẽ đến thăm đền thờ tổ tiên. Mục đích để thông báo là họ đã lớn và trưởng thành. Họ hoàn toàn đủ tự tin để chịu trách nhiệm mọi việc với bản thân và xã hội.

3. Quà tặng tại ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Ba món quà ý nghĩa và không thể thiếu trong ngày lễ này:

  • Nước hoa: Ý nghĩa như để hướng đến tương lai với nhiều thành công mới
  • Hoa hồng: Tượng trưng cho tuổi thanh xuân cống hiến, hết mình và rực rỡ
  • Nụ hôn từ người bạn yêu.

Ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc, không chỉ mang đến ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ với gia đình, xã hội và với cả chính bản thân mình. Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống con người Hàn Quốc. Lễ hội mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất nhân văn đó là: Các nam nữ thanh niên sẽ có ý thức hơn trong cuộc sống và hơn ai hết đó là có đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

Nhưng lễ hội truyền thống mang đậm tính nhân văn này đang dần mai một. Từ năm 1999, Hàn Quốc đã bắt đầu khôi phục lại lễ trường thành ở Hàn Quốc mục đích nhằm khơi gợi lại trong lòng người dân Hàn tình yêu và niềm tự hào về văn hóa truyền thống của ông cha.

Qua lễ trưởng thành ở Hàn Quốc, bạn thấy được rằng: Hàn Quốc tuy là một đất nước khá văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống in đậm bản sắc dân tộc.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://thoidaithongtin.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết được gắn thẻ:

  • Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc
  • le truong thanh o han quoc