Mẹo nhỏ giữ đệm luôn sạch sẽ tinh tươm

0
1923

Bạn sẽ làm gì sau một ngày làm việc mệt mỏi? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngả mình trong phòng trên bộ chăn ga gối đệm êm ái và thơm mát. Nhưng, bạn có chắc là mình giữ được bộ đệm luôn được thơm mát và sạch sẽ? Hãy tham khảo cùng chúng tôi mẹo nhỏ dưới đây để vấn đề về chăn gối không còn là nỗi lo của bạn nữa!

Tin tức thời trang:

5 bước không thể bỏ qua để có được mái tóc bóng đẹp

  1. Cách làm sạch đệm nhanh nhất

Hiện nay rất nhiều gia đình không chỉ sử dụng đệm ở mùa đông mà họ còn sử dụng cả quanh năm. Vì thế việc vết bẩn ố lâu ngày trên chăn đệm là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là cách điển hình giúp bạn làm sạch đệm một cách dễ dàng và ứng dụng tương tự với chăn và gối nhé!

Chăn ga gối đệm

Chăn ga gối đệm sạch sẽ tinh tươm

Khâu vệ sinh đệm, bạn cần có nước sạch, nước sô đa, xà phòng, máy hút bụi, găng tay… Đầu tiên, rưới đều nước sô đa lên mặt tấm nệm, để khoảng 30 phút cho nước sô đa thấm đều và làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên nệm.

Sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi làm khô đệm. Việc này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn trên bề mặt cũng như phía bên trong của tấm đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết các vết bụi bẩn trên đệm, bạn cũng có thể lật tấm đệm lại, dùng tay hay một cái gì đó có thể đập mạnh lên trên bề mặt của đệm giúp bụi bẩn có thể bay hết đi và sau đó sử dụng máy hút bụi, hút thêm một lần nữa để đảm bảo hết sạch bụi bẩn.

Với một số loại đệm mút có bề dày hơi mỏng hơn, bạn có thể làm sạch nó bằng cách mang ra chỗ nắng, thoáng khí và khô ráo để phơi cho nó bay đi hết mùi hôi bám trên nệm. Trước đó bạn có thể dùng cành cây hoặc thanh gỗ để đập trên bề mặt đệm giúp bụi bẩn bay đi hết.

Còn đối với các loại đệm dày như đệm lò xo, bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường, sau đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Đối với các tấm đệm dày, bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Khi bạn đối mặt với những vết bẩn ố màu, vết nước tiểu lâu ngày hoặc vết máu … thì bạn nên dùng một ít bông gòn hoặc một mảnh vải nhỏ, thấm oxy già vào và sau đó chà nhẹ lên vết dính cho sạch rồi đem phơi ngoài nắng hoặc dùng máy hút bụi hoặc quạt để sấy khô vết dính đó.

Làm sạch đệm bằng máy hút bụi

Làm sạch đệm bằng máy hút bụi

  1. Một số cách khác

Ngoài việc làm sạch vết bẩn trên đệm thì bạn còn có nhiều cách khác để giúp chăn gối đệm của bạn được sạch sẽ và thơm mát. Một số cách dưới đây giúp bạn không còn phải đối mặt với những vết bẩn dính lâu ngày trên đệm hay chăn gối nữa.

Gối

Đối với một số người hay bị mồ hôi ra gối, bạn có thể đặt một tấm khăn mặt lên trên gối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau có thể đem giặt. Việc đó sẽ giúp bạn có thể tránh khỏi vết ố màu và mùi khó chịu trên gối.

Chăn

Việc duy nhất đối với chăn đó là bạn nên giặt chăn một cách chăm chỉ hơn và xả lên đó những mùi hương thật quyến rũ để giấc ngủ của bạn có thể được sâu hơn và êm ái hơn.

Đệm

Với đệm, đối với khi bạn chăm con nhỏ chẳng hạn, bạn có thể lót một tấm chăn nhỏ, mỏng lót ở bên dưới hoặc một chiếc khăn tắm để khi mà bé tè ra giường thì k bị thấm xuống đệm. Một cách khác bạn có thể đóng bỉm cho con mình mỗi đêm để đảm bảo chắc chắn rằng giấc ngủ của bé được say nồng.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian công sức là bạn đã có thể giữ trọn bộ chăn ga gối đệm sạch sẽ, bền lâu cho cả gia đình. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: thoidaithongtin.com