Một số lưu ý khi ăn trứng vịt

0
1035

Trứng vịt rất giàu các chất dinh dưỡng thúc đẩy sức khỏe tim mạch như betaine và choline. Trứng vịt giúp tăng cường máu và năng lượng cơ thể thông qua việc giúp nâng cao chức năng của hệ tiêu hóa và thận. Trứng cũng chứa nhiều vitamin D, giúp bảo vệ xương, ngăn ngừa loãng xương và bệnh còi xương. Tuy nhiên vẫn cần chú ý một số lưu ý khi ăn trứng vịt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về vấn đề đó.

Một số lưu ý khi ăn trứng vịt

Nội Dung

Một số lưu ý khi ăn trứng vịt

– Chỉ ăn trứng đã nấu chín kỹ: Trứng gà, trứng vịt hay trứng cút đi chăng nữa thì khi chưa nấu chín kĩ (như trứng chần, trứng tráng sơ qua…) sẽ có hàm lượng dinh dưỡng thấp và khiến cơ thể khó tiêu hóa. Hơn nữa, trứng chưa chín kĩ sẽ khiến cơ thể dễ mắc những loại vi khuẩn gây hại tồn tại sẵn trong trứng, ví dụ như vi khuẩn salmonella.

– Nên ăn trứng luộc vì khi luộc trứng các chất dinh dưỡng có khả năng được bảo toàn và cơ thể dễ hấp thụ hơn so với các loại trứng được chế biến kiểu khác.

– Ăn trứng chậm rãi mới đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt, tránh bị nghẹn khi ăn.

Ngoài ra, bạn nên ăn thêm các chất như là hoa quả, trái cây có nhiều hàm lượng vitamin C khi ăn trứng để tăng cường khả năng hấp thu sắt của trong cơ thể. Đặc biệt, sau khi ăn trứng chúng ta không nên uống trà, vì trong trà có chất làm giảm khả năng hấp thu chất sắt.

Trứng vịt có kích thước gấp 30% so với trứng gà nhưng lượng calo trong trứng vịt cao gấp đôi trứng gà. Các amino axit trong hai loại trứng này tương tự nhau nhưng ở trứng vịt có chứa nhiều hơn về số lượng.

So với trứng gà thì trứng vịt có hàm lượng các chất như tinh bột và khoáng chất tương đương, lượng protein cao hơn, chất béo bão hòa và không bão hòa cao hơn, thành phần cholesterol cao hơn. Điều này lý giải vì sao những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt.

Cần lưu ý, không được ăn trứng vịt với thịt ba ba, quả dâu và quả mận vì sẽ tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Xem thêm: Ẩm thực

Ăn bao nhiêu trứng vịt là vừa đủ?

Trứng vịt là một loại thực phẩm vô cùng lý tưởng, không quá tốn kém để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cơ thể bằng trứng. Nhưng để trứng vịt thực sự phát huy được tối đa những chất dinh dưỡng vốn có thì không phải ai cũng biết. Bạn cần biết chế biến đúng cách và sử dụng với số lượng phù hợp tùy theo tình trạng sức khỏe, độ tuổi và nhu cầu của cơ thể.

– Đối với trẻ em không nên cho ăn trứng vịt vì ăn trứng vịt chậm tiêu hơn, sẽ làm cho trẻ no lâu.

lưu ý khi ăn trứng vịt

Một số lưu ý khi ăn trứng vịt 

– Theo tổ chức Tim mạch của Anh thì trong một tuần mỗi người không nên ăn quá 4 quả trứng vịt. Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, không nên ăn quá 10 quả trứng một tuần. Tốt nhất, đối với người lớn tuổi thì không nên ăn quá 5 quả trứng một tuần, còn đối với thanh niên thì ăn tối đa chỉ 7 quả trứng trong một tuần.

Trên đây chúng tôi đã nói về một số lưu ý khi ăn trứng vịt bạn cần lưu ý. Trứng vịt rất tốt tuy nhiên cách sử dụng của bạn đúng cách thì những tác dụng tốt mới phát huy hết khả năng của nó.

Công Ty Trường Chính Kiệt

Chuyên cung cấp 

  • Đặc sản Tuyên Quang
  • Đặc sản các vùng miền
  • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
  • Trứng vịt muối

Hotline: 0984 588 258

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Quay về trang chủ: tại đây