Một số loại dây được sử dụng để lắp đặt hệ thống camera

0
1224

Nội Dung

Một số loại dây được sử dụng để lắp đặt hệ thống camera

Để có được một hệ thống camera quan sát tốt không thể không kể đến dây dẫn chất lượng. Dây dẫn chất lượng bạn sẽ có được những hình ảnh sắc nét, đẹp mắt từ hệ thống camera còn ngược lại dây dẫn kém chất lượng thì sẽ cho hình ảnh không rõ, mờ, nhòe…những loại thiết bị an ninh hiện nay trên thị trường điển hình: cổng an ninh siêu thị , báo động chống chộm…

Một số loại dây dẫn phổ biến trên thị trường hiện nay

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các loại dây dẫn được sử dụng trong để lắp camera giá rẻ để tránh bị hư hỏng và phù hợp thẩm mỹ các bạn nên đi âm tường.

CÁP ĐỒNG TRỤC

Loại cáp được sử dụng trong hệ thống truyền hình có tác dụng dẫn tín hiệu từ camera về đầu ghi hình trước dây sử dụng nhiều cho camera thế hệ cũ Analog, AHD, HD CVI hay HD TVI…

Loại cáp được khuyến cáo là cáp đồng trục RG5-5C Sino có lõi đồng dày và vỏ tốt giúp bạn có tín hiệu ổn định dù hệ thống lớn nhiều mắt camera.

DÂY CÁP MẠNG

Hầu hết các doanh nghiệp đều có sẵn hệ thống dây dẫn này nên việc thi công lắp đặt là dễ dàng.

Dây khuyến cáo là Cat 5E Vinacab, Cat 6 Vinacab, AMP 5E, Cat 6AMP để đạt hiệu quả sử dụng truyền tải cao nhất.

Ngoài ra hệ thống camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải cần một băng thông và modem đủ mạnh bởi tín hiệu hình ảnh của camera truyền tải là khá lớn.

Ngoài ra các camera Analog, AHD hay HD CVI cũng có thể sử dụng dây mạng nếu bắt buộc tuy nhiên hiệu quả sử dụng sẽ không cao như tín hiệu chạy không được xa, hình ảnh hiển bị hay bị sọc tín hiệu đầu vào chập chờn…

NGOÀI RA HỆ THỐNG CAMERA CÒN NHIỀU LOẠI DÂY PHỤ TRỢ

Dây cấp mạng cho đầu ghi để kết nối từ xa qua internet

Dây dẫn tín hiệu từ đầu ghi lên thiết bị hiển thị thường là VAG hoặc HDMI nếu màn hình của bạn không hỗ trợ một trong hai loại trên thì phải dùng bộ chuyển đổi.

Dây cấp nguồn cho đầu ghi hình và camera

Dây nối thiết bị thu âm cho camera tới đầu ghi, dây từ đầu ghi ra loa nếu có đặt báo động

 

các loại dây dẫn camera quan sát

Mỗi camera sử dụng các loại dây dẫn khác nhau 

Nhiều người không biết nhưng camera thường có hai loại camera có dây và không dây camera có dây lại sử dụng hai loại khác nhau đó là dây mạng và cáp đồng trục mỗi loại có ưu và nhược điểm phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Cáp đồng trục là hệ thống dây dẫn riêng biệt dùng cho camera truyền tín hiệu rất khỏe và xa ít bị nhiễu do ảnh hưởng từ bên ngoài.

Camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải dữ liệu đặc điểm của hệ thống này là sự tiện lợi chỉ cần một hệ thống dây dẫn cho tất cả thiết bị nhưng tín hiệu dễ bị xung đột với các thiết bị sử dụng chung hạ tầng mạng.

Camera không dây khá tiện lợi nhưng lại ít được sử dụng bởi những khuyết điểm của nó sóng wifi luôn truyền dẫn dữ liệu kém hơn dây mạng bị yếu khi
môi trường có nhiều vật cản thời gian lưu trữ dữ liệu thấp ít tính năng hơn do không sử dụng đầu ghi chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những hệ thống camera có dây.

Vậy quý khách có nhu cầu tư vấn Lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội. Xin vui lòng liên hệ với Ziko Việt Nam để có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một hệ thống camera an ninh hiệu quả nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Thông tin về camera được đăng tại : thời đại thông tin

Để cập nhật nhiều hơn nữa tin tức về camera các bạn vui lòng bấm vào đây