Mách bạn cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất

0
837

Bạn đã biết sử dụng nhân sâm Hàn Quốc đúng cách chưa? Chúng ta nên sử dụng loại thảo dược quý này như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất trong việc bồi dưỡng sức khỏe? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Các cách sử dụng nhân sâm

Sắc nước uống

Các bạn có thể dùng nhân sâm để sắc nước uống để đem lại hiệu quả. Cách sắc như sau: sử dụng từ 5-10g nhân sâm sắc với nước, pha thêm từ 20-30g đường rồi uống trong ngày, chia thành nhiều đợt uống và dùng hết cả nước lẫn cái để đem lại hiệu quả cao.

Chế biến nhân sâm hấp trứng gà

Cách làm: đem trứng gà khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh phía trên và cho từ 1-2g bột nhân sâm vào trong, trộn đều. Sau đó dùng một mảnh khăn giấy thấm nước và dán chỗ bị khoét lại. Đem trứng gà trộn nhân sâm hấp chín và ăn đều đặn mỗi ngày 1 lần.

Nhân sâm hấp trứng gà - món ăn bổ dưỡng.

Nhân sâm hấp trứng gà – món ăn bổ dưỡng.

Nhân sâm tán bột

Nhân sâm đem sấy khô và tán thành bột mịn. Dùng bột nhân sâm pha nước uống hàng ngày hoặc có thể uống trực tiếp bột sâm, mỗi lần dùng từ 1-2g là vừa đủ. Cách sử dụng nhân sâm tán bột này có thể giúp người dùng hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng có trong nhân sâm.

Cách sử dụng nhân sâm tán bột rất thích hợp cho những người bị mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi hay có hơi thở yếu.

Pha trà nhân sâm

Cách làm: nhân sâm đem thái lát mỏng, cho vào ấm và đổ nước sôi lên như cách pha trà bình thường. Mỗi lần pha trà nhân sâm từ 1-2g là vừa. Có thể sử dụng để pha đi pha lại vài lần uống bao giờ thấy nhạt thì nhai bã và nuốt.

Uống trà sâm có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe con người, góp phần thải độc và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nấu cháo

Cách nấu cháo nhân sâm là: dùng 3g nhân sâm sắc với nước, sau đó thêm gạo vào nấu thành cháo và sử dụng.

Cháo nhân sâm có tác dụng tốt đối với những người mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, hợp với người già hay người có răng yếu.

Những cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc mà chúng tôi nêu trên không chỉ giúp các bạn hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất của nhân sâm mà còn giúp nâng cao giá trị của nhân sâm từ xưa đến nay.

2. Một số lưu ý khi sử dụng nhân sâm tươi

Đối với những người đang bị tiêu chảy, đầy bụng hay người bị bệnh cao huyết áp thì không nên sử dụng các sản phẩm từ nhân sâm tươi.

Không sử dụng nhân sâm tươi cùng với các loại tân dược như perphenazin, wintermin, atrax,… và không được sử dụng cùng với bột sắn dây.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc.

Trong chế biến thức ăn thì không được sử dụng chung củ cải, hải sâm và nhân sâm vì những nguyên liệu này có thể gây hại cho người sử dụng. Nguyên nhân là do nhân sâm đại bổ khí còn củ cải và hải sâm là đại khí, hai loại này nếu ăn cùng nhau sẽ triệt tiêu nhau.

Không nên sử dụng nhân sâm tươi cho trẻ em dưới 15 tuổi, không nên sử dụng vào buổi tối đồng thời không sử dụng quá liều.

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc chính là cách thức tuyệt vời tận hưởng quà tặng mà thiên nhiên mang lại. Những thông tin mà Phúc Nguyên Đường chúng tôi đưa ra trên đây hi vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaithongtin.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe