Một số lưu ý khi lắp đặt cửa sổ

0
476

Cửa sổ là một chi tiết rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Cửa là con đường giúp ngôi nhà bạn thu nạp ánh sáng mặt trời và thu nạp không khí vào trong nhà. Hơn nữa, còn là con đường kết nối gia đình bạn với thế giới bên ngoài. Nếu như bạn sống trong một ngôi nhà u ám, không đủ ánh sáng từ bên ngoài thì sẽ khiến cuộc sống của bạn cũng trở lên u ám như vậy.

Bởi lý do trên, việc thiết kế cửa sổ sao cho hợp phong thủy là hết sức quan trọng. Bạn nên chú ý một số điểm sau:

Thiết kế kích cỡ cửa sổ sao cho đồng nhất

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là kích cỡ của cửa sổ phải đồng nhất. Nếu trong trường hợp số lượng cửa sổ phòng khách hay cửa sổ của phòng ngủ quá lớn, rất dễ làm cho các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bạn trở nên bất hòa. Không những thế, khi có quá nhiều cửa sổ, vào mùa hè còn gây nên hiện tượng nóng bức vì có quá nhiều ánh sáng và nhiệt lượng từ bên ngoài vào. Còn khi vào mùa đông, nhiều cửa sổ sẽ khiến cho nhiệt lượng trong phòng mất đi quá nhiều, gây lạnh lẽo.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LĂP ĐẶT CỬA SỔ
Cửa sổ hình vòm thích hợp với phòng ngủ

Ngoài ra, diện tích của cửa sổ cũng là khá quan trọng. Khi đó không nên quá lớn và cũng không nên quá nhỏ. Căn phòng có cửa sổ quá nhỏ sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình sống hẹp hòi, hướng nội.

Thiết kế cửa sổ hình vuông hoặc hình vòm

Bạn nên chú ý hình dạng của cửa sổ để có thiết kế hợp phong thủy. Hai hình dạng cửa sổ được ưa chuộng nhất là hình vuông hoặc hình vòm.

Với cửa sổ hình vòm, người sống trong ngôi nhà sẽ có cảm giác yên tĩnh giống như trong giáo đường, cửa hình vòm thích hợp nhất với việc thiết kế phòng ngủ. Còn với cửa sổ hình vuông sẽ khiến cho bạn có cảm giác phấn chấn hơn. Loại cửa sổ này phù hợp nhất với phòng ăn hoặc phòng làm việc.

Trong một ngôi nhà nếu bạn kết hợp cả hai loại cửa sổ trên, ngôi nhà bạn sẽ đạt được rất nhiều may mắn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LĂP ĐẶT CỬA SỔ
Cửa sổ hình vuông thích hợp với phòng ăn

Kiêng kỵ cửa sổ có cánh mở vào trong

Trong những ngôi nhà hiện nay, người ta thường thiết kế mở cửa sổ với các hình thức như cửa mở hướng lên trên, cửa mở sang hai bên hay cửa sổ mở ra ngoài. Theo phong thủy, ta chỉ nên mở cửa sổ có hướng ra ngoài hoặc sang hai bên. Bởi nguyên tắc này sẽ không làm ảnh hưởng đến khu vực trước và sau cửa sổ. Còn nếu cửa sổ mở vào trong sẽ gây ảnh hưởng đến  đời sống các thành viên trong ngôi nhà bạn. Người sống trong ngôi nhà sẽ có tính cách nhát gan, hẹp hòi.

Nếu như cửa sổ nhà bạn đã thiết kế cửa sổ mở vào trong nhà, mà bạn không thay đổi được thiết kế, thì bạn nên đặt phía dưới một chậu cây cảnh nhỏ để giúp hoạt hóa khí trường.

Kiêng kỵ màu sắc của cửa sổ cùng màu với nhà

Một trong những điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh đó là cửa sổ và ngôi nhà bạn có cùng màu sắc. Màu sơn cửa sổ và màu sơn nhà bạn khác nhau, sẽ tạo ra sức sống, sức sáng tạo cho các thành viên trong ngôi nhà bạn.

Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý không nên sơn cửa sổ màu đỏ. Bởi vì, theo phong thủy, màu đỏ được gọi là sát khí nhà tù. Màu đỏ sẽ gây căng thẳng, gây bất đồng cho các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, cửa sổ được coi là “phong thủy chi nhãn” hay còn goi là “mắt phong thủy” của một ngôi nhà. Cửa sổ nhà bạn to hay nhỏ, rộng hay hẹp, có màu sắc ra sao đều ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here