Mặt nạ lột mụn nào tốt nhất? Có nên dùng mặt nạ lột mụn?

0
1370

Mặt nạ lột mụn nào tốt nhất? Thực sự mặt nạ lột mụn không tốt cho da, càng về sau da càng xấu đi, nhanh xuống cấp, nhanh lão hoá..

Công nhận mọi người nhớ dai kinh khủng, hồi trước mình đăng cái hình mặt nạ lột mình tự làm, nói sẽ chia sẻ công thức. Xong mình dẹp vụ in sách và chưa chia sẻ. Lúc đăng album mặt nạ, nhiều bạn đã tìm kiếm công thức mặt nạ này và hỏi mình.

Thật ra, cái gì tốt mình đều chia sẻ với mọi người hết.

Riêng về mặt nạ lột, tuy nó có một thị trường nhất định & cũng được một số hãng mỹ phẩm quan tâm, sản xuất loại này. Nhưng nó không tốt cho da đâu bạn ạ. Sau này lúc tìm hiểu kỹ về mặt nạ lột, mình đã quyết định loại bỏ nó hoàn toàn khỏi cẩm nang làm đẹp & quyết định không chia sẻ công thức nữa.

Nội Dung

Mặt nạ lột mụn nào tốt nhất?

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dạng kem, dạng bột, mặt nạ giấy
Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dạng kem, dạng bột, mặt nạ giấy

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dạng kem, dạng bột, mặt nạ giấy thôi. Nếu dùng mặt nạ lột, dù dịu nhẹ cỡ nào cũng đều gây tổn thương cho da, ban đầu mới lột xong da sẽ đẹp, nhưng càng về sau da càng xấu đi, nhanh xuống cấp, nhanh lão hoá, lỗ chân lông to hơn.

Bạn mua mấy cái loại gel lột mụn loại mạnh thì thôi khỏi bàn cãi, một thời gian da trở nên tệ kinh khủng.
Có rất nhiều video quay cảnh lột mụn, lột tới đâu tất cả lông mặt, mụn đầu đen đầu trắng đi tới đó, mình nhìn thấy sợ lắm nhưng nhiều bạn xem lại ham, xong mua về, lột vài lần da rát xé. Dùng mặt nạ lột là con đường nhanh nhất tàn phá da.

Bạn nghe mình thì đừng dùng, lỡ mua rồi nên bỏ. Kể cả chỉ là lột mụn cũng ko nên, mua cái cây nặn mụn hơn 200k, có nốt mụn nào thì đi tẩy trang, rửa mặt sạch, lúc da đang ẩm ướt nhẹ nhàng dùng que này lấy nhân mụn đó đi. Làm vậy da mới không bị tổn thương và đẹp lâu bền.

Mình chỉ đưa ra lời khuyên vậy thôi. Mặt nạ lột dịu nhẹ, thiên nhiên cũng hấp dẫn đấy, nhưng không vì nó hot mà mình chia sẻ để câu views khi mà mình biết rằng, nó không mang lại lợi ích gì cho da của bạn hết.

Cách chăm sóc mụn sau nặn

Nên bôi gel nha đam vào vết mụn sau nặn
Nên bôi gel nha đam vào vết mụn sau nặn

Sau khi bạn dùng que nặn mụn để lấy đi nhân mụn, bạn lấy bông tăm, thấm nước muối sinh lý trẻ em – loại 10k/lọ 10ml chứ không phải chai to đùng đâu nha, vì lọ 10k mới đảm bảo nước muối sạch, chất lượng. Lấy bông tăm này chấm lên vết mụn, nhất là mụn mủ, mụn viêm… để tiệt trùng da.

Tiếp theo, bạn bôi luôn gel nha đam vào vết mụn, chính là gel mình chia sẻ trong album mặt nạ – loại gel nha đam đậm đặc không mùi nhập từ Hàn Quốc để sản xuất riêng cho mỹ phẩm ấy. Bước cuối cùng, bạn phủ lên đó một lớp kem trị mụn bạn đang dùng. Bạn có thể ra hiệu thuốc, mua tuýp DuoDerm Synthetic, về phủ lên mụn.

Bạn làm như thế nốt mụn sẽ rất nhanh lành, khô miệng trong vài tiếng & qua hôm sau là đóng mài. Khoảng 3 ngày mài sẽ khô dần, bạn nhớ đừng bóc nha, bóc sớm da sẽ bị thâm đấy. Cứ để kệ vài hôm, đến khi mài trở thành da chết, bạn rửa mặt nhiều cái mài này sẽ mềm đi và tự bong ra. Xong bạn chấm dầu gấc ép lạnh lên đó mỗi ngày, kiên trì 2-3 tuần là da hết thâm.

Cách trị sạch mụn cám, mụn đầu đen

Bạn mua gói muối Nabica (trước có 5k nay đã lên 10k), mua ở hiệu thuốc hoặc ở iThuoc.net ấy. Mỗi ngày, bạn pha 1/3 muỗng muối này với vài giọt chanh, massage nhẹ nhàng lên vùng da mụn – thường nằm ở mũi. Bạn nhớ chỉ massage đúng chỗ cần trị mụn thôi nha. Sau đó rửa sạch da bằng nước rồi tiến hành các bước dưỡng da.

Cách trị nốt ruồi nhỏ

Các nốt ruồi to và mụn thịt trên mặt, bạn đi đốt laser sẽ hết. Còn nốt ruồi nhỏ, hàng ngày lấy bông tăm thấm giấm táo hoặc giấm nha đam đậm đặc (cách làm giấm nha đam xem trong album giấm), rồi chấm lên nốt ruồi. Một thời gian sau nốt ruồi sẽ mờ dần, biến mất.

Kết luận

Hãy trị mụn đúng cách để da luôn đẹp nhất có thể bạn nhé. Và đừng quên đọc hết album mặt nạ của mình, áp dụng đều đặn, bạn sẽ có làn da đẹp như ý thôi.

Làm đẹp, là cả quá trình học hỏi, phấn đấu chứ không hề đơn giản chút nào. Bởi vậy, bữa trước mình nói với chồng là: Nếu cho em chọn giữa thông minh và đẹp, em sẽ chọn đẹp :))

Mình nói thật đấy, tài năng có thể kiên trì học tập mà thành, nó còn dễ hơn việc kiên trì học tập để làm sao có được nhan sắc xinh như ý muốn.

(Nguồn: https://www.facebook.com/halangirl.tramy/posts/10154587202007791)